Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình "gánh team" trong "Hospital Ship"

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 09:52 19/10/2017

"Solo" từ đầu phim, Ha Ji Won đến tận bây giờ vẫn là nữ anh hùng. Gần như ca phẫu thuật nào cũng là do cô đảm nhận.

Vốn là nữ anh hùng của Hospital Ship (Con Tàu Y Đức), nàng "main" Song Eun Jae (Ha Ji Won) từ khá lâu đã được xem là nhân vật một mình gánh cả bộ phim. Trong hai tập 29, 30, cô tiếp tục thể hiện tốt tinh thần này của câu chuyện khi đảm nhận hai ca phẫu thuật liên tiếp nhau: Một ca cho đại ca xã hội đen, một ca cho Kwak Hyun (Kang Min Hyuk). Với ca của Kwak Hyun, đấy thậm chí còn không thuộc chuyên môn của cô, nhưng biên kịch vẫn không thiếu cách để biến cô trở thành nhân vật chính.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 1.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 2.

Kwak Hyun giúp Song Eun Jae lấy lại bình tĩnh

Nhóm xã hội đen ra điều kiện cho Song Eun Jae và Kwak Hyun thực hiện ca phẫu thuật trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Sau thời gian này, nếu ca phẫu thuật vẫn chưa hoàn thành, từng thành viên trên tàu y khoa sẽ bị giết. Trước áp lực của tên côn đồ cầm súng, Song Eun Jae đã bị mất bình tĩnh. Người đã giúp cô lấy lại tinh thần trước và trong lúc phẫu thuật không ai khác chính là Kwak Hyun. Trong khi đó, ở phía ngoài phòng phẫu thuật, các thành viên tàu y khoa bị đánh đập vì cố gắng liên hệ tìm sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Thành viên tàu y khoa bị đánh đập trong lúc xã hội đen được làm phẫu thuật

Ca phẫu thuật gặp phải nhiều khó khăn. Nhớ tới những ghi chép của bố Kwak Hyun khi ông còn làm việc ngay giữa chiến trường đầy bom đạn, Song Eun Jae đã tìm ra cách để cứu bệnh nhân này. Thế nhưng, tàu y khoa không có đủ lượng máu cho ca phẫu thuật. Trước tình hình đó, Kwak Hyun đã tình nguyện hiến máu, đồng thời huy động các thành viên trên tàu y khoa làm điều tương tự để cứu nguy.

Song Eun Jae nhớ tới ghi chép của bố Kwak Hyun

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 6.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 7.

Kwak Hyun tình nguyện hiến máu cho xã hội đen

Ca phẫu thuật kết thúc thành công nhưng tên xã hội đen thì vẫn là một tên xã hội đen. Hắn ta muốn giữ Song Eun Jae lại để làm con tin, cũng như để cô điều trị cho đại ca của hắn. Vì muốn cứu Song Eun Jae, Kwak Hyun đã phải chịu một cú đạp từ tên xã hội đen lật lọng. Đúng lúc này, cảnh sát ập đến tàu y khoa. Trong tình thế hỗn loạn, Kwak Hyun đã dính đạn khi che chắn cho Song Eun Jae. May mắn là anh đã được mang đến bệnh viện không lâu sau đó. Thế nhưng, ai sẽ là người phẫu thuật cho anh khi Song Eun Jae là bác sĩ khoa nội, trong khi tình huống này cần một bác sĩ khoa ngoại giải quyết?

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 9.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 10.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 11.

Kwak Hyun trúng đạn của xã hội đen

Song Eun Jae mang Kwak Hyun đến bệnh viện cấp cứu

Các bộ phim drama luôn mang đến cho khán giả những tình huống éo le đến mức có cảm giác ép buộc. Tưởng mang đến bệnh viện là xong, ai ngờ đúng lúc này, bệnh viện không-có-bác-sĩ-khoa-ngoại-nào-cả. Và vậy là Song Eun Jae đã quyết định trở thành bác sĩ khoa ngoại hôm đó để cứu lấy người thương. Phim mới đến tập 30 trong số 40 tập, còn hẳn 10 tập nữa mới hết nên rõ ràng, không xem cũng biết Kwak Hyun đã được cứu sống.

Nam phụ Kim Jae Geol (Lee Seo Won) cũng có một chút "spotlight" trong hai tập vừa qua. Anh là người bị nhóm xã hội đen đánh đập dã man nhất. Sau đó, khi chứng kiến Song Eun Jae nỗ lực phẫu thuật cho người yêu, anh đã rơm rớm nước mắt. Kim Jae Geol quyết định từ bỏ Song Eun Jae, nhưng anh cũng tiếc vì người trên bàn mổ không phải là anh, mà là Kwak Hyun.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 14.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 15.

Ngán ngẩm xem Ha Ji Won một mình gánh team trong Hospital Ship - Ảnh 16.

Song Eun Jae phẫu thuật cho Kwak Hyun

Song Eun Jae mừng rỡ khi Kwak Hyun tỉnh lại

Kim Jae Geol từ bỏ Song Eun Jae, tiếc vì không phải là người nằm trên bàn mổ như Kwak Hyun

Đón xem tập 31, 32 Hospital Ship vào thứ Năm, ngày 19/10, trên đài MBC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm