Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 21:00 21/09/2021

Thời gian người dân ở “vùng xanh” tập thể dục từ 6-8h và 16-18h mỗi ngày, mật độ tối thiểu 10m2/người và giữ khoảng cách 2m giữa 2 người kế cận.

Chiều 21/9, UBND quận 7 (TP.HCM) đã tổ chức thử nghiệm hoạt động luyện tập thể dục thể thao trong giai đoạn bình thường mới tại 2 phường Tân Phú và Tân Phong.

Quận 7 là địa phương đầu tiên ở TP.HCM thí điểm cho người dân ra ngoài tập thể dục tại nơi công cộng, công viên.

Do buổi chiều hôm nay là ngày đầu tiên cho phép tập thể dục nên cũng chưa có nhiều người dân nắm bắt thông tin và ra công viên tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng tập thể dục, chỉ có một số người dân chạy bộ, đi lại vận động cơ thể, trẻ em đạp xe vui chơi.

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan - Phó Chủ tịch UBND quận 7 công bố chương trình khởi động thử nghiệm hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn

Lần đầu ra công viên tập thể dục sau 2 tháng ở trong nhà, bà Nguyễn Thị Thanh (79 tuổi, người dân ngụ phường Tân Phong) cho biết khi nghe thông tin quận 7 thí điểm cho người dân được ra khỏi nhà để ra công viên tập thể dục, rèn luyện sức khỏe bà đã chủ động liên hệ và đăng ký ngay với BQL để tham gia chương trình.

"Bản thân tôi đã tiêm 2 mũi vaccine. Suốt 2 tháng nay, tôi và gia đình chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 nhưng nói thật ở nhà rất bức bối vì suốt ngày đi lại với bốn bức tường nên người ể oải, mệt mỏi. Hôm nay được nhận thẻ đủ điều kiện tập thể dục tôi rất phấn khởi", ba Thanh chia sẻ.

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 2.

Tem phiếu được UBND phường cấp cho người dân ra công viên tập thể dục

Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan - Phó Chủ tịch UBND quận 7 (TP.HCM) cho biết hôm nay địa phương thực hiện thử nghiệm giai đoạn một (20 - 30/9) cho người dân 2 phường được đi bộ, tập thể dục dụng cụ thể thao ngoài trời tại 2 công viên và 5 sân quần vợt.

Các địa điểm gồm công viên Cảnh Đồi (đường N-Nam, khu phố 4); sân quần vợt Wonderland (đường Đặng Đại Độ) và Sky Garden (số 800 Nguyễn Văn Linh) ở phường Tân Phong; ở phường Tân Phú có Công viên Nam Viên khu S (khu phố 6, phường Tân Phú); các sân quần vợt Nhà văn hóa Phụ nữ (số 2 Nguyễn Đổng Chi); Nguyệt Quế (Nguyễn Thị Thập, đối diện Big C); Khu Nam (số 9-11 đường Tân Phú).

Thời gian luyện tập lúc 6-8h và 16-18h mỗi ngày. Các điểm luyện tập thuộc vùng xanh, phải có bản quản lý, người quản lý công viên, sân luyện tập; mật độ tối thiểu 10m2/người và giữ khoảng cách 2m giữa 2 người kế cận.

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thanh khá phấn khởi vì được ra ngoài tập thể dục sau 2 tháng ở trong nhà

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 4.

Người dân tập thể dục tại nơi công cộng đều có sự giám sát của lực lượng chức năng để nhắc nhở, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người

"Chúng tôi ưu tiên người trên 50 tuổi, người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Ngoài ra các cá nhân khác có nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao phải đăng ký với chính quyền. Tuy nhiên, người được tham gia tập thể dục, thể thao phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, đảm bảo xét nghiệm theo quy định và khai báo y tế hàng ngày trên áp Y tế HCM; cư trú ở vùng xanh thuộc khu phố, tổ dân phố liền kề với điểm luyện tập; đăng ký với UBND phường và được cấp phiếu đủ điều kiện tham gia luyện tập; thực hiện 5K", bà Ngoan thông tin

Theo bà Ngoan, từ sau 1/10, quận sẽ mở rộng việc tập thể dục thể thao ngoài trời ra toàn bộ 10 phường; dự kiến sẽ có thêm CLB thể thao trong nhà, ngoài trời, sân vận động, sân bóng đá và sân cỏ nhân tạo... (theo quy định của Bộ tiêu chí); các công viên có dụng cụ tập luyện thể thao đơn giản ngoài trời có ban quản lý; các loại hình theo quy định của Sở Văn hóa và Thể thao, UBND thành phố được hoạt động.

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 5.

Bảng nội quy tại khu vực được phép tập thể dục

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 6.

Trẻ em đạp xe vui chơi tại công viên khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 7.

Người dân tập thể dục tại cầu Ánh Sao, ven hồ Bán Nguyệt

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 8.

Người dân đi bộ vận động trên cầu Ánh Sao

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 9.

Một người dân đưa tay lên cao để hít thở không khí trong lành tại công viên

Ngày đầu người dân quận 7 được ra ngoài tập thể dục bằng tem phiếu - Ảnh 10.

Một người nước ngoài ra công viên tập thể dục trong ngày đầu chính quyền quận 7 cho phép

Ngày đầu quận 7 tái hoạt động: Quán ăn bán trực tiếp cho người dân mang về, cửa hàng điện thoại, tiệm sửa xe đã mở lại

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm