NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh!

Tuyết Hiền, Theo Thể thao và Văn hoá 17:46 02/01/2023

NewJeans một lần nữa khiến dân tình mê mẩn bởi MV chủ đề chỉn chu đến từng chi tiết.

Sau ca khúc mở đường Ditto công phá toàn bộ các bảng BXH nhạc số, NewJeans đã chính thức phát hành bài hát chủ đề OMG và album cùng tên chiều 3/1. Màu sắc mới lạ NewJeans mang đến ngay lập tức gây chú ý, MV OMG với cốt truyện xuyên suốt, lồng ghép nhiều ẩn ý. Vẫn phát huy thế mạnh trong âm nhạc cùng cách xây dựng hình ảnh mới lạ, độc đáo, NewJeans lần nữa khẳng định danh xưng siêu tân binh là xứng đáng.

NewJeans - OMG

Lấy bối cảnh tại một bệnh viện, MV OMG chuyển cảnh liên tục, tập trung vào truyền tải thông điệp sức khoẻ tâm lý. MV hơn 6 phút gây ấn tượng với phân đoạn diễn xuất của thành viên gốc Việt Hanni, phản ánh cuộc sống của giới trẻ đang dần bị thu nhỏ trên màn hình điện thoại. NewJeans mang đến cách khai thác mới lạ khi nói về các vấn đề tâm lý, từ mở đầu bằng phân cảnh Hanni lạc trong màn hình iphone đến các cảnh quay xuyên suốt đậm chất điện ảnh. Các chi tiết cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa được cài cắm khéo léo.

Hanni gây ấn tượng bởi khả năng diễn xuất

MV OMG chuyển cảnh liên tục với bối cảnh chính tại một bệnh viện tâm thần

Đặc biệt, NewJeans đã tập trung diễn tả từng hình tượng cho các thành viên. Nổi tiếng với vẻ xinh xắn đáng yêu như mèo, Haerin đã có màn biến thành mèo ngay trong MV khiến dân tình ngỡ ngàng. Phân cảnh này nhanh chóng viral MXH và được mổ xẻ thành nhiều giả thuyết đằng sau. Cùng 1 cách khai thác như đàn anh BTS, MV chủ đề của NewJeans lồng ghép các hình ảnh từ sản phẩm cũ và các sân khấu đặc biệt của nhóm khiến khán giả tò mò tìm hiểu. Một lần nữa, phần hình ảnh lại được phát huy tối đa hiệu quả nói lên cá tính của nhóm nhạc tân binh.

Haerin được khẳng định hình ảnh cô mèo xinh đẹp bằng màn hoá mèo cực độc đáo

Loạt hình ảnh cũ được gợi lại khiến khán giả tò mò về NewJeans

Về âm nhạc, OMG là một ca khúc nhẹ nhàng nhưng dễ gây nghiện như Hurt đã phát hành trước đó. Với sự đón nhận của khán giả dành cho Ditto, giai điệu OMG được dự đoán sẽ tiếp tục leo hạng các BXH nhạc số. Âm nhạc chất lượng luôn là thế mạnh của NewJeans.

Phản ứng của netizen:

- MV đánh vào điểm mạnh của mỗi thành viên luôn, ai cũng xinh và có cá tính hết.

- MV sáng tạo với đỉnh lắm luôn, nhạc hay, vũ đạo tương tác với nhau cũng siêu đáng yêu nữa, OMG đúng omg thật sự luôn đó!

- Công ty hiểu tâm lý công chúng ghê bài Ditto thì tập trung show màu giọng của từng thành viên còn OMG thì MV lại theo dạng trình diễn dance show được khả năng vũ đạo đồng đều và dứt khoát của từng bé quá tuyệt luôn. Kết hợp với cốt truyện mới lạ để nonfan tò mò mà tìm hiểu nhiều hơn về nhóm.

- Không bàn đến nhạc hay hay dở nhưng MV đoạn cuối kiểu tua ngược lại mấy MV trc thấy độc ghê, giống như đoạn của Minji là được lên ý tưởng từ đầu rồi ấy.

- MV đầy ý nghĩa về sức khoẻ tâm lý và ẩn ý cài cắm luôn. Nể cái đầu của Min Hee Jin thật sự!

Bộ ảnh NewJeans khoe visual siêu trẻ trung, đáng yêu cho ca khúc mới OMG:

NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh! - Ảnh 6.
NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh! - Ảnh 7.
NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh! - Ảnh 8.

Hanni

NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh! - Ảnh 9.

Haerin

NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh! - Ảnh 10.

Hyein

NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh! - Ảnh 11.

Danielle

NewJeans ra MV chủ đề: Nhạc siêu bắt tai nhưng ẩn ý thông điệp sức khoẻ tâm lý, một thành viên “hoá mèo” cực xinh! - Ảnh 12.

Minji

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14