Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 10/08/2018

Bạn đã quá quen với định nghĩa vai chính thì luôn hiền lành, cam chịu như cô Tấm? Thế tức là bạn chưa gặp qua những "cô Tấm ác hơn Cám" này rồi.

Tuy vào vai phản diện nhưng 3 cô nàng trong phim Việt dưới đây lại khiến khán giả bất ngờ vì nữ chính gì mà ác quá!

Tuyết trong Cung Đường Tội Lỗi

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 1.

Cung Đường Tội Lỗi là bộ phim nối sóng Nếu Còn Có Ngày Mai, cũng là bộ phim tiếp theo của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường xoay quanh cuộc đời của một nữ chính phản diện. Trong phim, Xuân Văn vào vai Tuyết, một cô gái xinh đẹp, quê mùa, nghèo khổ. Tuyết có một tình yêu sâu đậm với Hòa nhưng hai người buộc phải chia tay khi cô bị cha mẹ ép gả cho một gia đình giàu có trên Sài Gòn. Trước ngày làm vợ người, Tuyết đã trao thân cho Hòa, cô đâu biết chính điều này đã đẩy bản thân mình vào hố sâu bi kịch.

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 2.

Tuyết đánh mất tình yêu vì sự nghèo khổ

Từ ngày làm dâu nhà giàu, Tuyết rất được lòng mẹ chồng nhưng tối ngày phải lo tìm cách đối phó với những chiêu trò của em chồng ham vật chất. Hải (Trương Nam Thành) cũng không hề coi Tuyết là vợ mình kể từ khi phát hiện ra Tuyết không còn trinh trắng. Hải còn ra ngoài, cặp kè với chính trợ lí của mình rồi lớn tiếng đòi li dị khi bị bắt quả tang tại trận.

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 3.

Chính những bất hạnh đã giết chết sự lương thiện trong Tuyết

Quá nhiều bất hạnh dồn nén đã biến Tuyết thành một con người khác. Cô muốn được đổi đời, không muốn bị bắt nạt, xem thường nữa. Cô quyết định phải ác, phải tự tay giành lấy thứ hạnh phúc mà mình xứng đáng có được. Khán giả không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh cô gái yếu đuối năm nào lao vào tát tình địch, tuyên chiến rồi còn tự bịa ra một câu chuyện bi kịch để lấy lòng thương của mẹ chồng.

Duyên trong Nếu Còn Có Ngày Mai

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 4.

Nếu Còn Có Ngày Mai là bộ phim lấy cảm hứng từ cổ tích Tấm Cám nhưng, Duyên (Bella Mai) - "cô Tấm" phiên hiện đại lại khác hoàn toàn những gì người ta biết trong truyện xưa, không cam chịu, nhịn nhục không đợi Bụt đến cứu càng không tin sự an bài của số phận. Duyên phải chịu khổ quá nhiều nên quyết định phải tự cứu lấy mình bằng cách hóa ác.

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 5.

Duyên quyết định sống ác để tự cứu lấy mình

Năm lần bảy lượt Duyên bày trò cướp đoạt tình yêu của cô em gái cùng cha. Duyên rất giỏi trong việc khoác lên mình vẻ đáng thương để khiến Ngọc cảm động mà nhường hết những thứ quý giá cho mình. Cướp tình yêu thôi chưa đủ, Duyên cướp luôn cả đứa con quý báu mà Ngọc dứt ruột đẻ ra, đứa con mà Duyên đã từng muốn giết hại. Sau này cũng chính Duyên đã hại chết mẹ Ngọc, một tay đẩy Ngọc vào cảnh côi cút.

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 6.

Với nhà chồng, Duyên cũng giở đủ thứ mánh khóe, từ giả có thai để được lấy Minh, vờ sảy thai rồi đổ mọi tội lỗi lên đầu mẹ chồng đến chuyện tày đình như mang con trai của Ngọc về nuôi, dối là con mình đẻ ra Duyên cũng dám làm. Đỉnh điểm nhất là khi Duyên thông đồng giúp việc, hại mẹ chồng mất trí rồi che dấu về cái chết của mẹ chồng, tạo hiện trường giả để đổ hết tội lỗi lên đầu người ngoài.

Ý Linh trong Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 7.

Ăn miếng, trả miếng, nợ máu phải trả bằng máu chính là phương châm sống mà Ý Linh (Vân Trang) trong Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ đúc kết được sau một thời gian dài sống trong môi trường showbiz nghiệt ngã.

Ý Linh vốn là một nữ diễn viên nổi tiếng, được rất nhiều đàn ông để mắt tới trong đó có đại gia Hoàng Kiệt, người sau này đã cưới cô về làm vợ. Cùng thời điểm đó, một ca sĩ tên Trà My (Maya) đố kỵ với Ý Linh nên đã tiết lộ cho Hoàng Kiệt đoạn video mà vợ anh hành nghề bán dâm, khiến anh tức sôi máu mà bỏ rơi Ý Linh. Nhưng cái bất ngờ hơn chính là Ý Linh cũng nào phải dạng vừa, cô lập tức bịa chuyện Trà My dùng bùa ngải cướp chồng mình lên mặt báo, hủy hoại thanh danh của cô ca sĩ trẻ này.

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 8.

Ý Linh hóa ác khi bị hãm hại quá nhiều lần

Sau này, khi clip bán dâm của mình bị Trà My và nhà báo Vinh đưa lên mạng, Ý Linh không chỉ dừng lại ở chuyện bịa chuyện hay lợi dụng truyền thông để báo thù nữa. Cô tìm đến tận nhà Vinh, đánh hắn dã man rồi nhẫn tâm giết chết Trà My, quăng xác kẻ thù xuống sông. Sau khi biết kẻ đứng sau giật dây My là một người khác, Ý Linh không chịu dừng lại, cô tìm đến nhà trùm cuối, định giết hắn nhưng kết quả là phải chịu chết chung.

Nếu vẫn nghĩ vai chính là phải hiền thì 3 cô này sẽ khiến bạn té ngửa! - Ảnh 9.

Ý Linh không hề nhận ra mình chỉ là quân cờ trong tay kẻ xấu

Ai nói nữ chính là phải thuộc tuyến chính diện và đâu cứ phải hiền lành mới được khán giả yêu thích. Chính 3 vai chính thuộc tuyến phản diện này đã mang những làn gió mới đến cho phim Việt, giúp khán giả có dịp để "đổi khẩu vị". Tuy nhiên, đạo diễn mỗi phim cũng khéo léo lồng ghép nhiều chi tiết để hợp thức hoá việc phản diện của những nhân vật này. Đến cuối phim, dù có thể họ phải trả giá đắt nhưng chung quy họ vẫn là những người đáng thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm