Bom tấn của Phạm Băng Băng cùng 3 phim sau có nguy cơ xếp xó trước lệnh giới hạn phim cổ trang Trung

Paul, Theo Helino 13:38 28/03/2019

Lệnh kiểm soát số lượng và chất lượng những phim cổ trang nếu thực sự có thật và phát huy tác dụng thì sẽ có khá nhiều dự án truyền hình, điện ảnh đang được fan trông đợi sẽ phải dè chừng vì chưa có kế hoạch phát sóng, nay lại vướng phải quy định oái oăm này nữa thì không biết sẽ phải "đắp chiếu" trong bao lâu.

Quy định hạn chế phim cổ trang của Trung Quốc cho khâu trước khi chính thức phát hành, sẽ có ảnh hưởng đến một số dự án vẫn chưa có lịch công chiếu. Là một người quan tâm đến điện ảnh, phim truyện Hoa ngữ, bạn có lo lắng cho số phận của những dự án mà mình đang ngóng chờ không?

Nếu những thông tin về quy định kiểm soát số lượng phim cổ trang hoa ngữ thực sự được thực thi, thì quy trình lên sóng của các dự án thuộc dòng kiếm hiệp sẽ có thêm hai bước: Một, các nhà đài phải nộp kế hoạch phát sóng để Tổng cục Quảng Điện duyệt số lượng phim. Hai, mỗi dự án phải nộp thêm những giấy tờ giải trình riêng để đợi xét duyệt thêm về nội dung. 

Mỗi khâu trong quá trình xét duyệt từ Tổng cục đều phát sinh thêm một ít thời gian và sau khi được duyệt xong, dự án lại phải tiếp tục chờ nhà Đài sắp lịch chiếu. Nói cách khác, thời gian kiểm tra nội dung phim sẽ kéo giãn ra để các chuyên gian thẩm định "soi" kĩ hơn, đồng nghĩa với việc các phim tha hồ "lót dép" chờ ngày lên sóng. Dự án nào được sản xuất an toàn nội dung thì còn đỡ, còn những cái tên chứa "sạn" nhạy cảm đối với Tổng cục như yếu tố đam mĩ, xuyên tạc lịch sử thì số phận lại càng lâm nguy vì thời gian xét duyệt càng lâu, càng lòi ra nhiều lỗi, lí do để mà... cấm chiếu.

1. Trường An 12 Canh Giờ

Trường An 12 Canh Giờ là một dự án đang khá được trông chờ vì kịch bản thú vị, hấp dẫn cùng sự xuất hiện của những tên tuổi chất lượng như Lôi Giai Âm, Chu Nhất Vi... Đồng thời, vai trò của nam thần thế hệ mới, Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim cũng được khá nhiều người xem trông đợi. Anh được khen ngợi về phần đài từ, cũng như cách thể hiện nhân vật của mình.

Bom tấn của Phạm Băng Băng cùng 3 phim sau có nguy cơ xếp xó trước lệnh giới hạn phim cổ trang Trung - Ảnh 1.

Poster của "Trường An 12 Canh Giờ".

Bom tấn của Phạm Băng Băng cùng 3 phim sau có nguy cơ xếp xó trước lệnh giới hạn phim cổ trang Trung - Ảnh 2.

Dịch Dương Thiên Tỉ trong phim

Thế nhưng cho đến nay, Trường An 12 Canh Giờ vẫn chưa có kế hoạch lên sóng mặc dù đã được đài Youku mua bản quyền. Nếu quy định hạn chế phát huy tác dụng, bộ web drama này có khả năng sẽ lại tiếp tục đắp chiếu thêm một thời gian nữa, vì với số lượng phim bị hạn chế xuống chỉ còn vài phim được phép lên sóng mỗi tháng, đài truyền hình, công ty phát sóng nhiều khả năng sẽ ưu tiên cho những phim đã đặt "gạch" từ trước.

2. Cửu Châu Phiêu Miểu Lục

Dự án truyền hình với sự góp mặt của Lưu Hạo Nhiên, Tống Tổ Nhi là một trường hợp giống với Trường An 12 Canh Giờ, đang "nằm không" bỗng dưng trúng đạn. Phim tuy đã được hai nhà mạng Youku và Tencent mua bản quyền nhưng thậm chí còn chưa kịp lên kế hoạch phát sóng đã vướng phải quy định hạn chế, khiến cho con đường lên sóng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Trailer "Cửu Châu Phiêu Miểu Lục".

Bom tấn của Phạm Băng Băng cùng 3 phim sau có nguy cơ xếp xó trước lệnh giới hạn phim cổ trang Trung - Ảnh 4.

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục là câu chuyện nói về mối tình tay ba của Vũ tộc công chúa - Vũ Nhiên (Tống Tổ Nhi) và hai chàng trai Cơ Dã (Trần Nhược Hiên) và người con lưu vong, Lã Quy Trần (Lưu Hạo Nhiên). Cả bai người cùng mang thân phận lưu lạc khỏi quốc gia, cùng trải qua bao khó khăn nên đã dần phát triển một mối quan hệ bền chặt bên nhau, nhưng từ mối quan hệ ấy lại tiến một bước đến tình yêu mà Vũ Nhiên là cô gái bị kẹt giữa tình yêu của hai người bạn.

3. Ma Đạo Tổ Sư - Trần Tình Lệnh

Trần Tình Lệnh là cái tên hai lần không thoát khỏi "Thiên la địa võng" của Tổng cục điện ảnh. Lần trước, phim đã phải cải biên lại nội dung để thêm đất diễn cho nữ chính, chuyển chủ đề đam mĩ thành ngôn tình để thoát khỏi lệnh cấm của Tổng cục. Cái ải cấm phim đam mĩ chưa thoát, phim lại vấp phải ảnh hưởng từ quy định hạn chế phim cổ trang. Với hai cái "ách" treo trên cổ, Trần Tình Lệnh đang ở rất gần với cái họa "đắp chiếu mãi mãi". Giờ đây, chắc chỉ có... phép màu mới cứu được số phận của dự án này.

Bom tấn của Phạm Băng Băng cùng 3 phim sau có nguy cơ xếp xó trước lệnh giới hạn phim cổ trang Trung - Ảnh 5.

Trần Tình Lệnh vốn là dự án rất được fan của nguyên tác tiểu thuyết cùng tên, mong đợi. Phim có sự tham gia của những tên tuổi như Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Lưu Hải Khoan... nhưng vì vướng phải lệnh cấm phim đam mĩ của Tổng cục nên đành phải tạm thời đắp chiếu. Đến nay, dù phim vẫn "chưa thấy ngày mai" nhưng khi quy định hạn chế phim cổ trang bắt đầu ảnh hưởng thì có vẻ như tương lai của Ma Đạo Tổ Sư - Trần Tình Lệnh lại càng xa vời vợi.

4. Thắng Thiên Hạ (Ba Thanh Truyện)

Với scandal của hai diễn viên chính: Phạm Băng Băng thì trốn thuế, Cao Vân Tường thì xâm hại tình dục thì số phận của Thắng Thiên Hạ như ngọn đèn trước gió. Nay gặp thêm quy định hạn chế số lượng phim cổ trang thì ngọn đèn sinh mệnh của phim gần như... vụt tắt. Bởi dự án tâm huyết của Phạm Băng Băng phạm phải một trong những lí do khiến Tổng cục Quảng Điện phải hạn chế phim cổ trang, đó chính là xuyên tạc lịch sử.

Trailer của "Thắng Thiên Hạ"

Sau khi "tẩy trắng" cho Võ Tắc Thiên, thì Phạm Băng Băng tiếp tục biến Tần Thủy Hoàng thành "nô lệ tình yêu" của Ba Thanh trong Thắng Thiên Hạ. Thậm chí, đây còn là một mối tình chị-em lâm li bi đát trong khi lịch sử chưa từng công bố mối quan hệ thân thiết nào giữa hai nhân vật này. Thắng Thiên Hạ sẽ là cái tên đầu tiên bị gạch khỏi danh sách phát sóng của các chuyên gia thẩm định đến từ Tổng cục quản lí Điện Ảnh Trung Quốc nếu cứ giữ nội dung sai lệch lịch sử như thế này.

Bom tấn của Phạm Băng Băng cùng 3 phim sau có nguy cơ xếp xó trước lệnh giới hạn phim cổ trang Trung - Ảnh 7.

Phạm Băng Băng biến Tần Thủy Hoàng thành nô lệ tình yêu của mình.

Tạm kết

Trên đây mới chỉ là những suy đoán, nhiều khả năng phép màu xảy ra hoặc do khả năng vận động hành lang của các nhà đài, công ty sản xuất hoặc của chính những nghệ sĩ có "quen biết rộng" như Phạm Băng Băng mà các phim kể trên bỗng dưng chễm chệ trên sóng trong một tương lai gần. Nhiều khi quy định hạn chế do Tổng cục Quảng Điện đưa ra cũng chưa chắc là có thật, khi mà những thông tin chính thức về việc này vốn chỉ được lưu truyền nội bộ giữa các nhà Đài với nhau.

Cho nên là dù thế nào thì các fan hãy cứ giữ vững hi vọng, vì biết đâu trong nay mai bỗng dưng một trong những phim kể trên lại ấn định được ngày lên sóng thì sao?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm