Khoa học chỉ ra rằng cứ đến đúng thời điểm đấy, nữ giới lại đua nhau ăn mặc sexy

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 08:12 05/06/2017

Các chuyên gia Úc đã chỉ ra 1 sự thật thú vị trong việc lựa chọn trang phục mặc - kín - hở ở nữ giới.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH New South Wales ở Úc chỉ ra sự thật thú vị.

Đó là dù cho bạn có ăn mặc đơn giản, kín đáo đến thế nào đi chăng nữa thì cũng có vài ngày trong tháng bạn bỗng nhiên muốn mặc hoặc lựa chọn mua những bộ đồ gợi cảm (sexy).

Khoa học chỉ ra rằng cứ đến đúng thời điểm đấy, nữ giới lại đua nhau ăn mặc sexy - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, chính sự thay đổi nồng độ hormone trong thời kỳ rụng trứng của nữ giới đã gây nên những tác động trực tiếp với hành vi mua sắm của phụ nữ.

Cụ thể, trong thời điểm giữa chu kỳ - dễ thụ thai nhất, bản năng phái đẹp trỗi dậy, thúc giục họ phải sắm hoặc mặc trên mình những bộ quần áo khiến ngoại hình trở nên hấp dẫn, gợi cảm hơn nhằm thu hút sự chú ý của phái mạnh.

Tiến sĩ Khandis Blake - người đứng đầu nghiên cứu chia sẻ, trang phục được cho là 1 phương cách nhằm gửi tín hiệu cho nhau, cho dù đó có phải là ý thức, chủ đích hay không.

Blake nói: "Trang phục có thể được sử dụng nhằm thu hút sự chú ý từ những người đàn ông mà họ thích, cũng như nâng cao cảm giác tự tin và sự quyết đoán".

Một chuyên gia cũng chia sẻ: "Trong giai đoạn sẵn sàng làm mẹ, bản năng thúc giục phụ nữ chọn những thứ có thể làm tăng vẻ đẹp ngoại hình nếu họ nhìn thấy xung quanh có nhiều phụ nữ đẹp. Họ làm vậy cũng là nhằm ngăn chặn sự chú ý của đàn ông đối với những phụ nữ hấp dẫn khác".

Khoa học chỉ ra rằng cứ đến đúng thời điểm đấy, nữ giới lại đua nhau ăn mặc sexy - Ảnh 2.

Các chuyên gia tâm lý học còn cho rằng, mức độ hormone progesterone giới tính thấp, kết hợp với lượng estradiol cao khiến cho nhiều người quan tâm hơn đến việc lựa các món đồ có phần sexy.

Kết luận này được đưa ra sau khi nhóm chuyên gia tiến hành so sánh 98 phụ nữ. Họ được tạo điều kiện để đi mua đồ trong khoảng thời gian bắt đầu hoặc kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, và 1 mốc thời gian nữa là khoảng giữa chu kỳ (thời điểm trứng sắp rụng).

Kết quả là, những người mua đồ trong giai đoạn giữa chu kỳ thường quyết đoán hơn, cũng như họ lựa chọn bộ đồ có phần gợi cảm, mát mẻ.

Tiến sĩ Blake cho rằng, phát hiện trên rất quan trọng vì điều này có thể mở ra hướng đi mới trong việc hiểu và khai thác các loại thuốc kích thích tố như thế nào.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psyhoneuroendocrinology.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm