Ngán ngẩm cảnh học trò xả rác bừa bãi, vứt sách vở, quần áo ngổn ngang khi chụp kỷ yếu

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:57 07/06/2020

Cứ mỗi mùa kỷ yếu lại có thêm chuyện để nói, đặc biệt ý thức của học trò khi vô tư xả rác nơi công cộng khiến dân tình ai nhìn vào cũng bức xúc.

Mùa chia tay diễn ra với biết bao cảm xúc dâng trào, cùng với đó là hoạt động chụp hình kỷ yếu hầu như luôn là "đặc sản" không thể thiếu của nhiều lớp học trước khi nói lời tạm biệt. Có thể nói rằng, bộ ảnh kỷ yếu chính là nơi lưu giữ tuyệt vời nhất những kỷ niệm đẹp của thời cấp 3, để sau này có dù có đi xa cũng nhớ mãi những gương mặt thân quen ấy.

Tuy nhiên, không phải mùa chụp kỷ yếu nào cũng diễn ra bình yên. Rất nhiều vụ tranh cãi liên quan như ảnh xấu do người chụp hay nhân vật, đóng bao tiền cho đủ, thuê trang phục đắt đỏ... Bên cạnh đó, cũng còn tồn tại ý thức kém của một số học trò vì mải mê chụp mà hồn nhiên bày bừa rác xung quanh.

Mới đât, một dân mạng đã chia sẻ hình ảnh vô cùng phản cảm ở Bưu điện Sài Gòn. Đó là hàng loạt rác thải vứt bừa bộn, quần áo và xách vở ngổn ngang do học sinh vội di chuyển đến địa điểm khác chụp mà "hồn nhiên" để lại. Chưa kể hôm đó là cuối tuần, có rất đông người dân di chuyển đến đây ngồi hóng mát.

Ngán ngẩm cảnh học trò xả rác bừa bãi, vứt sách vở, quần áo ngổn ngang khi chụp kỷ yếu - Ảnh 1.

Học trò "hồn nhiên" xả rác, vứt đồ đạc, sách vở ngổn ngang trên lòng đường.

Do phải di chuyển đến địa điểm khác nên lớp học này chưa kịp thu dọn "bãi chiến trường".

Liên hệ với người đăng bài viết, bạn Hoàng Vinh cho biết: "Mình có thấy một nhóm bạn chụp kỷ yếu bỏ đi khá lâu mãi sau mới quay lại. Trước đó thì để lại đống đồ ngổn ngang thế này. Nếu bảo vệ nhắc nhở thì ngại, không ai nhắc cũng kì nên mình gom giùm. Lần sau chỉ mong các bạn chú ý, đây là chỗ tham quan với chụp lưu niệm, chưa kể mất mát thì biết đòi ai".

Có thể thấy dù học trò sau đó đã quay lại dọn rác nhưng vẫn để lại hình ảnh xấu nơi công cộng. Đây cũng là bài học cho các lớp chụp kỷ yếu, bất cứ nơi nào đi qua cũng nên tránh vứt đồ lung tung để không ảnh hưởng cảnh quanh cũng không tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng lấy trộm đồ.

Ngán ngẩm cảnh học trò xả rác bừa bãi, vứt sách vở, quần áo ngổn ngang khi chụp kỷ yếu - Ảnh 3.

Lớp học này sau đó đã quay trở lại dọn dẹp đồ đạc.

Bên dưới bài viết đã nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Hầu hết đều cho rằng đây là hành động xấu của một bộ phận học trò chụp kỷ yếu, đi đâu cũng sẵn sàng xả rác, vứt đồ bừa bãi. Tuy nhiên, số ít cũng thông cảm vì một phần lỗi do lớp học này phải chuyển địa điểm gấp nên chưa kịp xoay xở.

"Hồi xưa đi kỷ yếu xa toàn phải mang theo túi bóng, đi đến đâu dọn đến đấy không lại bị người dân xung quanh mắng chết", bạn N.H chia sẻ.

"Gặp người tham thì hốt hết cái đống đồ lại hỏi sao xui. Còn gặp người không tử tế họ ngứa mắt thì ném hết vào thùng rác. Lúc đó mới hiểu cảm giác đi bới rác mệt cỡ nào", bạn T.N bình luận.

"Lớp mình chụp kỷ yếu trong lớp xong phải dọn hết. Dù chụp đến chiều tối nhưng vẫn phải ngồi gỡ băng keo, hoa giấy, bóng bay cho bằng sạch trả lại cho lớp sáng thứ 2 học. Việc chụp là chuyện riêng lớp mình nên không được ảnh hưởng người khác", bạn M.D cho hay.

"Hồi trước mình từng làm bảo vệ ngoài đó một thời gian. Thấy các bạn chụp kỷ yếu vứt đồ lung tung mà không ai ngồi lại giữ. Ngoài đấy cướp giật cả đống, mình thấy tụi nhỏ bị giựt hoài nhưng nhắc mãi không chịu nghe. Phải mất vài lần mới chừa được cái tội để đồ lung tung", bạn K.H bình luận.

Bình luận

  • Đọc thêm