Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc

Hiccup, Theo Thời Đại 23:29 23/03/2017

Những bức hình chụp lại hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu này đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội và diễn đàn tại Hàn Quốc, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho hàng triệu trái tim đang đau đáu hướng về bờ biển đảo Jindo, nơi phà Sewol được trục vớt.

Vào rạng sáng ngày 23/3, một phần của phà Sewol - chiếc phà bị chìm vào ngày 16/4/2014, dẫn tới cái chết của 304 nạn nhân, hầu hết là học sinh - đã nổi lên mặt nước sau gần 3 năm nằm dưới đáy biển sâu. Thành công bước đầu của quá trình trục vớt đã đem lại hy vọng có thể tìm được thi thể của 9 nạn nhân vẫn còn đang mất tích sau thảm kịch hàng hải nghiêm trọng nhất Hàn Quốc này.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 1.

Một phần phà Sewol nổi trên bề mặt nước biển.

Trước đó, ngay giữa những giờ phút cam go của quá trình trục vớt, đội ngũ kỹ sư và toàn bộ người dân Hàn Quốc như được tiếp thêm sức mạnh, khi một hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu bỗng nhiên xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc.

Vào khoảng 18h30' ngày 22/3, khoảng nửa ngày trước khi phà Sewol được đưa lên khỏi mặt nước, nhiều người dân sinh sống tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đã nhìn thấy một đám mây với hình dáng giống một chiếc ruy băng trên bầu trời. Đám mây đặc biệt này lập tức làm họ liên tưởng tới chiếc ruy băng vàng - biểu tượng được dùng để tưởng nhớ những nạn nhân trong thảm kịch chìm phà Sewol.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đám mây hình ruy băng xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc.

Cô Kim Tae Yeon, một trong những người dân đầu tiên bắt gặp và đăng tải bức ảnh đám mây hình ruy băng lên mạng xã hội, đã tiết lộ với báo chí rằng, giây phút nhìn thấy đám mây lạ, cô đã nổi da gà vì nó trùng với thời điểm người ta đang nỗ lực trục vớt phà Sewol. "Tôi mong công cuộc trục vớt sẽ diễn ra thuận lợi. Đây có lẽ cũng là điều mà trời xanh linh thiêng đang mong muốn" - cô Kim xúc động chia sẻ.

Tâm sự của cô Kim Tae Yeon cũng là tiếng lòng của vô vàn người dân Hàn Quốc sau khi nhìn thấy đám mây hình ruy băng vàng. Những bức hình chụp lại hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu này đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội và diễn đàn tại đất nước này, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho hàng triệu trái tim đang đau đáu hướng về bờ biển đảo Jindo, nơi phà Sewol được trục vớt.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 3.

Hình dạng đám mây rất giống với biểu tượng ruy băng vàng được dùng để tưởng nhớ các nạn nhân vụ chìm phà Sewol.

Ai ai cũng tin rằng, trời xanh đã thấu tỏ lời nguyện cầu của hàng triệu người dân Hàn Quốc, đồng cảm với nỗi đau của các gia đình nạn nhân, và nghe thấy tiếng gọi của những nạn nhân vẫn còn đang nằm lại dưới lòng biển sâu đơn độc. 

Giờ đây, trái tim trên khắp cả nước đang cùng chung nhịp đập, hy vọng việc trục vớt phà sẽ diễn ra thành công và thuận lợi để có thể phục vụ cho quá trình điều tra nguyên nhân thảm kịch, và đặc biệt, là để 9 nạn nhân đã mắc kẹt dưới đáy biển sâu lạnh giá gần 3 năm nay được trở về với vòng tay của gia đình.

Xin trích lời một trong những bình luận được chia sẻ rộng rãi nhất mạng xã hội Hàn Quốc nhiều giờ qua: "Đã tới lúc trở về nhà rồi, mọi người".

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 4.

Một góc độ khác của đám mây đặc biệt.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 5.

Dải ruy băng vàng với dòng chữ "Tôi sẽ luôn cầu nguyện", mang theo tiếng lòng của mọi người dân Hàn Quốc.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 6.

#đếnlúcdừnglại Hãy đưa họ về với gia đình #sẽkhônhquênđâu #phàsewol Ngày hôm đó #20140416.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 7.

#phàsewol.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 8.

Không phải ảnh được chỉnh sửa. Đoạn phim quay đám mây hình ruy băng màu vàng ở Dangun-dong, thành phố Wonju, tỉnh Gangwon cho thấy đây không phải là hình ghép.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 9.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 10.

"Bầu trời cũng hân hoan"... Đám mây hình ruy băng xuất hiện vào ngày trục vớt phà Sewwol.

Ngay trong quá trình trục vớt phà Sewol, điều kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc - Ảnh 11.

Thì ra là vậy! Chắc hẳn ở trên trời họ vẫn đang dõi theo! Nhìn thấy phà được vớt lên, trong lòng thấy có gì đó thật lạ...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày