Ngã vào nhựa đường và nằm thoi thóp chờ chết, chú chó may mắn được cứu thoát sau nhiều giờ đồng hồ liền

Nam Thanh, Theo Helino 08:02 05/05/2018

Chú chó này được một nhóm tình nguyện viên yêu động vật ở Đài Loan cứu thoát từ một nhà máy sản xuất nhựa đường cũ. Khi được tìm thấy, chú chó nọ đã phải nằm một chỗ khá lâu và đang thoi thóp chờ chết vì đói khát.

Cộng đồng mạng Đài Loan mới đây đã được dịp xôn xao khi một chú chó được giải cứu khỏi nhựa đường ở Đài Loan, sau đó được tắm rửa và trao cho một cuộc đời mới. Chú chó này được một nhóm người yêu động vật phát hiện đã hấp hối bên trong một nhà máy sản xuất nhựa đường vào ngày 1 tháng 5. 

Chú chó được tìm thấy bởi Hsu Wen-liang, nhà đồng sáng lập của một khu bảo tồn động vật địa phương, người đã được thông báo về con chó bị mắc kẹt bởi một công nhân tại nhà máy. Chú chó phản ứng dữ dội khi có người tới tìm cách tiếp cận và cứu giúp, nhưng mọi người đều biết rằng nó cảm thấy rất đau đớn.

Chú chó mực được phát hiện nằm thoi thóp trong tình trạng bị nhựa đường bám chặt vào người. Khi có người giải cứu, chó nọ đã sủa và phản ứng rất dữ dội, nhưng những người giải cứu đều biết nó đang cảm thấy rất đau đớn.

Ông Hsu và các tình nguyện viên đã đặt tên cho con chó là Shan Fu, có nghĩa là 'tử tế và may mắn'. Họ cùng nhau tắm rửa và làm sạch cho Shan Fu trong nhiều giờ liền bằng dầu ăn, dầu ô liu và bột mì, và kết quả thực sự rất đáng kinh ngạc.

Việc giải cứu chú chó đã tốn rất nhiều thời gian. Chú chó cũng đã ở trong trạng tháo rất yếu ớt do nằm im một chỗ đã lâu, không thề đi tìm thức ăn hay nước uống. Trong khi được làm sạch, Shan Fu cũng được cho ăn và uống bởi một tình nguyện viên khác.

Từng mảng nhựa đường được bóc ra khiến chú chó dần trở về với hình dạng khỏe mạnh ban đầu.

Ông Hsu cho hay đây không phải là lần đầu tiên mình giải cứu một chú chó trong tình trạng như vậy. Trước đây, ông cũng từng tìm thấy một chú chó bị bọc trong nhựa đường và giải cứu nó. Chú chó được đặt tên là Shan En, nhưng không may đã qua đời ngay sau đó. Hy vọng rằng, Shan Fu sau khi được giải cứu sẽ có được một cuộc đời may mắn hơn người bạn Shan En.

(theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm