Nga: Hàng trăm bé gái làm mẹ ở tuổi trẻ con - Bi kịch và những con số giật mình

Hoàng Tuất, Theo anninhthudo 10:45 13/09/2019

Năm 2018, theo Rosstat (Cơ quan Thống kê Liên bang Nga), 5 bà mẹ 17 tuổi ở nước này đã có 5 đứa con. Ngoài ra, có 919 đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ 15 tuổi, 190 đứa trẻ - các bà mẹ 14 tuổi, 34 đứa trẻ - các bà mẹ 13 tuổi, 4 đứa trẻ - các bà mẹ 12 tuổi….

Bị thầy giáo dụ dỗ làm “chuyện người lớn”

Nga: Hàng trăm bé gái làm mẹ ở tuổi trẻ con - Bi kịch và những con số giật mình - Ảnh 1.

Khabib và Valya, người sinh con khi mới 11 tuổi.

Những con số này đã thực sự gây sốc. Tuy nhiên, điều được quan tâm hơn chính là cuộc sống của những người mẹ trẻ con này vì làm mẹ ở lứa tuổi học trò là một bi kịch. Các em thường phải bỏ học, bị người xung quanh lên án vì nhiều người vẫn cho rằng mang thai ở tuổi học trò là điều đáng xấu hổ. Nếu sống ở thành phố, những cô bé này có thể ít bị chú ý và dễ trốn tránh dư luận hơn so với các bạn cùng cảnh ngộ ở nông thôn...

Lyuba Bessudnova sinh con khi mới 14 tuổi. Bà mẹ trẻ con này sống ở làng Petrovo thuộc tỉnh Saratov. Câu chuyện của Lyuba nhanh chóng vượt ra khỏi biên giới tỉnh Saratov. Bố của đứa bé là Oleg Mikheev (23 tuổi), một  giáo viên dạy toán. Oleg đã có vợ và con gái. Buổi tối, Lyuba thường đi chơi với thầy và bị dụ dỗ làm “chuyện người lớn”. Oleg đã phủ nhận tất cả và gọi Lyuba là “gái điếm”. Ông thầy này còn cho rằng Lyuba nói dối và muốn hủy hoại cuộc sống của anh ta. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, bố của bé trai sơ sinh Denis là Oleg.

Trước đó, Igor Kolesnikov, con trai bà Tatiana Gorban - Hiệu trưởng trường nơi Lyuba học tập cũng bị nghi ngờ là bố của bé Denis. Theo Lyuba, Igor là bạn trai đầu tiên của cô. Bà Tatiana đã phủ nhận điều này và tuyên bố rằng Lyuba làm như vậy nhằm loại bà khỏi chức vụ hiệu trưởng...

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự đối với Oleg và Igor. Trong khi đó, Lyuba ở tuổi 13 (tại thời điểm thụ thai) được đưa đi giám định nhiều lần. Chị Marina Agibailova (32 tuổi) – mẹ của cô bé nói rằng khi đó, Lyuba khóc rất nhiều. Oleg sau đó bị kết án 4 năm tù, còn Igor bị 3 năm tù. Gia đình Lyuba đã rời khỏi Petrovo. Sau khi mãn hạn tù, Oleg bị vợ bỏ và cũng bỏ đi nơi khác. Igor chuyển đến Matxcơva, còn bà Tatiana mất chức hiệu trưởng.

Cảm thấy xấu hổ, nhục nhã ê chề

Nga: Hàng trăm bé gái làm mẹ ở tuổi trẻ con - Bi kịch và những con số giật mình - Ảnh 2.

Lyuba sinh con khi mới 14 tuổi.

Còn cô bé Nastya (14 tuổi) ở tỉnh Nizhny Novgorod đã khiến mẹ cô là Anastasia Knyazkova trở thành bà ngoại trẻ nhất của Nga. Khi đó, người bà bất đắc dĩ này chỉ mới 29 tuổi. Nastya hiện đang nuôi đứa con trai Nikita của mình. Tại một diễn đàn dành cho giới trẻ, Nastya tâm sự rằng, cô mang thai khi vừa bước sang tuổi 14.

Cô bé thú nhận rằng mình cảm thấy xấu hổ, nhục nhã ê chề. Còn cậu người yêu hơn 2 tuổi đã cắt đứt liên lạc khi biết tin cô có thai. Theo Nastya, cô rất sợ mẹ dù hai mẹ con hay tâm sự với nhau. Tuy nhiên, khi biết chuyện, mẹ cô bé chỉ nói: “Mọi chuyện sẽ ổn thôi”. Gia đình Nastya sau đó chuyển đi nơi khác sinh sống, còn Nastya cũng đã phải xin chuyển trường.

Trong khi đó, Valya Isaeva ở quận Kapotnya, Matxcơva là bà mẹ trẻ con nổi tiếng nhất vào năm 2005, sinh con khi mới 11 tuổi. Bố của đứa bé này là Khabib Patakhonov (17 tuổi) - người Tajik. Khabib là người bán bánh và thuê căn phòng của bà ngoại Valya để ở. Sau đó, Khabib phải nhận án treo. 6 năm sau, họ kết hôn với nhau và sinh thêm 2 đứa con…

Theo bà Olga Igorevna, người có thâm niên công tác tới 40 năm trong ngành giáo dục Matxcơva, việc các nữ sinh mang thai là điều bất thường và trở thành bi kịch của gia đình. Nhưng, bi kịch thậm chí còn tồi tệ hơn có thể xảy ra nếu bố mẹ các em xử sự không đúng. Trong hoàn cảnh này, các cô bé cần nhận được hỗ trợ, không bị lên án và nên được tiếp tục học tại nhà. Ban đầu, đứa bé mới sinh có thể được giới thiệu là em trai hoặc em gái…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm