Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người”

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 05/09/2019

Trong buổi khai giảng bước vào năm học mới, Đức Anh đến trường từ rất sớm trong tâm trạng hào hứng, có phần rụt rè. Sau những gì xảy đến với bản thân, hiện Đức Anh chỉ muốn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người và báo đáp gia đình.

Hôm nay (5/9), học sinh cả nước chính thức khai giảng năm học 2019 - 2020. Theo ghi nhận của chúng tôi tại Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, từ khoảng 6h40 đã có hàng trăm em học sinh đến trường để chuẩn bị cho buổi khai giảng bước vào năm học mới.

Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người” - Ảnh 1.

Từ rất sớm đã có hàng trăm em học sinh đến trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) để tham dự buổi khai giảng.

Tại đây, chúng tôi gặp được em Trần Đức Anh (SN 2004), con trai chị Lê Thị Thu Hà - nữ công nhân môi trường qua đời sau vụ tai nạn "xe điên" hồi tháng 4.

Sau thời gian cố gắng nỗ lực ôn luyện và được người thân quan tâm chăm sóc, Đức Anh đã đạt 81 điểm trong kỳ thi vào lớp 10 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Đa số các em được người thân đưa đến hoặc được xe đưa đón đến trường.

Trong đó, số điểm môn Toán Đức Anh đạt được là 7,5; môn tiếng Anh đạt 7,75; môn Ngữ văn đạt 8 điểm và 8,75 điểm môn Lịch sử. Với số điểm này, em chính thức đỗ vào ban A của trường.

Không có ai đưa đón, Đức Anh một mình đến trường rồi bẽn lẽn bước vào cổng trường. Ban đầu khi mới đến em còn tỏ ra khá rụt rè nhưng sau đó cũng nhanh chóng kịp hòa đồng với bạn bè cùng lớp.

Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người” - Ảnh 3.
Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người” - Ảnh 4.

Em Trần Đức Anh (SN 2004), bẽn lẽn bước đến trường một mình trong buổi khai giảng vào lớp 10 của mình.

Chia sẻ với chúng tôi, Đức Anh nói: "Hôm nay em đến trường khai giảng một mình. Em một mình mãi cũng quen rồi nên không cảm thấy tủi thân khi bạn bè được người thân đưa đến. Buổi đầu tiên đến khai giảng nên tâm trạng của em ban đầu rất hồi hộp nhưng rồi cũng hào hứng vì em được bước vào năm học mới.

Giờ em chỉ biết cố gắng học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Không làm người thân, bạn bè và những người đã nỗ lực giúp đỡ phải thất vọng vì em".

Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người” - Ảnh 5.

Với Đức Anh, hiện bản thân chỉ biết cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người.

Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người” - Ảnh 6.

Sau thời gian bẽn lẽn ban đầu, Đức Anh nhanh chóng hòa nhập được với bạn bè tại trường.

Nụ cười rạng rỡ trong ngày khai giảng của Đức Anh khiến nhiều người an tâm phần nào.

Trước đó, Đức Anh ở với người mẹ đơn thân trong một căn nhà 3 gian dột nát tại cuối ngõ 81 đường Xã Đàn (quận Đống Đa). Chị Lê Thị Hà (SN 1977) làm việc ngày đêm hết chạy xe ôm lại đi quét rác để chăm lo cho cuộc sống của 2 mẹ con.

Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người” - Ảnh 8.
Buổi khai giảng lớp 10 của con trai nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong: “Em một mình quen rồi, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người” - Ảnh 9.

Không khí chào mừng năm học mới tại ngôi trường cấp 3 của Đức Anh.

Đến tháng 4/2019, mẹ Đức Anh đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông trong một đêm đi quét rác tại đường Láng (Hà Nội). Dù chuyện không may xảy đến với gia đình nhưng Đức Anh vẫn cố gắng từng ngày để vươn lên học tập không phụ lòng mong đợi của mọi người.

Bước vào cổng trường chào đón năm học mới, Đức Anh tự hứa với bản thân mình và người thân, những người quan tâm giúp đỡ mình rằng phải học tập thật tốt để báo hiếu gia đình và trở thành một người có ích trong xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm