Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 23/05/2020

Dự án lan tỏa dịu nhẹ đến những người mẹ ở đầu tuyến chống dịch được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ. Đến hôm nay, đã có cả ngàn lời chúc từ khắp dải đất chữ S được gửi trao.

Y bác sĩ vốn là nghề vất vả. Và phụ nữ làm ngành Y đồng nghĩa với việc những nỗi vất vả sẽ nhân lên gấp đôi. Bởi trước khi xuất hiện với vai trò nhân viên y tế, họ còn thiên chức mẹ cần hoàn thành. Dịch bệnh Covid19 đã giúp cộng đồng nhìn nhận rõ ràng hơn về nỗi khó khăn của những người mẹ công tác trong ngành Y. Để rồi đến hôm nay, khi giai đoạn căng thẳng qua đi, hình ảnh những người mẹ ở tuyến đầu chống dịch vẫn đẹp như những thiên thần và mang lại nhiều cảm xúc.

Một dự án hướng đến những nữ y bác sĩ dịu nhẹ mà kiên cường nơi đầu chiến tuyến đã được triển khai bởi OMO Dịu nhẹ trên da và "bà mẹ mới" Đông Nhi. Không chỉ trao tặng 2000 phần quà đến những người mẹ là nhân viên y tế ở 4 bệnh viện tiên phong đẩy lùi Covid19, dự án còn kêu gọi cộng đồng cùng lan tỏa dịu nhẹ đến các cô, các chị qua những lời chúc yêu thương. Thấu hiểu và trân trọng sự hy sinh của những người mẹ vì đứng ra làm "lá chắn" chống dịch mà chấp nhận xa con, đã có hàng ngàn lời chúc ý nghĩa được gửi đến.

Đồng cảm sâu sắc nhất với những người mẹ ở đầu chiến tuyến không ai khác chính là những người phụ nữ đã làm mẹ, đang nuôi con nhỏ:

Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 1.
Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 2.
Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 3.
Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 4.

Dự án lan tỏa dịu nhẹ đến những người mẹ ở tuyến đầu cũng nhận được sự hưởng ứng từ phái mạnh. Sự cứng cỏi của các chú, các anh cũng "tan chảy" trước những hy sinh thầm lặng từ những nữ nhân viên y tế ở đầu chiến tuyến.

Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 5.
Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 6.
Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 7.
Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 8.

Không ai hiểu con như mẹ, không ai thương mẹ bằng con. Đã có những "cánh thư" dịu nhẹ được gửi đến từ những bạn trẻ có mẹ là nhân viên y tế ở tuyến đầu:

Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 9.
Ngàn lời chúc dịu nhẹ từ cộng đồng lan tỏa đến những người mẹ ở tuyến đầu khi Covid19 được đẩy lùi - Ảnh 10.

Được khởi động đúng ngày của mẹ 10/5, dự án lan tỏa dịu nhẹ từ OMO Dịu nhẹ trên da và "bà mẹ mới" Đông Nhi đang đi đến chặng đường cuối cùng. Hành trình không quá dài nhưng những dịu nhẹ đã được lan tỏa rộng khắp. Cộng đồng qua đây có cơ hội hiểu hơn về những cống hiến thầm lặng của các nhân viên y tế nói chung và những người mẹ là y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch nói riêng. Với những người mẹ dịu nhẹ mà kiên cường ở đầu chiến tuyến, đây là sự sẻ chia kịp thời và là nguồn động viên tinh thần lớn lao để họ thêm vững vàng trên con đường đã chọn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm