Nếu bạn thường trang điểm dày cộp khi đi máy bay, hãy sửa ngay nếu không muốn làn da trở nên xấu xí

Choupette, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 09/06/2018

Đương nhiên bạn có thể trang điểm bất cứ khi nào mình muốn, nhưng nếu bạn có thói quen trang điểm dày cộp khi đi du lịch bằng máy bay thì bạn nên biết rằng việc này có thể gây ra những điều rất xấu xí cho làn da của mình.

Đối với nhiều tín đồ làm đẹp, việc trang điểm kỹ càng trước khi ra khỏi nhà được xem là tối quan trọng, là thứ cần được ưu tiên hàng đầu, không thể bỏ qua. Họ thích trang điểm mọi lúc mọi nơi, dù là đi hẹn hò cà phê hay đi siêu thị mua đồ... Đương nhiên bạn có thể trang điểm bất cứ khi nào mình muốn, nhưng nếu bạn có thói quen trang điểm dày cộp khi đi du lịch bằng máy bay thì bạn nên biết rằng việc này có thể gây ra những điều rất xấu xí cho làn da của mình.

Nếu bạn thường trang điểm dày cộp khi đi máy bay, hãy sửa ngay nếu không muốn làn da trở nên xấu xí - Ảnh 1.

Việc ngồi trên máy bay trong nhiều tiếng đồng hồ với lớp trang điểm dày cộp trên mặt tưởng là vô hại nhưng thực sự lại gây hại không tưởng cho làn da của bạn. Trao đổi với Harper's Bazaar, bác sỹ thẩm mỹ Frances Prenna Jones cho biết lớp makeup kết hợp với những yếu tố đặc trưng trong khoang máy bay cùng tạo nên một "combo" đe dọa đến làn da, gây ra tình trạng bí tắc lỗ chân lông, kích ứng da và sinh mụn.

Theo bác sĩ Frances Prenna Jones, áp suất trên máy bay cộng với môi trường điều hòa khô, bí khiến da dễ dàng bị mất nước - đó cũng là lý do mà bạn thường cảm thấy da mình khô hơn hẳn khi ngồi trên máy bay. Khi da bị khô, tuyến dầu tự nhiên sẽ được huy động tiết dầu để làm ẩm da, nhưng khi trên da chúng ta đang có một lớp trang điểm dày cộp thì tuyến dầu này sẽ bị tắc, gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông, nguyên nhân hàng đầu gây kích ứng da và sinh mụn. Thật tréo ngoe làm sao khi tuyến dầu chỉ muốn giúp đỡ làn da nhưng nỗ lực đó lại khiến làn da nổi giận - tất cả chỉ vì lớp trang điểm bí rịt.

Nếu bạn thường trang điểm dày cộp khi đi máy bay, hãy sửa ngay nếu không muốn làn da trở nên xấu xí - Ảnh 2.

Để điều xấu xí kể trên không xảy ra, lời khuyên là bạn hãy hạn chế trang điểm khi đi máy bay, để da được thông thoáng tối đa. Trong trường hợp bắt buộc phải trang điểm, bạn hãy tẩy trang ngay khi vừa lên máy bay và cấp ẩm cho da với những sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid như xịt khoáng, kem dưỡng hay mặt nạ giấy. Những chuyến bay sẽ không còn là mối đe dọa đối với làn da nữa khi bạn luôn giữ cho da sạch sẽ, thông thoáng và đủ ẩm.

Nguồn: Harper's Bazaar

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đang chở bạn gái, bị nhóm 17 thanh thiếu niên chém nhầm dẫn tới tử vong

    Trong lúc mang hung khí đi “thanh toán” đối thủ, nhóm thanh thiếu niên đã chém nhầm khiến 1 thanh niên tử vong.
  • Đọc thêm