Ngày nào cũng bắc ghế lau camera an ninh 3 lần, cụ bà khiến dân mạng nghẹn ngào vì lý do phía sau

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:52 16/10/2021

Đằng sau sự sạch sẽ đó là một câu chuyện đáng suy ngẫm về tuổi già.

Mới đây, một đoạn video về một người phụ nữ cao tuổi thường xuyên bắc thang lau dọn camera đã khiến rất nhiều người cảm động với câu chuyện đằng sau.

Theo đó, đoạn CCTV cho thấy người phụ nữ sống ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) thường xuyên lau chùi camera lắp trước cửa nhà. Bà lau nhiều tới nỗi mỗi ngày phải 3 lượt và làm hàng xóm cảm thấy tò mò về hành động này.

Người phụ nữ ngày nào cũng bắc thang lau camera khiến mọi người tò mò

Rất nhiều người trong xóm đã bày tỏ sự ngạc nhiên: "Này bà lão, sao bà lúc nào cũng lau dọn camera? Đâu cần phải ngày 3 lần như vậy?".

Hóa ra, người phụ nữ muốn lau màn hình camera thật kỹ để con trai bà ở xa lúc nào cũng có thể nhìn thấy cha mẹ cho rõ.

Yi Li, con trai của ông bà sống xa gia đình nên đã lắp 3 chiếc camera quan sát ở cả trong nhà lẫn ngoài sân để lúc nào cũng có thể nhìn thấy cha mẹ. Đó cũng là cách để anh trông chừng cha mẹ đề phòng chuyện bất trắc.

Anh Yi Li cho biết, từ khi anh lắp camera, cha mẹ anh hằng ngày thường bê mâm cơm ra ngồi ăn đúng chỗ một chiếc camera hướng vào, thậm chí đi nằm nghỉ cũng nằm ở chỗ để con trai dễ quan sát.

Ngày nào cũng bắc ghế lau camera an ninh 3 lần, cụ bà khiến dân mạng nghẹn ngào vì lý do phía sau - Ảnh 2.
Ngày nào cũng bắc ghế lau camera an ninh 3 lần, cụ bà khiến dân mạng nghẹn ngào vì lý do phía sau - Ảnh 3.

Ảnh cắt ra từ clip

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, việc đi lại bị hạn chế khiến anh Yi càng khó về thăm bố mẹ hơn. Lúc này, những chiếc camera quan sát lại càng trở thành phương tiện quan trọng để anh có thể trông thấy và trò chuyện với cha mẹ hàng ngày.

“Trái tim tôi như tan vỡ khi nhìn thấy mẹ cứ leo lên lau những chiếc camera, vì cha mẹ tôi đều già rồi và tôi phải giúp đỡ cha mẹ mới đúng. Nhưng tôi và các anh chị em đều đi làm rất xa, tôi ở cách cha mẹ hơn 1.000 km còn cha mẹ thì không muốn rời quê”, Yi Li chia sẻ.

Nguồn: SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm