Nếu không muốn bị người khác cười thì bạn nên nhớ những mẹo ăn mặc sau

Ken, Theo Helino 00:20 22/03/2018

Đây đều là những quy tắc giúp bạn đẹp hơn trong mắt người đối diện, vì thế đừng bao giờ mắc phải lỗi ăn mặc "ngớ ngẩn" này nhé!

Chúng ta đều biết rằng, việc tạo ấn tượng tốt với người đối diện cực quan trọng. Bởi thế mà ai trong chúng ta cũng đều muốn mình chỉn chu nhất có thể mỗi khi ra ngoài. 

Thế nhưng đôi khi nhiều người lại hơi lơ đễnh 1 chút khiến hình ảnh của bạn bị "lỗi". Nắm được bí kíp này trong tay, bạn sẽ luôn đẹp rạng ngời luôn!

1. Khuôn mặt nào chọn cổ áo nấy

Nếu không muốn bị người khác cười thì bạn nên nhớ những mẹo ăn mặc sau - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, nếu bạn sở hữu 1 khuôn mặt tròn đầy thì nên chọn chiếc cổ áo kiểu Đức, có độ rộng vừa phải. Việc bạn mở cổ áo hoặc chọn áo cổ hơi trễ tạo chiều sâu... sẽ cho cảm giác gương mặt thon gọn hơn.

Đối với bạn có gương mặt hình trái xoan, thì dường như cổ áo nào cũng phù hợp với bạn hết đó! 

Còn những bạn sở hữu khuôn mặt dài, hơi nhỏ 1 chút thì có thể trải nghiệm với cổ áo tròn, hay áo cổ trụ - sẽ hợp lắm đấy!

2. Mẹo xắn tay áo không bị nhăn

Việc xắn tay áo không chỉ khiến bạn trông năng động mà còn phong cách hơn nữa. Tuy nhiên, việc xắn tay áo đâu đơn giản chỉ là xắn lên không đâu. 

Nếu không muốn bị người khác cười thì bạn nên nhớ những mẹo ăn mặc sau - Ảnh 2.

Cách đơn giản nhất, đó là bạn tháo phần khuy ở cổ tay áo, xắn tay áo đến 1/3 chiều dài của cánh tay. Khi hoàn thành, phần mép tay áo sẽ nằm dưới khủy tay của bạn là được. Cách xắn tay áo này sẽ phù hợp với phong cách thường ngày. 

3. Áo Jacket - nút nào nên cài, nút nào nên đóng?

Bạn có tin ngay cả những chi tiết nhỏ xíu như cài khuy áo nào cũng khiến bạn "lên chân kính" trước mắt người khác không? Nó gửi đi một thông điệp rằng bạn là người tỉ mỉ và chú trọng đến các chi tiết.

Nếu không muốn bị người khác cười thì bạn nên nhớ những mẹo ăn mặc sau - Ảnh 3.

Với chiếc áo jacket (áo khoác) 1 hàng khuy, bạn nên bỏ qua 1 - 2 chiếc khuy đầu tiên, cài 2 - 3 chiếc khuy ở phần giữa áo, và nên "bỏ quên" chiếc khuy cuối cùng nhé! 

Với jacket hai hàng khuy thì các khuy gần như luôn luôn được cài. Rất hiếm khi mặc jacket loại này mà cởi một chiếc khuy nào đó.

4. Quần có đỉa - đừng quên thắt lưng

Nếu quần của bạn có đỉa quần, thì bạn đừng bao giờ quên đeo thắt lưng nhé! Bởi nếu không có thắt lưng, hình ảnh tổng thể của bạn sẽ khó có thể hoàn hảo được. 

Nếu không muốn bị người khác cười thì bạn nên nhớ những mẹo ăn mặc sau - Ảnh 4.

Một lưu ý nhỏ là thắt lưng cần phải vừa vặn với vòng bụng, đừng nên trễ xuống hoặc quá chặt khiến vòng đai quần bị nhăn nhúm.

5. Đi tất cùng màu với quần

Có thể nhiều người không hề biết đến nguyên tắc bảo thủ này. Thế nhưng ngay từ vài thập kỷ trước, quy tắc đi tất cùng màu với quần đã được áp dụng. 

Nếu không muốn bị người khác cười thì bạn nên nhớ những mẹo ăn mặc sau - Ảnh 5.

Cụ thể, quần xanh với tất xanh, tất xám phải cặp đôi với quần xám... Nguyên nhân là nếu đi tất cùng màu quần, bạn sẽ trông cao hơn, lịch sự hơn nữa.

6. Áo len nên gấp, đừng treo

Nếu không muốn bị người khác cười thì bạn nên nhớ những mẹo ăn mặc sau - Ảnh 6.

Theo thời gian, áo len đang mặc có xu hướng thay đổi hình dạng. Nhưng quá trình này có thể tăng tốc nếu bạn treo áo len trên giá treo hay mắc. Để tránh tình trạng áo len biến dạng nhanh, bạn nên gấp nó lại và để trên kệ nhé!

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm