5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: "Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế!"

CHIMMY, Theo Helino 13:41 27/03/2019

Không chỉ có mỗi điện ảnh Hoa Ngữ mới thích “ngược tâm”, dòng phim Hàn tình cảm thi thoảng cũng khiến khán giả "khóc ròng" vì sự tréo ngoe của những đôi yêu mà không đến được với nhau.

Nhắc tới phim Hàn, khán giả sẽ nghĩ ngay những cảnh tình cảm "sến đến rợn tóc gáy" dành các cặp đôi. Nhưng không vì thế mà phim Hàn lại thiếu đi những câu chuyện "trời ơi đất hỡi", muôn vàn cung bậc cảm xúc của những khoảnh khắc chia xa được sáng tạo bởi biên kịch xứ Hàn.

Các đạo diễn rất khéo léo trong việc dẫn dắt khán giả từ vui sang buồn chỉ trong một nốt nhạc, có hạnh phúc ắt phải có bi thương. Thậm chí đôi khi, ánh nhìn còn nói lên nhiều hơn một nụ hôn, sự im lặng ý nghĩa hơn cả một vạn lời nói, khiến người xem phải buộc miệng thốt lên: Chia tay thôi mà sao buồn thế.

1. Bubble Gum: Tưởng mãi không lìa xa ngờ đâu phải nói tiếng chia tay

Trong Bubble Gum (tạm dịch: Bong Bóng Tình Yêu), lời chia tay đến dễ dàng tới mức tuyệt vọng. Tình yêu tuổi trưởng thành là thực tế của cuộc sống. Sự phản đối của gia đình là điều chẳng ai mong muốn, nhưng họ sẽ buộc phải đối mặt. Họ muốn được ở bên cạnh nhau, nhưng không thể.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 1.

Lời bài hát là đừng nhìn xung quanh...

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 2.

Lee Dong Wook thì cấm không cho nữ chính theo mình nữa...

Yêu bạn thân mà đến được kết thúc viên mãn, còn gì tuyệt vời hơn. Khi đối phương là người hiểu mình nhất, là người đã cùng mình trải qua những giây phút "xí hổ" nhất của cuộc đời. Tuy vậy, không phải cặp bạn thân nào cũng có kết thúc hạnh phúc.

Cảnh chia tay đẫm nước mắt giữa Kim Haeng Ah (Jung Ryeo Won) và Park Gi Hwan (Lee Dong Wook) diễn ra bên xích đu trong công viên, với không khí ảm đạm đến đáng sơ. Lời chia tay của Park Gi Hwan đã chạm tới điểm yếu của khán giả, khi vẫn còn yêu mà phải nói lời nhẫn tâm nhất để chấm dứt mối quan hệ.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 3.

2. Legend of The Blue Sea: Mọi thứ đều trở về nơi bắt đầu

Nàng tiên cá Shim Chung (Jeon Ji Hyun) đến cuối cùng vẫn là người chịu đựng mọi sự đau khổ đến từ cảm giác cô độc, sự lãng quên của những kỉ niệm hạnh phúc. Mỗi lần rời xa Heo Joon Jae (Lee Min Ho), dù ở kiếp này hay kiếp trước, việc làm cho anh mất đi kí ức là lựa chọn đơn phương của cô, khiến mọi thứ trở về nơi bắt đầu.

Tình yêu là những điều phi thường, là sự hi sinh và cả lòng ích kỉ. Việc che giấu thân phận đã khiến cô buộc phải xóa đi những kí ức tuyệt đẹp giữa cả hai. Và phải đến lần thứ ba, Shim Chung mới đủ dũng cảm để tiết lộ ra sự thật về thân phận thật sự của mình.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 4.
5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 5.

3. I’m Not A Robot: Tình yêu là sự tin tưởng

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 6.

Tình yêu là sự tin tưởng, khi nó đã tới ngưỡng giới hạn, một cú hích của sự thật cho dù có nhẹ đến đâu cũng có thể khiến đối phương gục ngã. Đó chính là những gì mà Kim Min Kyu (Yoo Seung Ho) đã phải trải qua khi biết được sự thật về Jo Ji Ah (Chae Soo Bin). Mắc chứng dị ứng khi tiếp xúc với con người, Kim Min Kyu đã chi trả một số tiền không nhỏ để mang "robot" Aji 3 trở thành người bạn duy nhất của mình.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 7.

Cho dù là sự rung động trước một "vật thể" mà cậu coi là robot, một vật vô tri vô giác không cảm xúc, một cỗ máy được lập trình dưới hình hài con người để bầu bạn với cậu. Kim Min Kyu đã trao đi chiếc vòng cổ trân quý của cuộc đời mình, trao tới một người cậu coi là điều tốt đẹp nhất từng đến với mình suốt thời gian qua.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 8.

Và chiếc vòng cổ ấy cũng là thứ khiến Kim Min Kyu biết được sự thật. Vì những sự cố và kế hoạch ngoài mong muốn, Jo Ji Ah đã trở thành Aji 3, giả làm robot vô tri vô giác ở bên giúp một Kim Min Kyu đơn độc.

Tình cờ gặp lại nhau bên bờ biển, Kim Min Kyu đã không khỏi bất ngờ khi nhận ra Jo Ji Ah và Aji3 có ngoại hình giống hệt nhau. Cho dù Jo Ji Ah đã cố gắng thuyết phục rằng cả hai chỉ là những người xa lạ, chiếc vòng trên cổ đã trở thành bằng chứng cho những lời nói dối trong suốt thời gian qua.. Sự tức giận, phẫn nộ và cả cảm giác phản bội đã khiến Kim Min Kyu lại một lần nữa rơi vào trạng thái nguy kịch.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 9.

Sự biến đổi trên da thịt, ánh mắt mất đi trọng tâm và cả tiếng khó thở đã khiến người xem không khỏi rơi nước mắt.

4. Hoa Du Ký: Chia tay bằng lời hẹn ước rằng cả hai đều sẽ tìm lại được nhau

Tình yêu của Ji Sun Mi (Oh Yeon Seo) và Son Oh Gong (Lee Seung Gi) là căn nguyên của mọi sự đau khổ trong Hwayugi (tạm dịch: Hoa Du Ký). Số mệnh nghiệt ngã của Ji Sun Mi đã khiến cả hai không có được một kết thúc trọn vẹn. Cho tới những tập cuối cùng của Hwayugi, Son Oh Gong mới nhớ lại được lời trăn trối của Ji Sun Mi trước khi qua đời.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 10.

Khi Ji Sun Mi còn là một đứa trẻ, Son Oh Gong đã lừa cô để có thể thoát ra khỏi "chốn song sắt" của chính mình. Và khi trưởng thành, Son Oh Gong đã rất cương quyết với ý định giúp cô thực hiện được nhiệm vụ của số mệnh. Hồi kết của Hwayugi đã để lại một kết thúc mở cho khán giả, lời hứa Son Oh Gong sẽ tìm lại được người phụ nữ anh yêu bằng bất cứ giá nào khiến khán giả không khỏi nhói lòng.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 11.

Anh sẽ tìm được em.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 12.

Cho dù em có ở đâu và thay đổi thế nào đi chăng nữa.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 13.

Anh chắc chắn sẽ tìm được em.

5. Seven Days Queen: Mọi nỗ lực cuối cùng đều trở thành bi kịch

Câu chuyện tình yêu giữa vòng xoáy của chính trị, chắc chắn sẽ không có một kết thúc nào khác ngoài hai từ "bi kịch". Hoàng hậu Shin Chae Kyung (Park Si Eun) và vua Lee Yeok (Baek Seung Hwan) chẳng có lấy một khoảnh khắc được tận hưởng vị ngọt của tình yêu.

Khoảnh khắc Shin Chae Kyung nước mắt lưng tròng cầu xin Lee Yeok ở lại khiến khán giả không khỏi đau xót. Tham vọng lên nắm quyền lực của anh trai Lee Young (Jang Dong Gun) đã khiến Lee Yeok phải chịu cảnh lưu đầy. Lời hứa "ta sẽ đợi chàng" đã trở thành nghị lực cho Lee Yeok, anh đã thành công tìm cách thoát khỏi cái chết và trở về bên Chae Kyung.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 14.

Khoảnh khắc chia xa đẫm nước mắt khi cả hai còn nhỏ.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 15.

Ngay từ khi bắt đầu Seven Day Queen (tạm dịch: Hoàng Hậu 7 Ngày), khán giả đã được dự báo về kết thúc bi kịch của câu chuyện tình yêu này. Lee Yeok buộc phải hạ thánh chỉ phế truất hoàng hậu của mình chỉ sau 7 ngày tại vị. Shin Chae Kyung chấp nhận cái chết trước pháp trường cùng với cả gia đình. Trước những thế lực thù địch cùng góc khuất của triều đại, cả hai đã phải đối mặt với bản án nghiệt ngã của số phận. Một kết cục thương tâm mãi ám ảnh vua Lee Yeok cho đến hết phần đời còn lại của mình.

5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 16.
5 cảnh chia tay trong phim Hàn khiến người xem phải thốt lên: Bị bồ đá thôi sao mà buồn đến thế! - Ảnh 17.

Ngoài 5 bộ phim trên, còn tác phẩm xứ Hàn nào từng khiến bạn khóc lết với những chuyện tình bi thương không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm