Ngập lụt nghiêm trọng ở thủ đô nước Anh, giao thông tại London "vỡ trận"

Quỳnh Chi, Theo VTV 18:45 13/07/2021

Người dân ở London (Anh) đã phải về nhà rất muộn sau trận lũ quét, mưa lớn diễn ra tại đây gây ngập lụt nghiêm trọng. Một số ga tàu hỏa và tàu điện ngầm đã bị đóng cửa.

Ga Euston, một trong những trung tâm giao thông lớn nhất của thành phố London, đã bị đóng cửa tạm thời sau khi những trận mưa như trút nước diễn ra trong ngày 12/7 (theo giờ địa phương).

Những trận mưa xối xả cũng khiến các nhà ga Chalk Farm và Hampstead Underground ở phía Bắc thủ đô London và ga Wimbledon ở phía Nam thành phố đã phải dừng hoạt động.

Ngập lụt nghiêm trọng ở thủ đô nước Anh, giao thông tại London vỡ trận - Ảnh 1.

Những trận mưa như trút nước đã diễn ra trong suốt ngày 12/7 tại London (Ảnh: Sky News)

Đại diện Hệ thống đường sắt Network Rail của Anh cho biết: "Tuyến tàu kết nối Watford Junction và Euston đã bị đóng cửa và các kỹ sư đang kiểm tra đường ray khi nước rút đi. Ngay sau khi kết quả kiểm tra cho thấy là an toàn, các chuyến tàu sẽ được hoạt động trở lại".

Network Rail khuyến cáo, hành khách có kế hoạch đi lại bằng tàu nên kiểm tra với nhà điều hành tàu hoặc trang web National Rail Inquiries để cập nhật thông tin mới nhất.

Ngập lụt nghiêm trọng ở thủ đô nước Anh, giao thông tại London vỡ trận - Ảnh 2.

London hứng chịu những trận mưa như trút nước khiến nhiều khu vực của thành phố bị ngập lụt (Ảnh: Daily Express)

London đã trải qua những trận mưa như trút nước trong suốt ngày 12/7, đạt đỉnh điểm vào khoảng 17h. Nhiều khu vực của thành phố gần như chìm trong nước. Đội cứu hỏa London (LFB) đã nhận hơn 150 cuộc gọi báo về tình trạng ngập lụt trên khắp phía Tây Nam London. Đầu tuần này, cảnh báo lũ lụt trên toàn nước Anh đã được ban bố.

Tình trạng ngập lụt thường xảy ra tập trung ở khu vực Tây Nam và Tây Bắc London, bao gồm các quận như Richmond và Kingston.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm