Nếu thấy 5 triệu chứng này xuất hiện trong khi ngủ nghĩa là sức khỏe của bạn không ổn chút nào

Gà, Theo Helino 00:00 05/09/2019

Trong khi bạn ngủ, một số dấu hiệu bất thường xuất hiện sẽ ngầm cảnh báo những thay đổi xấu về sức khỏe đang xảy ra trong cơ thể của bạn.

Mỗi ngày, chúng ta phải ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng để giúp cơ thể phục hồi năng lượng cho ngày làm việc hôm sau. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo giấc ngủ vừa sâu, vừa đủ thì mới giúp các cơ quan được thả lỏng, nghỉ ngơi vào ban đêm. Nếu trong khi ngủ, bạn gặp phải một trong những dấu hiệu bất thường sau thì chắc chắn sức khỏe của bạn đang bị tổn hại nghiêm trọng.

Nắm chặt đồ vật trong khi ngủ

Một số người trong khi ngủ thường có thói quen nằm nghiêng ngả ở những tư thế khó khăn và tay thì nắm chặt vào gối, chăn hay ga giường mà mình đang nằm. Điều này ngầm cho thấy sức khỏe tim của bạn không ổn định. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn còn có thể gặp phải những triệu chứng như hồi hộp, đau tức ngực...

Khi được người thân bên cạnh nói rằng bạn mắc phải dấu hiệu này, bạn nên thử uống một tách trà với quế hoặc cam thảo để cải thiện tinh thần tốt hơn.

Nếu thấy 5 triệu chứng này xuất hiện trong khi ngủ nghĩa là sức khỏe của bạn không ổn chút nào - Ảnh 1.

Nghiến răng khi ngủ

Nếu gặp phải tình trạng nói mê hay nghiến răng khi ngủ thì điều này cho thấy tim đang bị tăng nhiệt. Ở tình trạng này, nếu lượng máu cung cấp cho trái tim không đủ, bạn sẽ dễ bị sốt hoặc nói mơ vào ban đêm. Một số bệnh nhân nghiêm trọng còn bị mộng du. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng thường đi kèm với triệu chứng buồn nôn, nước tiểu có màu vàng sậm.

Nếu thấy 5 triệu chứng này xuất hiện trong khi ngủ nghĩa là sức khỏe của bạn không ổn chút nào - Ảnh 2.

Ngủ ngáy to

Nhiều người cứ nghĩ đây là một hiện tượng rất đỗi bình thường, nhưng ngờ đâu, tình trạng này lại cho thấy mũi của bạn đang bị khô ngạt. Hiện tượng này cũng có liên quan đến sự mất cân bằng trong tuần hoàn máu tới gan và túi mật. Do đó, bạn nên chủ động tới gặp bác sĩ ngay khi gặp phải chứng ngủ ngáy to kéo dài.

Tay chân lạnh

Dù nằm ngủ đã đắp chăn kín người nhưng tùy theo cơ địa, một số người lại thường gặp phải hiện tượng chân tay lạnh ngắt, thậm chí còn có xu hướng co tay chân khi ngủ. Điều này ngầm cho thấy, chức năng của lá lách và thận suy yếu, động lực của tim không đủ, dẫn đến tình trạng chân tay lạnh và luôn ngủ trong tình trạng co quắp. Lúc này, bạn nên uống một cốc trà gừng hòa thêm chút đường nâu để giúp cải thiện tình trạng này một cách đáng kể.

Nếu thấy 5 triệu chứng này xuất hiện trong khi ngủ nghĩa là sức khỏe của bạn không ổn chút nào - Ảnh 4.

Dễ tỉnh giấc và muốn đi tiểu vào ban đêm

Khi bạn nhận thấy mình thường xuyên bị tỉnh giấc giữa đêm và hay muốn đi tiểu tiện lúc này thì nhiều khả năng là sức khỏe gan và túi mật của bạn đang có vấn đề. Những người gặp phải tình trạng này nên đến bệnh viện kiểm tra và làm xét nghiệm chức năng gan sớm. Đồng thời, hãy từ bỏ thói quen sử dụng chất kích thích và ăn thêm nhiều rau, trái cây để nuôi dưỡng sức khỏe gan. Còn nếu bạn thức dậy sớm hoặc đi tiểu trong khoảng từ 3 - 5 giờ sáng thì điều này cho thấy phổi của bạn đang có vấn đề.

Nếu thấy 5 triệu chứng này xuất hiện trong khi ngủ nghĩa là sức khỏe của bạn không ổn chút nào - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm