Đầu tư hoành tráng nhưng "Nam Phi Liên Hoàn Kế" vẫn nhạt vì 4 lý do này!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:32 09/08/2018

Được nhiều người quan tâm vì Nam Thư đã đầu tư hoành tráng cho tác phẩm chiếu miễn phí của mình, thế nhưng sau 2 tập, Nam Phi Liên Hoàn Kế nên suy xét thêm một vài điều để giữ chân khán giả.

Nam Phi Liên Hoàn Kế là một series mới của Nam Thư cùng ekip thực hiện. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống đầy ganh đua và toan tính của các phi tần trong cung. Bên cạnh đó còn có sự khắc nghiệt của Thái hậu ("Thánh chửi" Minh Dự), sự trăng hoa của Hoàng thượng (Anh Tú).

Không thể phủ nhận rằng, tập một của bộ phim gây được tiếng vang khá lớn khi mà thu hút hơn 6 triệu lượt xem. Nhưng rốt cuộc vẫn không thể tạo được bùng nổ như nhiều dự đoán trước đó. Tập 2 mới tung ra cũng có nhiều khuyết điểm hơn tập trước.

1. Lạm dụng hài hình thể đã lỗi thời!

Nghe qua nội dung, khán giả dường như đã "ngửi" ngay thấy mùi "cẩu huyết" trong những tình tiết thâm cung nội chiến giống các bộ phim Trung Quốc. Thế nhưng điều khiến Nam Phi Liên Hoàn Kế không thể giữ được người hâm mộ, một phần lớn nằm trong những điệu bộ không cần thiết của các diễn viên. Điều này thể hiện rất rõ qua cách các phi tần bộc lộ biểu cảm.

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 1.

Thử nhìn ngay khuôn miệng của Bắc Phi (Hải Triều) khi nói hoặc là những cái trợn mắt ngạc nhiên xem có mệt không cơ chứ ?

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 2.

Đúng là Thái hậu thì phải luôn thâm hậu, nên Bắc Phi không có cửa để so sánh về biểu cảm

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 3.

Nhân vật đáng quan tâm nhất, chính là Nam Phi. Có quá nhiều lần chỉ riêng việc đi bộ thôi mà Nam Phi cũng phải lắc hông bên nọ, đánh hông bên kia. Rồi khi nói chuyện thì mắt không bao giờ chịu để nguyên ở một điểm mà liếc qua liếc lại hoài. Có thể đánh giá đây là hành động tình tứ, thể hiện một phần con người của Nam Phi, nhưng nếu chỉ điểm xuyết vài lần chắc sẽ ổn hơn rất nhiều. Lối diễn hài hình thể này của các diễn viên đã rất lỗi thời, khán giả bây giờ mấy ai còn thích như thế đâu!?

2. Vần ít thì vui, vần nhiều thành ra... nhức đầu!

Sau tập 1, có không ít khán giả đã thuộc team Thái hậu bởi những lời vàng ý ngọc mà Người nhả ra thực sự quá chất. Thế nhưng điều này đã gây ra hiệu ứng ngược ở tập 2, khi mà ở đâu và dù là ai thì các nhân vật cũng toàn nói vần với nhau.

Nam Phi đã gây khó chịu trong việc tự nhiên lại nói "Nóng thì phải đi tắm" trong khi trước đó đang nhắc về sự thâm nho của Thái hậu, rồi lại bỏ lửng vế đó và giải thích rằng mình nói nhầm. Một tình tiết hơi khó hiểu...

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 4.

Nhưng ức chế hơn chính là ở chuyện, các nhân vật cố tình bôi cuộc tranh luận ra bằng rất nhiều câu thành ngữ, tục ngữ. Từ Thái hậu và Hoàng thượng trong lần bàn về chuyện có chấp nhận một phi tần mới không, rồi đến cả Bắc Phi và Đông Phi (BB Trần) cũng nối gót.

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 5.

Thái hậu nói chuyện với Hoàng thượng

3. Nhắc đi nhắc lại một kiểu gây cười mà lại không hề buồn cười

Hệ luỵ của việc cứ lời qua tiếng lại bằng những câu nói vần, đó là chính người trong cuộc đã tự nhận thức được việc họ đã đi quá xa với nội dung câu chuyện. Cho nên họ phải tự kìm nhau lại để quay về phim. Và một câu nói duy nhất được nhai lại đến 3 lần, đó là "Ủa câu đó liên quan gì". Câu trả lời cho cả ba lần đều là: "Ta không biết nhưng kệ đi". Chuyện này chỉ khiến tổng thời gian phim dài hơn chứ không giúp gì cho mạch phim cả. Thậm chí còn khiến khán giả xao nhãng nội dung phim.

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 6.

Bắc Phi và Đông Phi

4. Chen ngang cảnh mới vô duyên khiến khán giả đứt cảm xúc

Nội dung đã dài dòng, biểu cảm thì sướt mướt, cộng thêm chuyện Nam Phi Liên Hoàn Kế có rất nhiều chi tiết chen ngang rất vô duyên. Ở tập 1, chuyện Thùng Phi bị đày ra lãnh cung đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Rồi sang đến tập này, khi Nam Phi đang bưng khay thức ăn để mang cho Hoàng thượng thì tự nhiên lại vướng phải một đoàn quân.

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 7.

Biểu cảm của Nam Phi khi đối diện với sự thật

Trong thời điểm đấy, Nam Phi hoàn toàn có thể dừng để đội đó đi trước rồi mới qua cầu. Thế nhưng cô lại cố tỏ ra điệu nghệ khi hất khay thức ăn lên cao, xoay như diễn viên múa để lách qua các quân lính. Để rồi nhận cái kết đau xót là tất cả thức ăn rơi hết xuống đất. Sau đó, một nhân vật khác mà không biết là ai đã xuất hiện, ném cho Nam Phi một cái nhìn đầy căm thù rồi đẩy cô xuống đầm sen.

Đầu tư hoành tráng nhưng Nam Phi Liên Hoàn Kế vẫn nhạt vì 4 lý do này! - Ảnh 8.

Tạm kết

Nói chung, rất hoan nghênh việc Nam Thư bỏ công sức, đầu tư để thực hiện một series như thế này, nhưng có cảm giác như các diễn viên không hề có kịch bản trong tay, ra đến phim trường mới diễn và ứng phó nên cứ tạo cảm giác rất tạm bợ. Câu chuyện đã không liền mạch, phần dựng cũng giật cục khiến cảm xúc liên tục bị thay đổi, mất hứng.

Hy vọng với những điều được đề cập ở trên, ekip bộ phim sẽ kịp thời thay đổi để chất lượng của những tập phim sau tốt hơn. Đó chính là điều duy nhất để Nam Phi Liên Hoàn Kế có một vị trí xứng đáng trong lòng khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm