Ngân hàng bán vàng trực tiếp tới người dân như thế nào?

Dương Ngọc, Theo Người lao động 18:00 30/05/2024

Theo Tổng giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm, việc bán vàng trực tiếp tới người dân sẽ được thực hiện bắt đầu ngay trong ngày thứ hai (3-6-2024).

Ngân hàng bán vàng trực tiếp tới người dân như thế nào? - Ảnh 1.

Tổng giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm phát biểu tại một cuộc họp do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tố chức

Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Ông Lê Ngọc Lâm, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cho biết đây là chủ trương đúng đắn của NHNN, Ngân hàng BIDV đã rất trách nhiệm để triển khai đồng bộ các giải pháp.

Theo đó, công bố danh sách các điểm bán vàng miếng nêu trên, thời gian bắt đầu thực hiện bán vàng miếng trên website của ngân hàng. Hoàn thiện thủ tục thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN. Thiết lập mạng lưới phân phối ở các địa bàn chính về kinh doanh vàng (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa -Vũng Tàu…). Trước mắt là triển khai ngay tại TP HCM và Hà Nội. Sẽ công bố công khai hàng ngày giá bán vàng trên website của BIDV.

Theo ông Lê Ngọc Lâm, việc bán vàng trực tiếp tới người dân sẽ được thực hiện bắt đầu ngay trong ngày thứ hai (3-6-2024).

Về địa điểm, BIDV sẽ thiết lập mạng lưới phân phối ở các địa bàn chính về kinh doanh vàng (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa -Vũng Tàu…). Trước mắt là triển khai ngay tại TP HCM và Hà Nội.

Ngân hàng bán vàng trực tiếp tới người dân như thế nào? - Ảnh 2.

BIDV sẽ thiết lập mạng lưới phân phối ở các địa bàn chính về kinh doanh vàng, trước mắt là triển khai ngay tại TP HCM, Hà Nội

Chia sẻ về các phương thức bán, giá bán, ông Lê Ngọc Lâm cho biết ngay trong ngày Thứ Hai (3-6-2024), NHNN sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước theo mức giá do NHNN xác định căn cứ theo giá thế giới và mục tiêu điều hành giảm giá chênh lệch trong nước và quốc tế so với hiện nay.

Giá bán vàng miếng sẽ được công bố công khai trên website chính thức của các ngân hàng thương mại nhà nước để người dân tiện theo dõi.

"Chúng tôi xác định nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận mà sẽ cung ứng với mức giá phù hợp trên cơ sở giá mua từ NHNN. Việc này sẽ góp phần để sớm hiện thực hoá mục tiêu giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới"- ông Lâm khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày