Ngẫu hứng cover "HongKong1", Hồ Ngọc Hà "khoác áo mới" đầy sâu lắng, tự sự cho "hiện tượng bàn nhậu"

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 03/11/2018

So với bản gốc của Nguyễn Trọng Tài và SanJi, HongKong1 do Hồ Ngọc Hà thể hiện trên sân khấu có phần sâu sắc, lắng đọng hơn, như tâm sự của người phụ nữ từng trải trong tình yêu.

Từ khi còn là bản demo bên bàn nhậu tới khi chính thức ra mắt audio vào tháng 10/2018, "HongKong1" được xem như một "cú nổ" lớn khuấy động thị trường Vpop đang khá ảm đạm với những sản phẩm một màu. Ca khúc điển hình của dòng nhạc Lo-fi dễ gây "nghiện" nhờ sở hữu giai điệu chậm rãi, tạo cảm giác bay bổng khi nghe, thích hợp với xu hướng của giới trẻ hiện tại. Ca khúc không chỉ trở thành "hiện tượng" với lượng tương tác lớn trên MXH mà còn sở hữu nhiều bản cover đa màu sắc khác nhau đến từ người hâm mộ hay các giọng ca nổi tiếng như Trịnh Thăng Bình, Phương Mỹ Chi,...

Gần đây nhất, trong đêm nhạc riêng giới thiệu ca khúc mới tại TP. HCM, Hồ Ngọc Hà cũng đã ngẫu hứng thể hiện một đoạn của "HongKong1". So với bản gốc đậm mùi "bàn nhậu", tưng tửng của Nguyễn Trọng Tài và San Ji, cách hát của Hồ Ngọc Hà gây ấn tượng với khán giả nhờ sự sâu lắng, sâu sắc của một người phụ nữ từng trải. Giọng hát trầm khàn, cách nhấn nhá, bỏ nhỏ trong từng câu hát của Hồ Ngọc Hà cũng đưa tới cảm giác rằng sau nhiều khổ đau, cô gái này quyết định rời bỏ tình yêu của mình một cách nhẹ nhàng, bình thản.

Hồ Ngọc Hà cover "HongKong1"

MV HongKong1 - Nguyễn Trọng Tài x San Ji x Double X

Cùng với đó, Hồ Ngọc Hà cũng liên tục trình diễn gần 20 ca khúc ballad quen thuộc, được khán giả yêu thích như "Gửi người yêu cũ", "Cả một trời thương nhớ", "Tội lỗi", "Xóa ký ức", … và đặc biệt là ca khúc chủ đề đêm nhạc "Giá như mình đã bao dung". Giọng hát live nội lực, tình cảm của nữ ca sĩ đã đưa đến cho khán giả trong đêm nhạc nhiều cảm xúc, thăng hoa trong đêm nhạc.

Giá Như Mình Đã Bao Dung - Hồ Ngọc Hà (Live Version)

Diện bộ đầm đỏ gợi cảm, Hồ Ngọc Hà đã trình diễn đầy thăng hoa trong đêm nhạc riêng.

Ngẫu hứng cover HongKong1, Hồ Ngọc Hà khoác áo mới đầy sâu lắng, tự sự cho hiện tượng bàn nhậu - Ảnh 5.

Kim Lý đứng từ xa theo dõi Hồ Ngọc Hà biểu diễn trên sân khấu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm