Nếu ở Việt Nam xuất hiện 3 loại kem "siêu dị" như Thái Lan thì liệu bạn có dám thử không?

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 14/06/2018
Chia sẻ

Được làm từ nhiều thành phần ít ai ngờ nên hương vị của các món kem này đã khiến không ít người ngạc nhiên, sửng sốt.

Kem trứng sống

Trứng thường có mùi tanh nên ít ai nghĩ rằng sẽ kết hợp với kem béo ngọt để cho ra món kem với khẩu vị mới mẻ. Đặc biệt hơn nữa thì phần trứng ở đây được sử dụng sống hoàn toàn nên càng khiến nhiều người ái ngại khi có ý định thưởng thức thử.

Nếu ở Việt Nam xuất hiện 3 loại kem siêu dị như Thái Lan thì liệu bạn có dám thử không? - Ảnh 1.

Sau khi tách lòng đỏ trứng gà ra thì người bán sẽ phết lòng đỏ trứng lên bề mặt kem lạnh. Do gặp nhiệt độ lạnh đột ngột nên trứng cũng đông lại và bám vào kem. Lúc này, người bán chỉ việc dùng muỗng cạo lớp kem có phết trứng thành viên tròn và bán cho khách là được.

Sau khi cạo hết lớp kem có lòng đỏ trứng thì người bán tiếp tục phết lòng đỏ trứng khác lên kem và quy trình cứ lặp đi lặp lại liên tục như thế. Mặc dù nhìn thấy trứng sống có vẻ ghê sợ, nhưng theo lời nhận xét của những người từng ăn thì món kem này rất thơm và béo chứ không tanh như nhiều người vẫn nghĩ.

Đó là lý do vì sao món kem Thái Lan độc đáo này đã thu hút rất nhiều người đến thưởng thức. Đặc biệt, giá phần kem trứng sống là 30 baht (khoảng 21k), một mức giá quá hợp lý cho nhiều người trải nghiệm thử.

Kem xoài mắm Thái

Xoài xanh chấm mắm là món ăn bất cứ ai cũng rất khó chối từ, thế nhưng, có lẽ bạn không thể tưởng tượng được rằng, có ngày món xoài xanh chấm mắm huyền thoại lại là ý tưởng mới cho hương vị của một món kem.

Nếu ở Việt Nam xuất hiện 3 loại kem siêu dị như Thái Lan thì liệu bạn có dám thử không? - Ảnh 3.

Kem xoài xanh nước mắm này xuất hiện ở cửa hàng 7-Eleven (711) tại Thái Lan. Trông hình dáng bên ngoài cây kem thì cũng bình thường như bao loại kem khác, nhưng bên trên bao bì có ghi dòng chữ "Mango ice cream with sweet sauce" (kem xoài với nước mắm) đã khiến nhiều người tò mò muốn thử ngay.

Đặc biệt, màu xanh lá của cây kem khiến người ăn liên tưởng ngay đến miếng xoài xanh chua chua, giòn giòn hấp dẫn. Ngoài ra, giữa cây kem còn có phần nước sốt đặc sệt được làm từ mắm Thái. Hương vị xoài xanh hòa quyện với mùi mắm đã khiến cho mùi vị cây kem này độc đáo bất ngờ.

Giá cây kem này là 25 baht (khoảng 18k) mà thôi nên cho dù không biết có hợp khẩu vị hay không thì vẫn có nhiều người chấp nhận mua ăn thử đó nhé.

Kem xì dầu

Kem xì dầu được bán ở cửa hàng Yan Wal Yun (Thái Lan) cũng đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Tuy nhiên, khác với món kem mắm kể trên với phần mắm được rưới xen kẽ lên các lớp kem rồi mang đi đông lạnh thì món kem xì dầu chỉ là một cốc kem bình thường, sau đó người ta sẽ xịt xì dầu trực tiếp lên kem.

Nếu ở Việt Nam xuất hiện 3 loại kem siêu dị như Thái Lan thì liệu bạn có dám thử không? - Ảnh 6.

Do xì dầu có màu nâu đen nên nhiều người cứ lầm tưởng đây là món kem socola truyền thống. Thế nhưng, đến khi nếm thử thì mọi người mới bất ngờ và không tin vào vị giác của mình rằng đang nếm thử món kem trộn với xì dầu. Nếu được ai đó mời ăn thử cốc kem xì dầu này, liệu bạn có mạnh tay, mạnh miệng nếm thử mà không chút ngần ngại không?

Nguồn: Eater, NYpost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày