Ngắm kiểu tóc của loạt sao nữ, bạn sẽ biết ngay mình nên để tóc mái như thế nào để "lên level" nhan sắc

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 30/01/2020

Không cần biết Tết sắp qua hay chưa nhưng nếu thích đổi kiểu mái ngay đầu năm thì bạn vẫn “nhích” liền được.

Tuy không chiếm quá nhiều "đất diễn" nhưng tóc mái lại có sức ảnh hưởng lớn đến nhan sắc vì nằm ngay trước "mặt tiền". Đó cũng là lý do khiến cô gái nào cũng bận tâm đến chuyện để tóc mái kiểu gì cho hợp mặt, mặt tròn sẽ trông gọn gàng hơn mà mặt góc cạnh lại thêm phần mềm mại, thanh thoát. Nếu đang để ý đến chuyện tóc tai và có ý định dẹp ngay kiểu mái hiện tại thì những gợi ý bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn ít nhiều.

Mặt tròn: Tóc mái thưa/tóc mái phồng

Bạn sẽ thấy mặt tròn chẳng phải vấn đề gì to tát khi học tập các sao diện tóc mái sinh ra dành cho mình. Một trong những kiểu mái bạn nên cắt thử đầu tiên là mái thưa Hàn Quốc. Tuỳ thuộc vào sở thích, ngũ quan mỗi người mà bạn có thể chọn kiểu mái thưa đổ từ giữa trán xuống hai bên mặt như Suzy hoặc kiểu mái ngố thưa như Kiều Trinh "Em chưa 18" chẳng hạn. Ngoài ra, các nàng mặt tròn vẫn diện được tóc mái phồng, ôm nhẹ hai bên mặt giúp "ăn gian" diện tích, khiến tổng thể trông gọn gàng hơn.

Mặt trái xoan: Tóc mái chéo/Tóc mái dài/Tóc "đầu nấm"

Phải nói rằng gương mặt trái xoan nhỏ nhắn là mơ ước của hội chị chị em em. Bởi bạn diện kiểu tóc nào, cắt mái style nào cũng dễ dàng xinh xẻo. Những ý tưởng F5 tóc mái cho mặt trái xoan như tóc mái dài uốn nhẹ nhàng buông lơi tương tự Rosé, tóc pixie mái chéo chất chơi như Khánh Linh hoặc mốt tóc "đầu nấm" cute của Hiền Hồ cho những nàng nào thích phá cách.

Mặt góc cạnh: Tóc xoã dài rẽ ngôi/Tóc uốn sóng mái lệch

Khuôn mặt góc cạnh giúp bạn thêm thần thái nhưng cũng dễ làm bạn trông "dừ" đi và gương mặt cứng nhắc hơn bình thường. Vậy nên, việc chọn kiểu tóc giúp diện mạo thanh thoát, đường nét trở nên mềm mại hơn cũng quan trọng không kém. Nhìn Thanh Hằng và Linh Chi The Face, bạn sẽ thấy tóc mái dài để lệch một bên và uốn sóng bồng bềnh sẽ là lựa chọn lý tưởng để nàng mặt góc cạnh nâng tầm nhan sắc.

Mặt dài: Tóc mái dài hất lệch một bên

Khuôn mặt dài nếu chọn nhầm kiểu tóc sẽ dễ làm bạn "cộng tuổi" bất đắc dĩ. Thế nên, hãy học Thuỷ Tiên, Diễm My hất tóc lệch hẳn một phía để gương mặt trông cân đối, hài hoà. Tốt hơn nữa là bạn nên cắt tóc layer, tóc bob cuốn cụp, hoặc uốn sóng to cho tóc thêm phồng bởi nếu mái tóc thẳng bẹp dí sẽ khiến khuôn mặt dài lại càng dài hơn.

Khuôn mặt có trán cao: Tóc mái bằng

Với những cô nàng có trán cao, rộng thì cách đơn giản là hãy để tóc mái, mà "hack tuổi" nhất chính là mái bằng kiểu Lisa, mái ngố thưa như Thiều Bảo Trâm, Kaity Nguyễn. Ngoài ra, bạn cũng có thể diện tóc uốn mái phồng, nhưng kiểu gì thì cũng nên để phần mái che bớt trán một cách khéo léo, chứ đừng hất lên hẳn 100% vì bao nhiêu nhược điểm sẽ lộ ra rành rành.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm