Ngạc nhiên với MacBook Pro 16 inch: Phát hiện cảm biến lạ hoắc, chỉ dùng để... đo góc nắp gập đóng mở

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 20/11/2019

Tuy nhiên không rõ công dụng thực sự của cảm biến kỳ lạ này là gì.

MacBook Pro 16 inch vừa mới ra mắt của Apple không chỉ có màn hình lớn hơn, bàn phím mới, loa to hơn, mic lớn hơn, mà bên cạnh đó còn được trang bị thêm một cảm biến rất kỳ lạ. Được phát hiện bởi iFixit, cảm biến này khá nhỏ và nằm ở một góc của chiếc MacBook Pro.

iFixit mặc dù đã phát hiện ra cảm biến này, nhưng cũng không rõ tác dụng của nó là gì. Họ cũng nhận thấy rằng phần bản lề của MacBook Pro 16 inch có một nam châm bên trong và một mũi tên chỉ ra các góc mở của bản lề.

Ngạc nhiên với MacBook Pro 16 inch: Phát hiện cảm biến lạ hoắc, chỉ dùng để... đo góc nắp gập đóng mở - Ảnh 1.

MacRumors sau đó đã tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa được ủy quyền của Apple, phát hiện ra cảm biến kỳ lạ này được Apple gọi tên là “cảm biến góc nắp”. Tuy nhiên nhà cung cấp dịch vụ này cũng không cho biết tác dụng thực sự của nó là gì.

Dựa vào tên gọi, có vẻ như cảm biến này có thể giúp xác định chính xác góc mở của phần nắp chiếc MacBook Pro 16 inch, theo một cách đặc biệt nào đó. iFixit cũng đưa ra suy đoán rằng cảm biến này có thể lưu lại lịch sử về việc màn hình của chiếc MacBook gập mở bao nhiêu lần, nhằm giúp Apple chuẩn đoán lỗi đèn nền flexgate do dây cáp màn hình gặp sự cố sau một khoảng thời gian sử dụng.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm