Nga sẽ gửi thư lên UEFA xin rời bóng đá châu Âu

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:12 27/12/2022

Theo trang Sport24.ru, hôm nay 27/12, Uỷ ban điều hành của LĐBĐ Nga sẽ thông qua quyết định xin rời UEFA. Nếu không có gì bất thường xảy ra, họ sẽ gửi một bức thư Đến cơ quan điều hành của bóng đá châu Âu để bày tỏ nguyện vọng.

Nga sẽ gửi thư lên UEFA xin rời bóng đá châu Âu - Ảnh 1.

Như đã biết, bóng đá Nga đang bị "cách ly" khi tất cả các đội tuyển từ nam lẫn nữ, từ lứa U đến đội tuyển quốc gia của họ đều bị cấm thi đấu quốc tế. Các quan chức của Liên đoàn bóng đá nước này (RFU) rất sốt ruột bởi họ muốn tìm kiếm một môi trường để giúp các cầu thủ có thể tranh tài ở sân chơi quốc tế.

Người đứng đầu cơ quan này, chủ tịch Alexander Dyukov, đã xác nhận kế hoạch xin gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á, đặc biệt sau khi RFU nhận được tín hiệu bật đèn xanh từ Uỷ ban Olympic châu Á. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên họ phải chia tay Liên đoàn châu Âu. Và sau nhiều tháng cân nhắc, gần như chắc chắn Nga sẽ thực hiện kế hoạch này.

Nga sẽ gửi thư lên UEFA xin rời bóng đá châu Âu - Ảnh 2.

Chủ tịch Alexander Dyukov của LĐBĐ Nga

Theo quy định, một đề nghị xin tách/gia nhập bất cứ liên đoàn châu lục nào phải được gửi trước khi kết thúc năm tài khoá một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, Nga không còn nhiều thời gian. Hôm nay ngày 27/12, các thành viên của ủy ban điều hành RFU sẽ phải thống nhất chốt phương án nhưng theo Sport24.ru, gần như chắc chắn phương án rời UEFA, gia nhập AFC sẽ được thông qua.

"Trên thực tế, đây là một thủ tục pháp lý cần thiết. Nó không bắt buộc chúng tôi phải rời khỏi UEFA, nhưng trong trường hợp này, nó cho chúng tôi cơ hội không phải đợi thêm một năm nữa để được tham dự các giải đấu quốc tế. Sau khi ông chủ tịch (Dyukov) giới thiệu, nhiều cuộc thảo luận sẽ tiếp tục trước khi có quyết định cuối cùng", Sport24 dẫn lời quan chức cấp cao của RFU.

Chủ tịch Alexander Dyukov trước đó cũng rất háo hức với ý tưởng đổi sang hoạt động tại AFC. Nhưng chắc chắn, RFU vẫn còn cả một hành trình dài để được bóng đá châu Á thu nạp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày