Nếu hai chị đại có sức mạnh từ Đá Vô Cực đụng độ, ai sẽ là người chiến thắng?

Châu Kha, Theo Helino 00:00 19/03/2019

Captain Marvel và Scarlet Witch đều là hai nữ siêu anh hùng nhận được sức mạnh thông qua một viên đá vô cực. Nếu cả hai người đấu tay đôi với nhau, ai sẽ là người chiến thắng?

Vừa qua trong Captain Marvel chúng ta đã được biết Carol Danvers (Brie Larson) sở hữu sức mạnh nhờ tai nạn động cơ ánh sáng có lõi là khối Tessaract (Space Stone) phát nổ, vậy so với Scarlet Witch người sở hữu sức mạnh từ Mind stone thì ai mạnh hơn? Và trong Avengers: Endgame sắp tới liệu cả hai cô nàng có cơ hội "so kè" năng lực với nhau không?

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 1.

Để giúp các anh hùng đương đầu với Thanos (Josh Brolin), nhà Marvel đã cho ra mắt Captain Marvel. Với sức mạnh có được từ vụ nổ khối động cơ có lõi là khối Tessaract, cô được cho là nữ siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel. Nhưng ít ai biết suốt từ phần phim Avengers: Age of Ultron đến nay, có một nhân vật nữ có thể nói là mạnh ngang ngửa thậm chí mạnh hơn Captain Marvel đó chính là Scarlet Witch (Elizabeth Olsen).

Scarlet Witch trong vũ trụ điện ảnh Marvel sở hữu sức mạnh tinh thần từ Mind stone, cho cô khả năng thao túng các dạng năng lượng khác nhau kể cả tâm trí người khác. Trong Avengers: Age of Ultron; Scarlet Witch dễ dàng thao túng trí óc, tầm nhìn cả đội Avengers và nhất là Hulk khiến cả đội mất khả năng chiến đấu còn Hulk sau đó thì nổi điên rồi lao vào thành phố đập phá khắp nơi. Chứng tỏ, sứ mạnh của nữ dị nhân chắc chắn đã ở tầm khác so với phần còn lại của đội siêu anh hùng. Vậy nếu đem lên bàn cân để đo sức mạnh thì hai mĩ nhân này ai sẽ mạnh hơn?

Sức mạnh thể chất

Về mặt này có vẻ Captain Marvel vượt xa Scarlet Witch rất nhiều vì trong khi Scarlet Witch là một phù thủy thì Captain Marvel lại là một chiến binh lai giữa người Kree và người Trái Đất. Điều này giúp cô có sức khỏe, sức bền và sức chịu đựng vô cùng cao. Độ bền cơ thể của Carol cũng vô cùng đáng nể, cô miễn nhiễm hầu hết với mọi loại súng đạn thông thường.

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 2.

Khả năng vận dụng năng lượng

Scarlet Witch có vẻ mạnh hơn trong khả năng này. Khi cô có thể sử dụng năng lượng để điều khiển vật thể, bắn ra tia sét ma thuật, tạo bức tường bằng tia năng lượng, tạo ra khiên chắn, sử dụng năng lượng để đốt cháy mọi thứ. Nên nhớ rằng trong Avengers: Infinity War, cô nàng phù thủy màu đỏ này đã từng chọi "tay đôi" với Thanos và gã khổng lồ tím phải dùng nhiều viên đá vô cực kết hợp lại mới có thể "lấy thịt đè người". Tuy Carol Danvers chưa có cơ hội thử sức tương tự cô phù thủy đỏ kia nhưng đây vẫn là minh chứng về tiềm năng của Scarlet Witch trong việc phát huy sức mạnh của viên đá Tâm Trí (Mind Stone).

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 3.

Về phần Captain Marvel, chúng ta mới chỉ được thấy cô sử dụng năng lượng thông qua việc bắn tia photon bằng tay và hỗ trợ khả năng bay. Còn những ứng dụng khác của năng lực mà cô có được thông qua Space stone vẫn chưa được cô nàng thi triển. Có lẽ trong Avengers: Endgame thì Carol Danvers sẽ có dịp "thi triển nội công" của mình nhiều hơn.

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 4.

Đó là trên phim và ai cũng biết là khi lên phim các nhân vật đã bị giảm sức mạnh đi khá nhiều. Để có thể so sánh một cách toàn diện thì chúng ta cần đào sâu thêm vào phần nguyên tác truyện tranh của hai nhân vật, nơi sức mạnh thực sự của hai người được khắc họa rõ hơn và cả hai có nhiều đất thể hiện hơn trên phim.

Captain Marvel

Sức mạnh thể chất

Trong truyện, nhân vật Carol Danvers có thể đánh tay đôi áp đảo cả Người Nhện, từng ném Hulk ra ngoài không gian, nâng xác của một Celestial khổng lồ, đánh bay nhiều thiên thạch với đủ mọi chủng loại, kích cỡ. Độ bền cơ thể của Carol cũng vô cùng đáng nể, cô miễn nhiễm hầu hết với mọi loại súng đạn thông thường, kể cả một vụ nổ từ núi lửa cũng không để lại được một vết xước cho Carol.

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 5.

Captain Marvel ném một Celestial khổng lồ ra ngoài vũ trụ

Sử dụng năng lượng

Cô có thể bắn tia năng lượng photon từ tay và cả từ mắt và có thể điều khiển năng lượng thành khiên chắn nhằm giảm thiệt hại, có thể hấp thụ năng lượng từ các vụ nổ, ma thuật, có thể định hình năng lượng để tạo thành các vật đơn giản như một thanh kiếm chẳng hạn.

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 6.

Carol đang giao chiến với Warbird trong ms. Marvel 2006 tập 10.

Kỹ năng cận chiến

Carol Danvers còn có kĩ năng chiến đấu rất cao, cô thậm chí có thể đánh bại một Captain Marvel khác có kĩ năng và sức mạnh tương đương.

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 7.

Scarlet Witch

Khả năng ma thuật

Chắn chắc ma thuật thì Scarlet Witch nhỉnh hơn hẳn, vì cô là một phù thủy mà. Với sức mạnh ma thuật có được từ Mind Stone, cô có thể thoải mái thao túng tâm trí, chèn kí ức sai, gây ra ảo ảnh cho người bị ảnh hưởng. Trong truyện tranh, thậm chí sức mạnh của cô còn khủng khiếp hơn nhiều lần khi mà nó đến từ một vị thần cổ đại tên là Elder God Chthon. Vị thần này đã cho cô phép thuật rất mạnh có khả năng thay đổi cả hiện thực, nhờ sức mạnh này mà Scarlet Witch trở thành dị nhân mạnh nhất từng được sinh ra. Cô mạnh đến mức phù thủy tối thượng Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) hợp sức với giáo sư Xavier (Patrick Stewart) cũng không thể cản nổi.

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 8.

Vị thần đã cho Scarlet Witch sức mạnh

Nhờ vào sức mạnh thay đổi hiện thực quá lớn này mà cô từng cho bay màu hơn 90% dị nhân với chỉ một câu nói: "No more mutants"(Không còn dị nhân). Cô còn có thể bay với tốc độ cực nhanh tùy thích và tất nhiên sống sót ngoài không gian vũ trụ là chuyện vô cùng bình thường, thậm chí cô còn có thể phục sinh người chết. Có thể nói khả năng ma thuật của Scarlet Witch trở nên vô hạn.

Trong khi đó thì Carol Danvers thì lại không có khả năng ma thuật

Khả năng điều khiển năng lượng

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 9.

Scarlet Witch cũng tỏ ra lão luyện hơn nhiều trong khả năng điều khiển ma thuật khi mà cô có thể sử dụng năng lượng để di chuyển vật thể, tấn công, phòng thủ, phóng tia sét ma thuật, tiêu khiển trí óc kẻ khác.

Kỹ năng cận chiến

Nếu bạn nghĩ Captain Marvel có thể áp đảo về phần này thì hơi lầm. Tuy là một phù thủy nhưng Scarlet Witch có thể đánh tay đôi ngang ngửa với những người có kĩ năng chiến đấu tốt nhất trong Avengers là Captain America và Hawkeye, chỉ vậy thôi cũng đủ thấy Scarlet Witch không hề ngán Captain Marvel.

Scarlet Witch trong phim cũng tham gia cận chiến với đồng đội.

Nếu có trận chiến tay đôi giữa hai nữ cường có nguồn gốc sức mạnh từ Đá Vô Cực, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 11.

Và bản thân cô nàng trong truyện tranh cũng có nhiều trận cận chiến với nhiều kẻ thù khác.

Tạm kết

Trên đây là những so sánh trong nguyên bản truyện tranh, còn trên bản điện ảnh thì cho đến lúc này chúng ta vẫn chưa suy đoán được gì khi mà Scarlet Witch đã bị "bay màu" sau cái búng tay của Thanos, còn Carol Danvers thì vẫn chưa có dịp đụng độ và thể hiện hết mọi tài năng của cô nàng sau 20 năm du hành ngoài vũ trụ. Vào thời điểm nay, fan hâm mộ của bộ truyện tranh cũng như của Marvel có lẽ chỉ biết ngóng tới ngày Avengers: Endgame ra rạp để xem hai cô nàng này chạm trán nhau như thế nào mà thôi.

Avengers: Endgame sẽ công chiếu toàn cầu ngày 26/04, còn Captain Marvel hiện vẫn đang ra mắt tại các rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm