Ngắm concept iOS 15 chuẩn bị ra mắt: Nhiều điểm nổi bật, tuỳ biến “tẹt ga”, người dùng iPhone tha hồ sáng tạo

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 31/05/2021

Tuy không là một bản cập nhật lớn như iOS 14, nhưng phiên bản kế nhiệm iOS 15 hứa hẹn sẽ hoàn thiện những tính năng mà người tiền nhiệm còn bỏ ngỏ, đặc biệt là những widget.

Widget là thứ được nói đến nhiều nhất trên iOS 14. Tuy nhiên, trên phiên bản này, các widget vẫn gần như chỉ dùng để hiển thị thông tin và gần như không thể tương tác được. Nhưng khả năng cao là là widget sẽ thông minh và cho khả năng tuỳ biến linh hoạt trên iOS 15 chuẩn bị được ra mắt trong hội nghị WWDC sắp tới.

Ngắm concept iOS 15 chuẩn bị ra mắt: Icon mới nổi bật hơn, bộ widget được cải tiến, cho khả năng tuỳ biến “tẹt ga” - Ảnh 1.

iOS 15 sẽ được ra mắt trong sự kiện WWDC21 diễn ra vào ngày 7/6 tới đây

Có thể thấy ở bản concept dưới đây một số thay đổi để widget trở nên thân thiện hơn với người sử dụng, thay vì chỉ là một icon phóng to.

Ngắm concept iOS 15 chuẩn bị ra mắt: Icon mới nổi bật hơn, bộ widget được cải tiến, cho khả năng tuỳ biến “tẹt ga” - Ảnh 2.

Các ứng dụng như Điện thoại, Mail, Tin nhắn sẽ là những đối tượng được ưu tiên hàng đầu trong bản cập nhật lần này, người dùng có thể thêm liên lạc yêu thích vào widget và thực hiện nhắn tin hoặc gọi điện ngay trên widget thay vì phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng như trước đây

Ngắm concept iOS 15 chuẩn bị ra mắt: Icon mới nổi bật hơn, bộ widget được cải tiến, cho khả năng tuỳ biến “tẹt ga” - Ảnh 3.

Các ứng dụng với dữ liệu thay đổi liên tục cũng hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi. Thay vì chỉ theo dõi được một thông số như trên iOS 14, người dùng nâng cấp lên phiên bản mới sẽ không chỉ có thể theo dõi được nhiều trường dữ liệu hơn mà còn có thể lựa chọn đâu là thông số mà mình quan tâm

Ngắm concept iOS 15 chuẩn bị ra mắt: Icon mới nổi bật hơn, bộ widget được cải tiến, cho khả năng tuỳ biến “tẹt ga” - Ảnh 4.

Các ứng dụng dạng công cụ như ghi âm, máy tính, camera cũng nên có widget cho riêng mình và chắc chắn nó phải tương tác được. Nhũng thay đổi này nếu xuất hiện trên iOS 15 sẽ thay đổi trải nghiệm sử dụng iOS của người dùng mãi mãi

Ngắm concept iOS 15 chuẩn bị ra mắt: Icon mới nổi bật hơn, bộ widget được cải tiến, cho khả năng tuỳ biến “tẹt ga” - Ảnh 5.

Tổng hợp những widget trong bộ concept về iOS 15 lần này

Dưới đây là một video concept iOS 15 nữa cho thấy những icon trên phiên bản này sẽ trông 3D hơn so với trước đây. Về phần widget, tương tự như trên, bản concept này cũng hứa hẹn rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên, thực hư ra sao thì chỉ đến sự kiện WWDC21 thì chúng ta mới biết được.

iOS 15 - The Final Concept

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày