Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 20/11/2020

Những hình ảnh thú vị về văn phòng mơ ước của Apple tại châu Âu và cũng để chào mừng khuôn viên Apple ở Ireland tròn 40 tuổi.

36 năm trước, một thời gian dài trước khi iPhone, iPod và cả Mac ra đời, Steve Jobs đã vận hành nhà máy đầu tiên của Apple ở châu Âu. Vào thời điểm đó, công ty biết rằng để phục vụ khách hàng châu Âu, cần có 1 nền tảng ở đây. Vì vậy, vào tháng 10/1980, Apple mở nhà máy ở thành phố Cork, Ireland với 60 nhân viên.

Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu - Ảnh 1.

Khuôn viên Apple ở Ireland năm nay đã tròn 40 năm thành lập

Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu - Ảnh 2.

Ban đầu nó là tòa nhà nhỏ phục vụ việc lắp ráp các phiên bản Macintosh cho thị trường châu Âu

Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu - Ảnh 3.

Steve Jobs đã đến thăm văn phòng này và theo dõi rất kỹ mọi công đoạn của quá trình lắp ráp

Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu - Ảnh 4.

40 năm sau, văn phòng Apple tại Ireland đã trở thành một trong những tổ chức lớn nhất thành phố Cork. Nhiều tòa nhà mới đã xuất hiện, và số lượng nhân viên đã vượt lên 6.000 người

Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu - Ảnh 5.

Ngày nay, văn phòng Apple tại Ireland là thuộc top văn phòng hàng đầu tại châu Âu. Ở đây, họ hỗ trợ khách hàng trên khắp lục địa già và xa hơn nữa

Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu - Ảnh 6.

Quản lý nơi này là Katie Kearney, hiện đang đảm nhiệm chức Phó chủ tịch phụ trách hoạt động của Apple tại châu Âu. Katie đầu quân cho Apple vào năm 1990, khi đó bà mới chỉ có 18 tuổi và là nhân viên thuộc dây chuyền sản xuất

Có một điều ít ai biết, Steve Jobs thực sự chú ý đến tất cả những điều nhỏ nhặt trong khâu sản xuất. Trong chuyến du lịch châu Âu, ông đã ghé qua văn phòng Apple ở Cork và đóng cửa các dây chuyền sản xuất vì chúng... phát ra tiếng kêu.

Theo: Apple

Ngắm văn phòng 40 năm tuổi - Trụ sở đầu tiên của Apple tại châu Âu - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm