Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung "Diên Hi Công Lược" thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 07:52 17/08/2018

Thật bất ngờ khi cuộc đời của nàng dâu phong kiến Thảo trong Phận Làm Dâu lại na ná với những gì diễn ra với dàn phi tần mỹ nữ "Diên Hi Công Lược".

Cuộc đời của nàng dâu phong kiến Thảo (Lê Bê La) trong Phận Làm Dâu đầy rẫy những tranh đấu, lọc lừa và đánh đổi cứ như là những số phận trôi nổi của phi tần, mỹ nữ trong bộ phim cung đấu đình đám nhất hiện nay, Diên Hi Công Lược, cộng lại mà thành vậy.

Không được lấy người mình thương giống Ngụy Anh Lạc

Nếu Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) của Diên Hi Công Lược từng có một mối tình say đắm với Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải) trước khi được phong làm quý nhân thì Thảo của Phận Làm Dâu cũng phải chia tay mối tình đầu ngọt ngào với Tú (Lương Thế Thành) để gả vào một gia đình giàu có. Tình duyên lỡ dở của Lạc – Hằng từng khiến bao người xót xa và khoảnh khắc Thảo chia tay Tú để đi làm vợ người khác cũng khiến khán giả không khỏi nghẹn ngào.

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 1.

Anh Lạc nhận tin Phó Hằng chuẩn bị kết hôn với Nhĩ Tình

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 2.

Thảo đau đớn chia tay tình đầu để làm tròn chữ hiếu

Chàng lấy kẻ mà nàng từng nhất mực tin tưởng, nàng được gả cho người từng yêu thương say đắm chị của chàng, ngày ngày đụng mặt trong Tử Cấm Thành, mối lương duyên Lạc – Hằng cứ vậy mà hóa bi kịch. Thảo được gả vào một gia đình giàu có, Tú lại vô tình thành rể trong nhà, tình yêu còn đó, ngày ngày đụng mặt nhưng là với một danh phận khác, danh phận của chị dâu - em rể, bi kịch cứ vậy mà chất chồng.

Không có được tình yêu của chồng giống Cao quý phi

"Hưởng dương" 32 tập phim, Cao quý phi (Đàm Trác) hẳn là nữ phản diện trào phúng và đáng thương nhất Diên Hi Công Lược khi cả đời chẳng hại nổi ai mà toàn tự rước họa vào mình. Thảm hại nhất vẫn phải kể đến chuyện Cao quý phi cả một đời tìm cách có được trái tim hoàng thượng nhưng đáng tiếc, trái tim sắt đá ấy lại chưa từng một lần rung động trước người. Cuối cùng, Cao quý phi tự tìm đến cái chết trong sự cô độc đến tột cùng.

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 3.

Ngày mà Cao quý phi tự sát có lẽ cũng là lần hiếm hoi mà nàng được nằm trọn trong vòng tay hoàng thượng

Thảo của Phận Làm Dâu cũng khốn khổ không kém phần Cao quý phi khi bị chính chồng mình coi khinh, rẻ rúng. Tài vốn chỉ coi vợ như người hầu kẻ hạ trong nhà, chưa mộ lần trân trọng dù Thảo sinh cho mình đến 2 đứa con. Chính bởi vậy, Thảo phải tập quen với những trận đòn roi vô lý của Tài, quen với nỗi cô đơn khốn khổ khi thấy chồng mình đầu ấp tay gối với vợ hai trẻ đẹp.

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 4.

Thảo bị chồng mình coi như người hầu kẻ hạ

Sinh con trai nhưng không được nuôi dưỡng giống Gia Tần

Nếu Gia Tần của Diên Hi Công Lược từng bị cướp mất con vì dám đắc tội với Anh Lạc và hoàng hậu thì Thảo cũng từng để mất con trai của mình vào chính tay mẹ và em chồng vì thân phận thấp hèn. Sinh con gái đầu lòng, khó khăn lắm Thảo mới có thể sinh thêm một đứa con trai, ấy vậy mà đứa con còn đỏ hỏn chưa kịp biết mùi sữa mẹ đó lại bị em chồng cướp đi với lí do, Thảo quá bận rộn, không thể chăm sóc một lúc 2 đứa trẻ.

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 5.

Gia tần mất con vì dám động vào Ngụy Anh Lạc

Thực chất, gia đình chồng chưa bao giờ coi trọng Thảo, luôn xem Thảo như người ăn kẻ ở trong nhà nên tuyệt đối không muốn đích tôn của mình được nuôi nấng bởi một người mẹ có xuất thân thấp hèn.

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 6.

Thảo mất con vì thân phận thấp hèn

Chịu khổ nhiều quá nên quyết tâm bớt… rảnh giống Nhàn phi

Ở những tập phim đầu tiên, Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) của Diên Hi Công Lược từng bị người hâm mộ gọi với cái tên Rảnh Phi vì tối ngày chỉ lo thêu thùa, chẳng quan tâm đến tranh đấu chốn hậu cung. Sau biến cố gia đình, cha bị bắt giam, mẹ và em trai đồng loạt chết tức tưởi, Nhàn Phi bỗng dưng đổi tâm tính, quyết định đóng vai ác trong cuộc đời của mình, một bước leo lên làm chủ hậu cung, tự tay tiêu diệt những kẻ từng gây thù chuốc oán.

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 7.

Cao quý phi...

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 8.

Gia Tần lần lượt bị Nhàn Phi hạ knock out

Giống như Nhàn Phi, Thảo của Phận Làm Dâu cũng vì chịu khổ quá nhiều mà quyết tâm vùng lên, đóng vai chính trong cuộc đời khốn khổ của mình. Từ các em chồng, mẹ chồng đến vợ hai của chồng, cô quyết không nhịn một ai. Mãi sau này, cũng chính tay Thảo đã xử đẹp kẻ dám hãm hại gia đình mình, giúp chồng lấy lại vị thế trong nhà.

Đừng nghĩ chế hiền mà bắt nạt!

Tìm đến sự giải thoát bằng cái chết giống Phú Sát Hoàng Hậu

Hẳn là nhiều fan hâm mộ của Diên Hi Công Lược vẫn còn chưa hết xót xa sau khi chứng kiến cảnh Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam) gieo mình tự vẫn ở Tử Cấm Thành để được trở về làm một Phú Sát Dung Âm tự do tự tại. Giống như Phú Sát, nàng dâu Thảo cũng từng cố gắng tìm đến cái kết để giải thoát bản thân khỏi những bi kịch không hồi kết. Đáng mừng là Thảo không rơi vào bi kịch giống hoàng hậu khi được cứu kịp thời.

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 10.

Khoảnh khắc Phú Sát Hoàng Hậu tự tử khiến các fan hâm mộ không khỏi đau lòng

Ngạc nhiên chưa, cả hậu cung Diên Hi Công Lược thu bé lại vừa bằng cuộc đời một... nàng dâu Việt? - Ảnh 11.

Thảo có ý định treo cổ nhưng không thành

Và lộng ngôn không thua kém gì Ngụy Anh Lạc

Hiền thục, ngoan ngoãn là vậy nhưng khi bị ức hiếp quá nhiều, Thảo cũng bỗng dưng trở nên lộng ngôn không kém phần Ngụy Anh Lạc. Những kẻ từng gây thù chuốc oán với Thảo lần lượt bị cô xử đẹp bằng những lí lẽ không chối cãi vào đâu được. Khán giả vô cùng hả hê khi thấy Út Phụng, vợ hai Dung,… lần lượt phải khốn khổ bởi những màn chặt chém của Thảo. Cũng giống Anh Lạc, Thảo đi lên từ một kẻ không có gì thành người chiếm chọn tình yêu của chồng mình.

Những màn đáp trả cực ngầu không kém phần Ngụy Anh Lạc của Mợ Tư Thảo với gia đình nhà chồng

Cú tát của Thảo dành cho mợ Tư...

Vô tình khiến khán giả nhớ đến màn "phẩy tay" long trời lở đất của Ngụy Anh Lạc và Nhĩ Tình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm