Neymar đối diện với án tù 2 năm vì trốn thuế

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 24/11/2016

Công tố viên của tòa án xứ Catalan đề nghị mức án tù 2 năm cho Neymar. Trong khi đó, CLB Barcelona cũng đối mặt án phạt hơn 7 triệu bảng.

Khi còn khoác áo Santos, Neymar thuộc quyền sở hữu của công ty DIS. Trong vụ chuyển nhượng sang Barcelona, DIS được hưởng 40% của 57 triệu euro, con số được cho là tổng giá trị chuyển nhượng của Neymar.

Neymar đối diện với án tù 2 năm vì trốn thuế - Ảnh 1.

Neymar thuộc quyền sở hữu của DIS khi còn khoác áo Santos.

Tuy nhiên, trong một cuộc điều tra do tòa án TBN thực hiện, người ta đã khám phá ra giá chuyển nhượng của tiền đạo người Brazil lên tới 83 triệu euro. Tức giận vì bị "dắt mũi", DIS đã đâm đơn kiện yêu cầu những người có liên quan phải đi tù thì mới "hả dạ".

Theo kiến nghị của DIS, Neymar cần phải chịu án tù 5 năm, còn chủ tịch Barcelona khi đó, Sandro Rosell, là 8 năm. Bên cạnh đó, công ty này cũng yêu cầu nhận được khoản tiền bồi thường lên tới gần 200 triệu euro.

Neymar đối diện với án tù 2 năm vì trốn thuế - Ảnh 2.

Chân sút người Brazil bị đề nghị mức án 2 năm tù.

 Sau khi xem xét, các công tố viên tòa án xứ Catalan đã đề nghị Neymar mức án tù 2 năm. Trong khi đó, CLB Barcelona cũng đối mặt với án phạt hơn 9 triệu euro. 

Neymar đối diện với án tù 2 năm vì trốn thuế - Ảnh 3.

Trước đó, tưởng như vụ việc đã được giải quyết khi Barcelona đồng ý nộp phạt 5,5 triệu euro. Tuy nhiên, lý do đội bóng này công bố là nộp phạt vì quên đóng một vài khoản thuế chứ không công nhận đã vi phạm trong thương vụ chuyển nhượng tiền đạo người Brazil.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng

    Nhìn thì tưởng hơn chục tuổi nhưng thực chất Hoài Linh lại nhỏ hơn Lý Hải 1 tuổi.
  • Đọc thêm