Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì!

MX, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 13/05/2020

Một số diễn viên từng bỏ qua những vai diễn kinh điển vì nhiều lý do đáng tiếc.

Việc từ chối một vai diễn có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Lý do phổ biến nhất là đoàn làm phim cùng các diễn viên không thể sắp xếp lịch trình của họ. Ngoài ra, đôi khi các diễn viên không được thuê vì công chúng không đồng ý với các quyết định tuyển chọn nhất định. Tuổi tác cũng có vấn đề. Ví dụ, Katee Sackhoff thực sự muốn tham gia "The Hateful Eight" của Tarantino nhưng chính tuổi tác của cô là vấn đề cản trở điều đó. Cũng không thiếu những lý do khác khiến cho nhiều nghệ sĩ mất đi những vai diễn kinh điển. Leonardo DiCaprio, Beyonce, Joaquin Phoenix... đã từng rơi vào trường hợp như thế.

Leonardo Dicaprio - Joker/Joker (2019)

Hụt vai vì: đổi đạo diễn

Vào 2017 lẽ ra Martin Scorese sẽ là producer cho phim và ai cũng biết bộ sậu Scorese và DiCaprio ăn ý thế nào.

Người thay thế: Joaquin Phoenix

Hẳn 1 tượng vàng Oscar cơ mà. Todd Phillips trở thành đạo diễn, Scorese rời khỏi bộ phim. Dù Studio vẫn muốn Leo làm Joker nhưng đạo diễn khăng khăng chọn Phoenix. Liên tiếp 3 tháng Todd đã hỏi đi hỏi lại Joaquin Phoenix tham gia. Joaquin ban đầu lo rằng đây sẽ lại là 1 phim siêu anh hùng, đồng thời sẽ hứng thú hơn nếu tên phim đổi thành "Arthur".

Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì! - Ảnh 1.

Emma Stone - Meg March/Little Women (2019)

Hụt vai vì: kẹt lịch

Emma vướng lịch quảng bá cho một bộ phim khác dù đạo diễn Greta Gerwig rất thích Emma và Emma cũng đã đồng ý. Nhưng lịch quay phim lại rơi ngay lúc Emma cần đi quảng bá cho "The Favorite".

Người thay thế: Emma Watson

Thay Emma này là một Emma khác.

Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì! - Ảnh 2.

Chris Evans - Danny Torrance/Doctor Sleep (2019)

Hụt vai vì: Stephen King không chọn

Stephen King luôn khắt khe với tác phẩm chuyển thể, đặc biệt là với riêng ông thì huyền thoại The Shining lại là một thất bại. 2013 ông viết phần tiếp theo cho tiểu thuyết The Shining, và khi làm phim thì vô vàn sao nam muốn được đóng chính, bao gồm cả Chris Evans.

Người thay thế: Ewan Mcgregor

Trong tất cả ngôi sao tha thiết đóng, Stephen King đã chọn Ewan Mcgregor.

Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì! - Ảnh 3.

Joaquin Phoenix - Kevin Scumb/Split (2016)

Hụt vai vì: bận show

Ban đầu đạo diễn M.Night Shyamalan đã muốn Joaquin Phoenix sẽ đóng, trước đó cả 2 hợp tác tốt đẹp trong Signs và The Village. Nhưng Joaquin rời dự án với lý do: quá bận.

Người thay thế: James Mccavoy

Một ngôi sao cũng rất bận rộn, nhưng đã tìm ra một kẽ hở để tham gia dự án. Shyamalan cực kỳ hân hoan và tuyên bố James McAvoy quá tuyệt vời cho bộ phim.

Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì! - Ảnh 4.

Saoirse Ronan - Queenie Goldstein/Fantastic Beast And Where To Find Them (2016)

Hụt vai vì: casting không đậu

Sự cạnh tranh cho vai Queeinie căng đét. Bên cạnh Saoirse thì Lil Simon hay Dakota Fanning cũng thử vai không thành. Eddie Redmayne đã nắm chắc vai chính nên trong quá trình cast anh đã diễn thử với các ứng viên.

Người thay thế: Alison Sudol

Một người không thể so sánh về độ nổi tiếng nhưng vô cùng được lòng fan Harry Potter.

Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì! - Ảnh 5.

Beyonce - Ally/A Star Is Born (2018)

Hụt vai vì: có bầu

Clint Eastwood ban đầu sẽ là đạo diễn và muốn nữ chính phải là Beyonce. Chị đại đã đồng ý, nhưng lịch quay phải hoãn vì Beyonce có thai. Sau khi có con xong Beyonce vẫn quá bận rộn không thể tham gia.

Người thay thế: Lady Gaga

Ban đầu Bradley Copper chỉ là nam chính nhưng sau cùng lại kiêm luôn đạo diễn phim. Gaga gây ấn tượng với Bradley khi hát tại một sự kiện ở Los Angeles. Trong tối đó mọi chuyện được chốt kèo: Lady Gaga sẽ nhận vai.

Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì! - Ảnh 6.

Aaron Taylor-Johnson - Gary Eggy Unwin/Kingsman The Secret Service (2015)

Hụt vai vì: Bận đóng "Godzilla"

Aaron là lựa chọn lý tưởng của đạo diễn cho Eggsy, nhưng rồi vẫn bận đề bận lịch kinh điển. Nhưng sau cùng thì Aaron sẽ là vai chính cho prequel của "Kingsman" sắp ra mắt.

Người thay thế: Taron Egerton

Đạo diễn Matthew Vaughn cũng rất ưng sức hút độc đáo của Taron. Anh chàng vào vai cực ngọt vì chuẩn bị rất kỹ cho vai diễn, tích cực tập luyện nhiều tháng liền để có body hoàn hảo trước khi vào vai và nỗ lực đó hoàn toàn xứng đáng.

Ngay cả Beyonce và Leonardo Dicaprio còn hụt mất vai diễn kinh điển, một tí thất bại có là gì! - Ảnh 7.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm