Ngáp dài với "Sở Kiều Truyện", có ngay "Túy Linh Lung" hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 14/07/2017

Bộ phim cổ trang “Túy Linh Lung” của cặp đôi Trần Vỹ Đình – Lưu Thi Thi vừa mới lên sóng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Tối ngày 13/7, tác phẩm cổ trang được đông đảo "mọt" phim Hoa Ngữ trông đợi - Túy Linh Lung – đã chính thức lên sóng trên đài Đông Phương. Túy Linh Lung khiến rất nhiều khán giả bất ngờ bởi diễn biến phim hết sức nhanh chóng và kịch tính cùng những phân cảnh hành động khá nghệ thuật, mãn nhãn. Nếu đang phát bực với Sở Kiều Truyện, khán giả đã có được lựa chọn thứ hai đầy hấp dẫn để theo dõi khi rảnh rỗi!

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 1.

"Túy Linh Lung" của bộ đôi Trần Vỹ Đình – Lưu Thi Thi chính thức lên sàn, hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của "Sở Kiều Truyện"

Nhiều người xem còn đùa rằng: "Xem Túy Linh Lung mà cứ tưởng như đang xem phim hành động Hollywood, nhịp phim được đẩy rất nhanh, tình tiết thay đổi liên tục chứ không lê thê như các bộ phim Hoa Ngữ khác". Quả đúng vậy, trong tập 1 và 2 của Túy Linh Lung, có quá nhiều sự kiện và tình tiết đã diễn ra, chỉ cần bỏ sót một vài phút thôi là người xem khó mà bắt kịp được nhịp phim rồi!

Phượng Khanh Trần tham gia kỳ thi sát hạch gay cấn y như "The Hunger Games"!

Tất cả những gì cô cần làm là đu dây như Tarzan từ cây này sang cây khác. Cuối cùng, nhờ vào tài năng thiên bẩm mà Phượng Khanh Trần đã vượt qua 4 vòng thi, chính thức trở thành vu nữ chấp sự phò tá hoàng gia

Mở đầu Túy Linh Lung, hai nhân vật chính là hoàng tử Nguyên Lăng (Trần Vỹ Đình) và Phượng Khanh Trần (Lưu Thi Thi) lần lượt xuất hiện một cách hoành tráng. Cả hai đều "chào" khán giả bằng những màn bay lượn hoặc đu dây "ảo tung chảo" trên phim. Nếu như Phượng Khanh Trần đang trải qua kỳ thi sát hạch để trở thành vu nữ chấp sự ở Ly Cảnh Thiên thì hoàng tử Nguyên Lăng (Lăng Vương) lại có màn lộn ngược trên không trung hòng đoạt tiễn vàng.

Nam chính Nguyên Lăng cũng oai hùng và "ngầu" không kém trong trang phục kim giáp

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 5.

Tứ hoàng tử khí chất ngời ngời, văn võ song toàn, trí tuệ hơn người

Nguyên Lăng xuất hiện hoành tráng trong tiếng trống dồn vang, trước sự chứng kiến của quần thần

Tuy nhiên, vì Lăng Vương quá đẹp trai, tài giỏi lại được lòng bách tính nên hoàng thượng Đại Ngụy đâm ra sinh thói "gato". Hoàng đế đêm đêm sợ hãi nằm mơ thấy cảnh Tứ hoàng tử Nguyên Lăng cầm kiếm đến hạ sát mình. Chính vì thế, ông bày đủ mưu tính đủ kế để hãm hại "con trai hờ". Hoàng thượng là người chịu cảnh "đổ vỏ" bởi Tứ hoàng tử vốn là cốt nhục của Liên phi với tiên đế.

Hoàng đế sợ hãi trước uy lực ngày càng bành trướng của Tứ hoàng tử

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 8.

Những người con trai khác của ông đều thua kém Lăng Vương

Trước tình hình đó, Hoàng đế đương nhiệm bèn tính kế để đưa Nguyên Lăng vào tròng, vu cho hoàng tử tội danh nghịch tặc tạo phản, bức nam chính đến con đường chết. Nhưng Tứ hoàng tử của chúng ta cũng không phải dạng vừa đâu. Dường như đã toan liệu được hết sự tình nên Nguyên Lăng quyết định đến Ly Cảnh Thiên cầu cứu (Ly Cảnh Thiên là thánh địa của Vu Tộc – bộ tộc bảo vệ bách tính, phò trợ hoàng thất).

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 9.

Nguyên Lăng được Phượng Khanh Trần bí mật trị thương và giúp đỡ

Lăng Vương quả đúng là trí tuệ siêu việt, chuẩn đẳng cấp nam chính "bá đạo". Đến Ly Cảnh Thiên, kế hoạch của hoàng tử đã một mũi tên trúng hai đích, vừa đoạt được ngọc tỷ, thuyết phục Tích Tà trưởng lão (Hàn Đống) ra tay tương trợ, lại vừa tán đổ người đẹp Phượng Khanh Trần.

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 10.

Dù đã sớm bình phục nhưng Nguyên Lăng vẫn vờ bất tỉnh nhân sự để nhận được sự chăm sóc của vu nữ Phượng Khanh Trần

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 11.

Cô gái nhỏ ngây ngô chẳng biết gì, thấy trai lạ mà cứ hồn nhiên sờ mũi, ôm cổ lại còn chạm sát mặt nhau

Mới tập đầu thôi mà cả hai đã liên tục "thả thính" nhau như thế này rồi! Suýt chút nữa là khán giả đã được chứng kiến nụ hôn đầu tiên của cặp chính

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 13.

Những tưởng kế hoạch đầu xuôi đuôi lọt, ai ngờ Hoàng thượng lại trở mặt bất tín, nhất quyết diệt trừ tận gốc mối họa Lăng Vương. Chứng kiến người huynh đệ thân thiết bị sát hại, Nguyên Lăng không thể nhân nhượng thêm nữa, anh quyết định tạo phản để trả thù vị Hoàng đế bất nhân bất nghĩa.

Lăng Vương nổi trận lôi đình khi người huynh đệ trung thành trong Huyền Giáp quân bị một tiễn xuyên tim

Phượng Khanh Trần cùng vu nữ xuất hiện kịp thời để giải nguy cho Tứ hoàng tử

Tích Tà trưởng lão xả thân đẩy lùi quân địch, cứu sống Lăng Vương

Toàn cảnh màn đối kháng giữa phe của Lăng Vương và phe của Hoàng thượng

Giải cứu hoàng tử thành công nhưng Tích Tà trưởng lão lại bị trọng thương. Ông được mọi người nhanh chóng đưa về Ly Cảnh Thiên để trị thương. Người lo lắng nhất lúc này, không ai khác, chính là sư muội Đào Yểu (Hàn Tuyết) – người bấy lâu nay vẫn luôn yêu thương Tích Tà trưởng lão.

"Đào Yểu" Hàn Tuyết rớt nước mắt khi bất lực không thể cứu được sư huynh

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 20.

Ngoài ra, trong hai tập đầu tiên của Túy Linh Lung, một nhân vật hết sức quan trọng nữa cũng đã lên sóng. Đó chính là thất hoàng tử Nguyên Trạm (Từ Hải Kiều) – người có dã tâm rất lớn và cũng đem lòng yêu thương Phượng Khanh Trần.

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 21.

Ngay từ những tập đầu, Nguyên Trạm đã bộc lộ bản chất và dã tâm sâu sa của bản thân

Nhìn chung, tác phẩm Túy Linh Lung nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng. Điểm cộng lớn nhất của phim chính là cách xây dựng, biên kịch các tình tiết ngắn gọn, hợp lý vừa đủ để tạo cảm giác kịch tính, lôi cuốn người xem. Không chỉ có vậy, diễn xuất của dàn diễn viên cũng rất ổn định. Nữ chính Lưu Thi Thi tuy không quá xuất sắc nhưng cũng khá linh hoạt, Trần Vỹ Đình thì khiến khán giả bất ngờ vì khả năng diễn xuất tiến bộ nhanh chóng. Nhưng xuất sắc nhất vẫn phải kể đến Hàn Tuyết – người thủ vai Đào Yểu.

Ngáp dài với Sở Kiều Truyện, có ngay Túy Linh Lung hấp dẫn của Lưu Thi Thi thế chân! - Ảnh 23.

Tạo hình cổ trang quá đỗi lung linh cùng diễn xuất tốt của Hàn Tuyết đã giúp nữ diễn viên leo lên top 6 trong số các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo trong tối ngày 13/7

Còn về phần kỹ xảo, Túy Linh Lung lại làm người xem hơi thất vọng. Bởi trái ngược với những hình ảnh quảng bá và trailer trước đó, kỹ xảo của bộ phim khá lòe loẹt, hình ảnh thì xử lý một cách vụng về. Dẫu vẫn biết kỹ xảo "ba xu" là vấn đề chung của phim truyền hình Hoa Ngữ, nhưng mong sao tổ chế tác của Túy Linh Lung có thể cải thiện dần dần về mặt này để giúp người xem đỡ đau mắt mỗi khi theo dõi phim.

Nhà sản xuất hơi quá tay khiến cảnh phim trở nên quá lóa mắt và gượng gạo

Giới thiệu hai tập tiếp theo của "Túy Linh Lung"

Túy Linh Lung gồm 56 tập, được phát sóng vào tối thứ Năm và thứ Sáu hằng tuần trên đài Đông Phương với thời lượng mỗi ngày 2 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm