"Nếu Còn Có Ngày Mai": Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi "nghiệt duyên"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 14/05/2018

"Nếu Còn Có Ngày Mai" trở lại đầy kịch tính khi Duyên (Bella Mai) chủ động hủy bỏ hôn ước với Quân (Quang Tuấn) để cướp lấy “hoàng tử” Minh (Quốc Trường) từ em gái Ngọc (Sam).

Hai tập mới nhất của Nếu Còn Có Ngày Mai tiếp tục xoay quanh mối quan hệ tay tư của Quân (Quang Tuấn), Minh (Quốc Trường), Ngọc (Sam) và Duyên (Bella Mai). Dù đã phát hiện nhật kí của Ngọc từ lâu nhưng Duyên vẫn làm như chưa thấy gì, khi thời cơ chín mùi, cô dựng lên một màn kịch hoàn hảo, vờ như vô tình biết được người Ngọc thầm thương. Cứ nghĩ tình cảm dành cho Quân chỉ bản thân mình biết nên Ngọc vô cùng hốt hoảng, cô hết lời giải thích rồi khóc nấc lên vì nghĩ mình đã phạm "trọng tội".

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 1.

Duyên giả vờ rằng vừa phát hiện ra chuyện Ngọc yêu Quân

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 2.

Ngọc đau đớn vì cảm giác tội lỗi

Vẫn diễn vai một người chị tốt, Duyên nhận lỗi về mình vì đã vô tâm làm cho Ngọc phải đau khổ trong suốt thời gian qua. Lo lắng, sợ hãi chị hai xảy ra chuyện, Ngọc vừa khóc vừa chạy đi tìm Duyên, cô đến cầu cứu Quân nhưng lại chẳng thể nói được lí do.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 3.

Ngọc sợ hãi cầu cứu Quân

Duyên đến mộ mẹ hứa rằng sẽ đòi lại hết những gì bà Sáng (Thân Thúy Hà) đã cướp từ tay mẹ con cô. Ngay lúc đó, Quân tìm đến, Duyên vội vàng đóng vai người con gái tội nghiệp, giả vờ khóc lóc rồi tìm cách né tránh làm anh hết sức hoảng.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 4.

Duyên tiếp tục đóng vai người con gái tội nghiệp trước mặt Quân

Ngọc về nhà, tự tay xé nát từng trang nhật kí, đau đớn nhận hết mọi tổn thương và tội lỗi về mình. Khi đối mặt với Duyên, cô quỳ gối, khóc ngất xin lỗi chị, hứa sẽ nhận lời cưới Minh (Quốc Trường) để đám cưới của chị được diễn ra thuận lợi. Dĩ nhiên, thứ Duyên muốn đâu phải vậy, cô muốn Ngọc phải thay bà Sáng chịu tội. Lương tâm của một người chị " tốt" thôi thúc Duyên diễn nốt vở kịch tội lỗi, cô vờ tự trách mình vô tâm rồi cao thượng nhường lại người chồng sắp cưới cho em gái.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 5.

Ngọc quỳ gối xin Duyên tha lỗi

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 6.

Cô hứa sẽ cưới Minh

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 7.

Duyên vờ tự trách mình, cao thượng nhường Quân cho Ngọc

Ngày cưới không còn xa nhưng Duyên bỗng dưng trả lại lễ vật rồi xin hủy bỏ hôn ước. Mẹ con Quân bàng hoàng đau khổ trước quyết định của Duyên. Biết được nguyên nhân, Quân hết lời giải thích nhưng Duyên vẫn kiên quyết rời xa Quân để diễn tròn vai người chị tốt. Quân đau khổ, gục ngã khi nghe Duyên nói rằng nếu không buông tay thì Duyên sẽ chết cho tình nghĩa vẹn tròn. Cũng từ thời điểm đó, Quân như con thiêu thân, lao mình vào những cơn say không dứt.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 8.

Quân đau khổ vì mất đi người mình yêu sâu đậm

Bỏ qua những gì mình đã thấy trước đó, Minh vẫn vui vẻ tới nhà tìm Ngọc, đáng tiếc, Ngọc vẫn né tránh anh. Trên đường về, Minh vô tình gặp Duyên. Vừa thấy "hoàng tử", Duyên vội vàng diễn vai người con gái tội nghiệp. Cô kể Minh nghe về chuyện của Ngọc và Quân, rằng cô đã hủy bỏ đám cưới vì muốn em gái mình hạnh phúc.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 9.

Duyên giả vờ cao thượng trước mặt Minh

Minh lại tìm đến Ngọc để dò hỏi chuyện giữa cô và Quân. Thấy Ngọc rối trí, anh định ngỏ lời cầu hôn vì đó là cách duy nhất giúp cô gỡ nguy lần này. Lời yêu thương chưa kịp nói ra thì dì Năm (Hạnh Thúy) tới báo tin dữ, Quân uống rượu say và bỏ đi từ sáng chưa thấy về. Nghe vậy, Ngọc vô cùng lo lắng chạy tìm Quân. Lúc này, Minh mới thực sự nhận ra vị trí của mình trong trái tim người anh thương.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 10.

Minh định ngỏ lời cầu hôn Ngọc

Về phần bà Sáng, ả lo lắng vội tìm đến nhà Quân với hi vọng dì Năm sẽ tìm cách giữ lại cuộc hôn nhân này. Ả sợ "bạch mã hoàng tử" của con gái mình sẽ rơi vào tay Duyên. Quá bức bách, bà Sáng xui dì Năm để cho Quân cưỡng bức Duyên, như vậy đám cưới sẽ chẳng thể hoãn lại.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 11.

Bà Sáng xui dì Năm cho Quân cưỡng bức con gái mình

Suốt ngày Quân chìm trong men rượu, hết lần này đến lần khác chính Ngọc là người đưa anh về nhà. Minh cảm thấy rất khó chịu khi mỗi lần tìm Ngọc thì Ngọc lại đang sốt sắng đi tìm Quân. Nhìn thấy Minh đau buồn vì mình, Ngọc xin Minh hãy cho cô thêm thời gian, đợi đến khi Quân vượt qua cú sốc, cô sẽ bù đắp lại cho Minh.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 12.

Ngọc hứa sẽ bù đắp cho Minh sau khi Quân vượt qua cú sốc

Nghe mọi người trong xóm bàn tán, bà Sáng tức giận về nhà tìm đánh Duyên nhưng cô dữ dằn chống trả lại. Ngay lúc đó, Minh tới tìm, Duyên lại vội vào vai "cô Tấm" yếu thế bị dì ghẻ đánh đập. Kế hoạch diễn ra hoàn hảo, Duyên giả vờ ngất xỉu, Minh nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện khiến bà Sáng tức "nổ đom đóm mắt".

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 13.

Cô diễn cảnh yếu đuối trước mặt Minh

Rời khỏi bệnh viện, Duyên nói với Minh rằng cô không muốn về nhà. Minh đành tìm chỗ để Duyên ngủ qua đêm. Cô còn mở lời đòi Minh ở lại cùng, rồi chủ động hôn anh và nói rằng không thể kiềm chế tình cảm của mình. Minh ngạc nhiên nhưng rồi cũng xiêu lòng. Minh giật mình cảm thấy vô cùng có lỗi trước những gì đang diễn ra. Nhưng Duyên lại khác, cô cảm ơn Minh vì đã cho mình biết thế nào là tình yêu thật sự.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 14.

Minh xiêu lòng trước Duyên mà không hề biết mình đã mắc bẫy

Sáng hôm sau, thấy Minh đưa Duyên về, bà Sáng lại định đánh cô nhưng chẳng thể ngờ giờ đây, Duyên không còn là đứa con gái mà bà biết. Cô sẵn sàng chống trả, đối mặt bà Sáng với ánh mắt đầy thách thức. Ngay lúc này Ngọc bước ra, Duyên lại trở về với vẻ yếu đuối, tội nghiệp. Cô còn giả vờ tội lỗi vì đã qua đêm với Minh. Chưa rõ bụng dạ Duyên, Ngọc vẫn một mực bênh vực chị và quay sang trách má mình.

Nếu Còn Có Ngày Mai: Sam khóc tức tưởi vì nghĩ mình có lỗi với chị nhưng ngờ đâu chính chị mới là người đứng sau mọi nghiệt duyên - Ảnh 15.

Duyên trừng mắt thách thức bà Sáng

Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Nếu Còn Có Ngày Mai vào lúc 14h30 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm