Ngạc nhiên chưa, Vu Chính mang cả kiến thức "thần kinh học" ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở Hạo Lan Truyện

JC, Theo Helino 08:12 23/01/2019

Không những là một biên kịch vàng, một NSX "đại tài", Vu Chính còn khiến cư dân mạng điên đảo vì vận dụng cả kiến thức chuyên môn về cơ thể người để bảo vệ diễn xuất của gà cưng trong Hạo Lan Truyện.

Đúng như dự đoán của không ít khán giả, sau cơn bão "chê bai" diễn xuất của gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trong những tập đầu tiên của Hạo Lan Truyện, một "người mẹ" nổi tiếng như Vu Chính làm sao có thể không bênh vực nữ diễn viên mà biên kịch vàng đang hết lòng nâng đỡ? Ở lần bênh vực lần này, ngoài một dòng trạng thái dài như kịch bản của cả một bộ phim, thì công chúng không khỏi "há hốc mồm" vì mức độ am hiểu lĩnh vực cơ thể người, khi Vu Chính đem ra để giải thích trên phương diện "khoa học" về diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn.

Ngạc nhiên chưa, Vu Chính mang cả kiến thức thần kinh học ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 1.

Vu Chính nổi tiếng là "gà mẹ" yêu con, vậy nên không có gì lạ khi vị biên kịch này lên tiếng bảo vệ Ngô Cẩn Ngôn trước những lời chê bai.

Ngạc nhiên chưa, Vu Chính mang cả kiến thức thần kinh học ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của Vu Chính lắm chữ tới nỗi để nửa tiếng hình vẫn chưa load xong??!

Lên sóng từ ngày 19/1 vừa qua, Hạo Lan Truyện đã thực sự tạo nên cơn bão "chê bai" Ngô Cẩn Ngôn trên khắp mạng xã hội. Đi đâu người ta cũng thấy mọt phim Trung Quốc vô cùng nhiệt tình "chê bai" diễn xuất của nữ diễn viên Diên Hi Công Lược.

Phân cảnh khóc mẹ chết "huyền thoại" của Ngô Cẩn Ngôn được cư dân mạng chê bai nhiệt tình.

Theo Vu Chính, diễn xuất như vậy của Ngô Cẩn Ngôn là hoàn toàn "có tiến bộ", thậm chí còn "xuất sắc" hơn kể từ thời đóng Nguỵ Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược. Khác với những lời bênh vực thiếu luận cứ, lần này Vu Chính dẫn chứng "khoa học" để giải thích cho diễn xuất "cười không ra nước mắt" của Hạo Lan khi mất mẹ. Theo Vu Chính, não con người cần một khoảng thời gian để tiếp nhận thông tin, vậy nên với cái chết quá đỗi đột ngột của mẹ mình khi bị đám giai nhân quăng xuống nước, việc Ngô Cẩn Ngôn khóc không ra nước mắt là... đúng với khoa học?!

Xét theo phương diện khoa học, Ngô Cẩn Ngôn đã hoá thân vô cùng "xuất thần" trong phân cảnh mất mẹ này?

Ngạc nhiên chưa, Vu Chính mang cả kiến thức thần kinh học ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 5.

Sau nửa tiếng tiếp theo thì tấm hình "đăng đàn" phản bác lời chê cư dân mạng của Vu Chính mới "hiện nguyên hình". Độ dài có khi còn dài hơn một tập phim của Vu Chính.

Ngay sau màn phát biểu "khoa học" dành cho diễn xuất gà cưng, tình hình của Hạo Lan Truyện thậm chí còn tệ hơn chứ chẳng hề khá lên. Những khán giả đã xem qua Hạo Lan Truyện đã kéo nhau lên trang douban, đánh một sao với hàng loạt bình luận chê bai nội dung "thiếu muối" của bộ phim.

Ngạc nhiên chưa, Vu Chính mang cả kiến thức thần kinh học ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 6.

Theo người xem có cái tên "kẹo ngọt" Lollipop", khán giả này đã để lại bình luận: "Tía má ơi, thay đổi lịch sử kìa, hoá ra thời Chiến Quốc đã có giấy"

Ngạc nhiên chưa, Vu Chính mang cả kiến thức thần kinh học ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 7.

"Xem 5 phút xong một tập, nữ chính vẫn đơ như ngày nào, nữ chính về nhà tập thêm biểu cảm húp mì đi!"

Nếu bạn tò mò "biểu cảm húp mì" là gì thì đây là hình minh hoạ.

Nói về vấn đề này, Vu Chính cũng bất lực mà chia sẻ rằng: "Tôi biết bộ phim sẽ không thoát khỏi kiếp nạn một sao". Theo ý Vu Chính nói có người "cố tình hãm hại" vị biên kịch cũng như bộ phim Hạo Lan Truyện. Tuy nhiên, theo mức độ "dở" của Hạo Lan Truyện mang lại, việc bị đánh giá một sao hoàn toàn là khán giả của chính bộ phim chứ không có hành vi nào "chơi xấu" ở đây cả. 

Ngạc nhiên chưa, Vu Chính mang cả kiến thức thần kinh học ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 9.

Điểm douban của bộ phim đến nay vẫn còn là một bí ẩn, nhiều người cho rằng Vu Chính và Studio của mình đã cố tình can thiệp để không lộ điểm douban "thấp" quá sớm ở thời gian đầu mới công chiếu.

Hạo Lan Truyện lên sóng vào lúc 20 giờ, từ thứ bảy đến thứ ba, mỗi ngày hai tập trên iQIYI. Tài khoản VIP được xem trước 8 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm