Ngày Valentine 14/2, hoa hồng và socola trở thành từ khoá được "nhà nhà" tìm kiếm

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 17:06 14/02/2022

Từ lâu, hoa hồng và socola đã trở thành biểu tượng, món quà đặc trưng trong ngày Valentine 14/2 và năm 2022 này cũng không là ngoại lệ!

Theo dữ liệu từ Google Trends, lượt tìm kiếm về "hoa hồng" và socola đã tăng đáng kể từ khi bắt đầu bước vào ngày Valentine. Tính đến hôm nay 14/2, chủ đề liên quan tới hai món quà tặng biểu tượng trong ngày Lễ Tình nhân Valentine này đã nhanh chóng lọt top 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều trong ngày.

Cụ thể, thống kê của Google Trends cho thấy, chủ đề "Socola" hiện đang nằm ở vị trí thứ 3 và "Hoa hồng" nằm ở vị trí thứ 5 trong top 10 từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày.

Ngày Valentine 14/2, hoa hồng và socola trở thành từ khoá được nhà nhà tìm kiếm - Ảnh 1.

Chủ đề "Socola" hiện đang nằm ở vị trí thứ 3 và "Hoa hồng" nằm ở vị trí thứ 4 trong top 10 từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày tại Việt Nam

Với chủ đề "Socola", trong 24 giờ qua, người dùng Internet tại Việt Nam đã tìm kiếm nhiều từ khoá có liên quan như "socola valentine", "cách làm socola", "kẹo socola", "bánh socola",... Các từ khóa như "hình ảnh socola và hoa hồng", "tại sao lại tặng socola vào ngày valentine",… cũng được tìm kiếm nhiều đột biến trong thời gian này.

Với chủ đề "Hoa hồng", trong 24 giờ qua các từ khoá liên quan được netizen Việt tìm kiếm nhiều nhất đó là "hoa hồng đẹp", "hoa valentine", "hoa hồng valentine", "nước hoa",… Các từ khoá như "ảnh hoa hồng valentine", "hình ảnh socola và hoa hồng",… cũng được dân mạng Google Search liên tục.

Ngày Valentine 14/2, hoa hồng và socola trở thành từ khoá được nhà nhà tìm kiếm - Ảnh 3.

Trong ngày lễ tình nhân, để bày tỏ tình cảm của mình, người ta thường sẽ gửi thiệp Valentine, hoa hồng, chocolate cho nửa kia hoặc "crush"

Dù "hoa hồng", "socola" không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng chúng luôn được xếp vào hàng quà tặng ý nghĩa khi dành tặng cho nửa kia. Hình ảnh những bông hoa tươi thắm, thỏi socola ngọt ngào có thể khiến bất cứ ai thích thú và hạnh phúc khi được nhận.

"Đôi khi tình yêu khiến bạn bất ngờ. Nó có thể đầy những ngã rẽ và khúc quanh nhưng trải qua tất cả những thăng trầm, tình yêu có thể gắn kết cả thế giới, bất kể là loài nào", Google chia sẻ về biểu trưng trên trang chủ trong ngày Valentine 14/2/2022.

Ngày lễ tình nhân Valentine diễn ra vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Nó được đặt theo tên của thánh Valentine, một trong những vị thánh tử vì đạo Cơ đốc giáo đầu tiên. Đây là ngày được chọn để tôn vinh tình yêu lứa đôi. Người ta thường sẽ trao tặng nửa kia thiệp, chocolate, hoa hồng,…để bày tỏ tình cảm của mình.

https://kenh14.vn/ngay-valentine-14-2-hoa-hong-va-socola-tro-thanh-tu-khoa-duoc-nha-nha-tim-kiem-20220214161655525.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày