Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được "gọi hồn", rổ chi tiết cực quen "chôm" từ anime Nhật?

Clay, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 20/03/2022

Các easter egg luôn là những chi tiết được tìm kiếm trong bất kỳ bộ phim nào của Pixar và Turning Red cũng không là ngoại lệ.

Turning Red (Gấu Đỏ Biến Hình) là bộ phim hoạt hình được netizen quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Phim kể về cô bé 13 tuổi người Mỹ gốc Canada - Mei Lee. Khi đang hào hứng thích nghi với môi trường mới, Mei ngỡ ngàng khi nhận ra sự kết nối của gia đình mình với gấu trúc đỏ. Cả bà ngoại, mẹ và Mei khi tức giận sẽ biến thành gấu trúc đỏ.

Vào hôm hóa thành gấu trúc đỏ lại là buổi xem ca nhạc mà Mei yêu thích nhất. Sau đó, những tình huống dở khóc dở cười liên tiếp xảy ra với Mei. Với Turning Red, Pixar đã gửi gắm rất nhiều thông điệp ý nghĩa và bài học cho những đứa trẻ tập làm người lớn. Kể từ sau Toy Story (1995), các easter egg luôn là những chi tiết được tìm kiếm trong bất kỳ bộ phim nào của Pixar và Turning Red cũng không là ngoại lệ.

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 1.

1. Turning Red được lấy cảm hứng từ Twilight của Stephenie Meyer

Turning Red lấy bối cảnh tại Canada vào năm 2002 do đó những chi tiết trong phim cũng liên quan đến khoảng thời gian này. Ở những phân cảnh đầu của phim, người xem có thể thấy Priya đang đọc quyển Nightfall của tác giả hư cấu Roberta Moyer. Cuốn sách trên được cho là lấy cảm hứng từ loạt tiểu thuyết nổi tiếng dành cho giới trẻ vào những năm 2000 - Twilight của Stephenie Meyer.

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 2.

2. Sự xuất hiện của chiếc xe Pizza Planet Truck

Ở cảnh cuối phim, người xem có thể nhận thấy chiếc xe Pizza Planet Truck đã từng xuất hiện trong Toy Story (1995). Chiếc xe đặc biệt này có mặt trong mọi bộ phim hoạt hình của Pixar cho đến nay chỉ trừ The Incredibles.

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 3.

Pizza Planet Truck trong Turning Red

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 4.

Chiếc Pizza Planet Truck lần đầu xuất hiện trong Toy Story (1995)

3. Đưa hành động của gấu trúc đỏ đời thực vào trong phim

Bất cứ khi nào Mei Lee bất ngờ bị biến thành gấu trúc đỏ, cô bé luôn trong tư thế đứng thẳng bằng hai chân sau và giơ hai chân trước lên. Hành động này của Mei được phỏng theo gấu trúc đỏ đời thực khi chúng muốn đe dọa đối phương, làm bản thân trông có vẻ nguy hiểm hơn.

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 5.

4. Bộ trang phục của nhóm nhạc 4*Town

Trang phục mà các chàng trai 4*Town mặc tại buổi hòa nhạc trong Turning Red tương tự như trang phục mà Backstreet Boys đã mặc trong MV I Want It That Way vào năm 1999.

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 6.

5. Turning Red được lấy cảm hứng từ nhiều bộ anime của Nhật

Phong cách hoạt hình trong Turning Red được lấy cảm hứng nhiều bởi những bộ anime nổi tiếng. Cụ thể, ở phân cảnh khi Mei nắm lấy sức mạnh gấu trúc đỏ của mình và bay vút lên không trung trông tương tự như bộ anime nổi tiếng Sailor Moon.

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 7.

Ngoài ra, phân cảnh khi Mei bước vào cõi linh hồn, rừng tre xung quanh Mei cũng gợi nhớ nhiều về phim Kaguya - Nàng Tiên Trong Ống Tre của Studio Ghibli, một hãng phim nổi tiếng của Nhật Bản.

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 8.

Cảnh Mei bước vào cõi linh hồn trong Turning Red

Ngã ngửa với loạt easter egg cực tinh tế ở Turning Red: Bom tấn Twilight được gọi hồn, rổ chi tiết cực quen chôm từ anime Nhật? - Ảnh 9.

Một phân cảnh trong Kaguya - Nàng Tiên Trong Ống Tre

Nguồn: buzzfeed

https://kenh14.vn/nga-ngua-voi-loat-easter-egg-cuc-tinh-te-o-turning-red-bom-tan-twilight-duoc-goi-hon-ro-chi-tiet-cuc-quen-chom-tu-anime-nhat-20220320195018598.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm