Nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn không nên đặt điện thoại ở 7 vị trí này

Ken, Theo Helino 16:31 25/12/2017

Nếu đang cất điện thoại di động vào túi quần, ở ngực - chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này!

Trong thời đại công nghệ như bây giờ, thật khó để tìm thấy 1 người không dùng điện thoại. Bởi điện thoại smartphone dường như trở thành 1 vật dụng không thể thiếu với mỗi người.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc cứ "dán mắt vào điện thoại", mang chúng mọi lúc mọi nơi - ngay cả trước khi đi ngủ đem lại hậu quả xấu cho sức khỏe. 

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra những vị trí trên cơ thể mà bạn không nên "cất giấu" chiếc điện thoại để tránh gây hại cho chính mình.

1. Túi sau 

Hẳn sẽ thoải mái biết mấy nếu bạn đặt chiếc điện thoại vào chiếc túi quần sau. Nhưng với lựa chọn này, bạn sẽ phải đối mặt với vài vấn đề như: điện thoại có màn hình cảm ứng và đôi khi do quá nhạy, chúng không chỉ phản ứng với ngón tay. 

Nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn không nên đặt điện thoại ở 7 vị trí này - Ảnh 1.

Vì thế, điện thoại dễ quay số khẩn cấp mà bạn không hề hay biết. Ngoài ra, năm 2009, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen để điện thoại trong túi quần thường có vùng xương chậu, lưng yếu hơn.

2. Túi trước

Do nam giới thường không mang túi xách, và để thuận tiện họ thường đút túi quần trước. Nhưng thói quen này lại khiến sức khỏe của họ yếu đi. 

Nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn không nên đặt điện thoại ở 7 vị trí này - Ảnh 2.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bức xạ điện thoại có ảnh hưởng bất lợi đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Càng để điện thoại lâu thì rủi ro càng lớn. 

3. Áo ngực

Mặc dù chưa thể tìm ra mối liên hệ cụ thể, nhưng nhiều bằng chứng cho thấy thói quen để điện thoại gần cơ thể - đặc biệt là ngực có thể gây những tác hại khôn lường.

Tuy nhiên, tiến sĩ Devra Davis - nhà dịch tễ học người Mỹ nhắc đến một trường hợp đặc biệt về người phụ nữ trẻ bị mắc ung thư vú. 

Điểm đáng lưu ý ở đây là hình dạng của khối u trùng hợp với hình dáng của chiếc điện thoại di động. Bầu ngực có khối u cũng chính là bên ngực cô thường cất điện thoại bên trong.

Theo tiến sĩ Davis, bức xạ điện thoại có tác hại nhất định đến cơ thể, vì thế bạn không nên giữ chúng ở phần ngực của mình.

4. Áp sát mặt vào điện thoại 

Bạn có hay biết rằng, việc để điện thoại áp sát vào mặt là 1 trong những cách nhanh nhất để giao lưu vi khuẩn không?

Nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn không nên đặt điện thoại ở 7 vị trí này - Ảnh 4.

Trên điện thoại và da mặt có ti ti vi khuẩn có hại, do đó, việc để mặt, điện thoại tiếp xúc với nhau sẽ khiến những vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập vào cơ thể bạn nhiều hơn. 

Ngoài ra, để điện thoại ở vị trí này, các bức xạ điện từ sẽ gần gũi với não bộ hơn bao giờ hết - và rõ ràng chúng sẽ tác động đến não bộ của bạn. Vì thế, để tránh gây hại cho da, bạn nên để thiết bị cách xa da ít nhất 0,5 - 1,5cm nhé!

5. Dưới gối 

Có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của việc để điện thoại dưới gối. Đầu tiên là nó có thể gây rối loạn giấc ngủ của bạn.

Nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn không nên đặt điện thoại ở 7 vị trí này - Ảnh 5.

Ban đêm khi ngủ, màn hình điện thoại sẽ bật sáng mỗi khi có thông báo hay tin nhắn mới đến. Ánh sáng này sẽ gây ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin - gây rối loạn giấc ngủ.

Cùng với đó, bức xạ điện từ sẽ gây nhức đầu và chóng mặt nữa. Và bạn biết chưa, đã có trường hợp nổ điện thoại và gây hỏa hoạn khi đặt điện thoại sạc ở dưới gối khi ngủ đấy. 

Lý do là bởi điện thoại sẽ bị nóng khi sạc, nhiệt không thoát ra ngoài được bởi bị đặt dưới lớp vải của gối. Cách tốt nhất là bạn nên đặt điện thoại sạc ở cách xa giường và cả những người khác nữa.

6. Những nơi quá lạnh

Nếu nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 0 độ C, bạn cần chăm sóc "dế" của bạn cẩn thận, đừng để nó phơi mình ngoài thời tiết hoặc bơ vơ trong xe hơi. 

Nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn không nên đặt điện thoại ở 7 vị trí này - Ảnh 6.

Sự khác biệt về nhiệt độ có hại cho thiết bị. Đến khi mang điện thoại tới nơi ấm áp hơn, chúng có thể gặp chút vấn đề về vi mạch điện thoại. Do đó, nếu thường xuyên phải đi ra ngoài vào mùa lạnh, bạn hãy bảo vệ điện thoại mình kĩ hơn.

7. Những địa điểm quá nóng 

Nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn không nên đặt điện thoại ở 7 vị trí này - Ảnh 7.

Nhiệt độ dù thấp quá hay cao quá cũng có hại cho thiết bị điện tử. Trong thời tiết năng nóng, bạn không nên để điện thoại của mình ở trong xe hoặc trên bãi biển. Vì chúng cũng có thể khiến tuổi thọ máy sụt giảm đáng kể.

Nguồn: Brightside, consumerreports

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm