Ngày thi THPT Quốc gia 2019 đầu tiên: Cả nước có 30 thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi cử

Lang Lang, Theo Helino 19:41 25/06/2019

Bộ GD&ĐT thông báo trong ngày thi đầu tiên có tổng số 34 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó khiển trách: 01 thí sinh, cảnh cáo 3 thí sinh, đình chỉ: 30 thí sinh. Ngoài ra còn có 2 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi.

Vào chiều ngày 25/6, sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với 2 bài thi môn Toán và Ngữ Văn, Bộ GD&ĐT thông báo có tổng số 34 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó khiển trách: 01 thí sinh, cảnh cáo 3 thí sinh, đình chỉ: 30 thí sinh.

Tổng số thí sinh đến dự thi: Môn Ngữ văn: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%; Môn Toán: 878.393, đạt tỷ lệ 99,53%.

Sau vụ việc thí sinh chụp lại đề thi môn Ngữ Văn sau 2/3 thời gian làm bài, Ban chỉ đạo thi đã đình chỉ công tác coi thi đối với 02 cán bộ.

Đánh giá chung tình hình ngày thi thứ nhất, các Điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng, Hòa Bình,  Hà Nội, Quảng Nam,...

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các ngày thi tiếp theo.

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Cập nhật nhanh nhất đề thi và đáp án từ Bộ GDĐT. Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 theo SBD chính xác nhất tại ĐÂY.

Ngày thi THPT Quốc gia 2019 đầu tiên: Cả nước có 30 thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi cử - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BV Bệnh Nhiệt đới TW: "Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong BV dã chiến Hải Dương. Tôi tin họ sẽ chiến thắng!"

    "Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TW trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua!", Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.
  • Đọc thêm