Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại?

Trịnh Thơm, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 14:31 24/12/2017

Tọa lạc ở cuối đường Main Street, Mỹ, tòa lâu đài của nàng Cinderella tại khu nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Orlando, Florida hoàn toàn không chỉ mang tính chất biểu tượng.

Trong khi bất cứ ai cũng có thể tiến vào lâu đài 189 feet vuông được truyền cảm hứng từ lâu đài Fontainebleau và cung điện Versailles này để mua sắm và ăn uống, nhưng Disney chỉ cho phép một số ít người may mắn có thể ở lại qua đêm trong căn phòng của nàng Cinderella, nằm ở trên đỉnh của tháp đồng hồ.

Liệu bạn đã từng băn khoăn cảm giác như thế nào khi trở thành công chúa của Disney? CNBC đã có một bước ngoặt với “The Bucket List Family” - trang blog, tài khoản Instagram và kênh Youtube nổi tiếng mạng xã hội của cặp vợ chồng triệu phú 9X Garrett và Jessica Gee cho câu hỏi này. 

Garrett, Jessica Gee và hai đứa con nhỏ của họ, con gái 5 tuổi - Dorothy và con trai 3 tuổi -Manilla, đã có cơ hội ngủ trong phòng của Cinderella trong một đêm. Họ là những vị khách của Disney cũng như là một phần trong series blog “30 ngày ở 30 nơi” của họ.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của Jessica Gee.

Để bước vào căn phòng cổ, bạn phải mở một cánh cửa bằng gỗ lớn ở tầng trệt của lâu đài và tiến vào một căn phòng có phong cách Gothic - nơi có nhân viên trợ giúp 24 giờ để có thể kịp thời trợ giúp bạn khi bạn có nhu cầu. Sau đó, bạn sẽ được “hộ tống” vào một thang máy nhỏ giống như chiếc xe bằng quả bí ngô của Cinderella. Nó sẽ mở trực tiếp đến căn phòng của Cinderella.

Khi đi bộ vào trong căn phòng, bạn sẽ có cảm giác như bạn đang bước vào một tòa lâu đài thực sự, Gee cho biết. Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy đều có những chi tiết rất tinh vi, phức tạp.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 2.

Trong khu vực phòng ngủ, có hai chiếc giường được chạm khắc bằng khung gỗ và mành rèm đều được dệt bằng vải lanh đắt tiền. 

Trong một ngăn kéo bên cạnh giường là những bộ áo choàng đỏ ruby thoải mái để cho khách hàng mặc. Các cửa sổ bằng kính màu cũng nói lên hình ảnh về cuộc hành trình của Cinderella từ một người con gái không được yêu thương đến một nàng công chúa.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 3.

“Tùy thuộc vào cửa sổ nơi bạn đứng, bạn có thể ngắm nhìn được Fantasy Land hay Main Street ”, Jessica nói. “Thật là vui khi thức dậy vào buổi sáng và nhìn thấy mọi người đi bộ trong công viên”.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 4.

Đằng sau hộp kính là chiếc giày thủy tinh “huyền thoại” và vương miện của nàng Lọ Lem.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 5.

Một lò sưởi nhỏ được thắp sáng trong một góc. Trên sàn nhà có hàng ngàn lát gạch vuông được đặt bằng tay.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 6.

Thậm chí phòng tắm cũng hoàn toàn phù hợp với thân phận công chúa.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 7.

Bồn tắm được thắp sáng bởi nhiều màu sắc khác nhau. Khi bạn làm tối căn phòng, những đốm sáng sẽ chiếu lấp lánh giống như những ngôi sao.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 8.

Trong phòng khách có một chiếc “Tivi ma thuật” vừa có chức năng của một chiếc gương vừa là một hệ thống giải trí. Trong chiếc hộp đằng sau chiếc đi văng là một chiếc kính thiên văn để bạn có thể nhìn xem các nhân vật khác nhau của Disney đi bộ qua công viên bên dưới.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 9.

“Phần yêu thích của chúng tôi”, Jessica nói với CNBC, “chính là có thể xem pháo hoa ở phía trước lâu đài và khi pháo hoa kết thúc, chúng tôi có thể đi bộ vào lâu đài và rẽ phải là đến được căn phòng”.

Có gì bên trong lâu đài “độc quyền” của nàng Lọ Lem Cinderella - nơi người có tiền cũng không thể ở lại? - Ảnh 10.

Việc có thể ở lại căn phòng này hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào bạn có tiền hay không. Căn phòng này sẽ chỉ mời một số vị khách đặc biệt, để họ có cơ hội được ở lại trung tâm của Magic Kingdom. Theo báo cáo, Disney đã từ chối rất nhiều khoản tiền lớn từ những người khách mong muốn ở lại một đêm.

Jessica, một người hâm mộ Disney trong suốt cả cuộc đời đã tổng kết bằng một câu nói ngắn gọn: “Thật không thể tin được!”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm