Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 09:57 05/09/2019

Dù trời mưa to, đường ngập nhưng các bậc phụ huynh vẫn đưa con đến trường để tham gia khai giảng.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 1.

Sáng 5/9, tại tỉnh Nghệ An, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn 3 ngày nay khiến nhiều tuyến đường bị ngập nước nhưng một số trường học vẫn tổ chức khai giảng năm học mới.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 2.

Đối với các em học sinh lớp 1, đây là lần đầu tiên được dự lễ khai giảng. Vì vậy, buổi lễ hôm nay vô cùng quan trọng và ý nghĩa với các em. Hiểu được điều này, từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã dành thời gian đưa con đến trường.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 3.

Mưa lớn, nhiều em nhỏ được bố mẹ che chắn cẩn thận bằng áo mưa, ô dù vào tận phòng học. Nhưng việc này không làm giảm được tâm trạng háo hức của các học sinh.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, mưa lớn khiến việc tổ chức ngày khai trường không thể theo kế hoạch; nhiều trường buộc phải tổ chức thu gọn trong hội trường. Một số trường thậm chí phải mượn hội trường của UBND phường để tổ chức khai giảng. Còn những khối khác thì được đưa vào phòng học để các cô tổ chức khai giảng.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 5.

"Phòng hội trường quá nhỏ nên trường chỉ tổ chức khai giảng cho học sinh lớp 1; từ lớp 2 đến lớp 5, chỉ chọn vài em đạt thành tích cao, số còn lại được cô giáo chủ nhiệm tổ chức khai giảng ngay tại lớp học", một giáo viên Trường tiểu học Hưng Dũng, thành phố Vinh, nói.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 6.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, qua tổng hợp sẽ có 135 trường học trên địa bàn sẽ chuyển lịch khai giảng do thời tiết không thuận lợi. Cụ thể, ở khối trường trực thuộc các Phòng GD&ĐT có 120 trường hoãn khai giảng, tập trung chính ở các đơn vị thành phố Vinh, Cửa Lò, Thanh Chương, Nam Đàn và Quỳnh Lưu. Trong đó 2 đơn vị Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò và Nam Đàn đã quyết định cho 100% các trường học trên địa bàn lùi thời gian khai giảng đến khi thời tiết ổn định.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 7.

Năm nay, Nghệ An có hơn 812.000 nghìn học sinh và hơn 50.000 cán bộ, giáo viên. Để chuẩn bị cho lễ khai giảng, trước đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản hướng dẫn, tất các trường thống nhất bắt đầu tiến hành khai giảng vào lúc 7h30 ngày 5/9/2019.

Nghệ An: Mưa xối xả, phụ huynh cõng con đi khai giảng - Ảnh 8.

Chương trình khai giảng gồm hai phần, phần "Lễ" và phần "Hội" đảm bảo đầy đủ nội dung, ý nghĩa của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong đó, phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức (thời gian không quá 30 phút).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm