Diễn viên dính scandal nghiêm trọng ngay trước Cannes, phim Hàn "Burning" liệu có bị tẩy chay?

Rawegglover, Theo Helino 18:34 13/05/2018

Scandal của nam diễn viên "The Walking Dead" Steven Yeun hiện đang khiến nhiều khán giả có ý định quay lưng với "Burning".

Ngày 13/5, ngôi sao The Walking Dead Steven Yeun phủ kín các mặt báo Hàn Quốc chỉ vì một nút like trên Instagram. Nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn hiện đang bị dư luận ở quê hương mình chỉ trích sau khi ấn nút "thích" bức ảnh do Joe Lynch - đạo diễn Mayhem - đăng tải hôm thứ Sáu vừa qua. Trong bức ảnh là hình Joe Lynch ngày nhỏ đang mặc trang phục có in hình Húc Nhật kỳ, quân kỳ của Nhật Bản.

Diễn viên dính scandal nghiêm trọng ngay trước Cannes, phim Hàn Burning liệu có bị tẩy chay? - Ảnh 1.

Nam diễn viên Steven Yeun

Steven Yeun đã ý thức được hành động thiếu cẩn trọng của mình và đưa ra lời xin lỗi vào ngày sau đó. Tuy nhiên, nhiều người, trong đó có Giáo sư Seo Kyung Duk thuộc Đại học Nữ sinh Sungshin, vẫn lên tiếng chỉ trích nam diễn viên Okja khi anh gửi lời xin lỗi bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn. "Anh ta thừa nhận lỗi lầm của mình trong bản tiếng Hàn, nhưng trong bản tiếng Anh thì lại có thể hiểu ý của anh ta là "con người hiện nay đang bị đánh giá chỉ qua một sơ suất đơn lẻ trên internet"", Seo nói.

Mặc dù hiện nay, thiết kế của Húc Nhật kỳ đã trở nên phổ biến trong văn hóa đại chúng, thậm chí Air Jordan của Nike còn sử dụng nó trong các sản phẩm của mình, hầu hết người Hàn Quốc vẫn có ác cảm với biểu tượng này. Họ cảm thấy không thoải mái và kinh hãi vì nó gợi nhắc tới thời kì phụ nữ Hàn Quốc bị bắt làm nô lệ tình dục cho lính Nhật trong Thế chiến thứ hai.

Diễn viên dính scandal nghiêm trọng ngay trước Cannes, phim Hàn Burning liệu có bị tẩy chay? - Ảnh 2.

Lời xin lỗi của Steven Yeun gây nhiều tranh cãi

Trong lời xin lỗi viết bằng tiếng Anh, Steven Yeun có nói rằng anh có ý thức về lịch sử của những đất nước mà anh có liên quan đến (Hàn Quốc và Mỹ), và rằng anh không xem nhẹ hay tha thứ cho những hình ảnh, biểu tượng và thông điệp "gợi lên những khoảnh khắc kinh khủng trong lịch sử". Đề cập đến hành động ấn nút "like" của mình, Steven Yeun nói anh "đã thiếu suy nghĩ khi tạo ra lùm xùm vì một bức ảnh mà đối với bản thân chỉ là một tấm ảnh chụp đồng nghiệp thời nhỏ".

Điều khiến người hâm mộ của Steven Yeun lo lắng lúc này, bên cạnh cách mà dư luận Hàn Quốc nhìn nhận anh, đó là tương lai của Burning, tác phẩm mà nam diễn viên đóng chính. Chỉ còn ít ngày nữa, dàn sao của Burning sẽ lên đường tới Cannes. Tuy nhiên hiện tại, đã có không ít người vì scandal của Steven Yeun mà tuyên bố rằng họ sẽ tẩy chay bộ phim. Năm ngoái, bộ phim đi Cannes The Merciless cũng từng bị khán giả Hàn Quốc tẩy chay vì scandal vạ miệng của đạo diễn, dẫn đến kết cục buồn tại phòng vé quê nhà.

Diễn viên dính scandal nghiêm trọng ngay trước Cannes, phim Hàn Burning liệu có bị tẩy chay? - Ảnh 3.

"Burning"

Burning là tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 8 năm của đạo diễn Lee Chang Dong, cũng là phim Hàn duy nhất tham gia tranh giải Cành cọ vàng tại Cannes 2018. Được chuyển thể từ truyện ngắn Nhật Bản "Barn Burning" của Haruki Murakami, bộ phim xoay quanh một cô gái trẻ và hai chàng trai - một phong lưu giàu có, một là người đưa thư cố gắng sống không nợ nần. Phim dự kiến khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 17/5.

(Nguồn: Koreaherald, OSEN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm