Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế!

Coca, Theo Helino 06:32 16/02/2019

Ế dù là một sự lựa chọn mang tính cá nhân nhưng có đôi khi, nguyên nhân của sự ế này lại đến từ chính bạn. Nếu bạn không chịu thay đổi thì tình hình cô đơn lẻ bóng sẽ còn kéo dài mãi đấy!

Người ta thường nói trên đời này không có ai ế cả, chẳng qua đây là sự lựa chọn của bản thân bạn, hoặc không thì cũng là do chưa đúng thời điểm, chưa gặp đúng người. Rồi sẽ có một ngày, một người thực sự thuộc về bạn sẽ xuất hiện và đồng hành cùng bạn đến suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, thú thực thì đấy chỉ là một câu nói mang tính động viên thôi, bởi có những người bao năm trôi quá ế vẫn hoàn ế. Bỏ qua một vài yếu tố khách quan thì thừa nhận đi, phần nhiều lý do vẫn nằm ở chính chúng ta. Tại sao bạn không thử một lần tự đặt câu hỏi vì sao giữa thời đại mà lên mạng comment dạo cũng có thể kiếm được người yêu mà bạn thì vẫn cô đơn lẻ bóng? Hay vì sao mà mọi cuộc tìm hiểu đều kết thúc chỉ sau 1-2 lần gặp đầu tiên? Nguyên nhân không ở đâu xa, mà do bản thân bạn đấy. Nếu bạn thuộc 11 kiểu người như dưới đây, hãy thay đổi ngay nhé nếu không muốn "forever alone".

Con trai cưng của mẹ

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 1.

Hãy thử tưởng tưởng xem bạn liệu có cảm thấy thích thú hay không khi phải hẹn hò với một anh chàng rõ ràng đã trưởng thành như cứ mở miệng ra là "Mẹ anh bảo"/"Mẹ anh dặn"/"Mẹ anh không cho"? Nghe lời bố mẹ thì tốt thôi nhưng nếu chàng trai đó cứ phụ thuộc, nhất nhất nghe theo mọi yêu cầu dù là nhỏ nhất của bố mẹ thì mối quan hệ của bạn sẽ chẳng đi đâu cả.


Fan cuồng

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 3.

Ai cũng có thần tượng và sở thích riêng nhưng nếu bạn để niềm đam mê của mình ảnh hưởng đến mối quan hệ thì chẳng hay ho chút nào. Ai có thể vui vẻ cho nổi khi bạn gái mình suốt ngày chỉ cắm mặt vào ngắm nghía, ảo tưởng về những con người ở đẩu ở đâu rồi bỏ bê bạn trai cơ chứ?


"Nhà điêu khắc"

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 5.

Những người thuộc team này luôn coi người yêu mình như một tác phẩm chưa hoàn thiện và họ cần chỉnh đốn, sửa sang rất nhiều để biến người đó thực sự trở thành một nửa dành riêng cho mình. Họ yêu cầu bạn phải ăn mặc thế này, phải cư xử thế kia, họ "ốp" cho bạn một hình mẫu và bắt bạn tuân theo đó. Yêu đương với những người như thế này thực sự sẽ rất mệt mỏi.


Chúa chém gió

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 7.

Người kiểu này đúng là rất hài hước, rất biết nói chuyện... Nhưng chính vì quá biết ăn nói nên họ thường chỉ thích nói về mình mà chẳng bao giờ chịu lắng nghe người khác. Vậy nên người ta tự nhủ, nếu hẹn hò với một người thế này thà về nhà mở TV ra xem còn thích hơn.


Không F.A thực sự

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 9.

Người đó có thể sẽ nói với bạn "Anh có bạn gái nhưng bọn anh đã quyết định tạm chia tay một thời gian" ngay trong buổi gặp đầu tiên. Và cả buổi đó thứ bạn phải nghe chính là hàng tá câu chuyện cả tiêu cực lẫn tích cực về một cô nàng nào đó. Điều này có nghĩa là chàng trai kia chưa thực sự bình tĩnh và thoát ra khỏi mối quan hệ trước đó. Và nếu bạn là một cô gái khôn ngoan, bạn sẽ biết đường dừng lại ngay lập tức để không biến mình trở hành "kỳ đà cản mũi" hay "kẻ thứ 3" đáng ghét.


Người thích khoe của

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 11.

Những người thích tiêu hoang thế này sẽ mời bạn đến một nhà hàng thời thường nhất, gọi những món đắt nhất, nhưng rất có thể lần tiếp theo đó lại mở miệng ra vay bạn mấy đồng bạc lẻ. Khi trong mắt họ, việc khoe tiền của trở nên quan trọng hơn cả việc làm sao cho đối phương thấu hiểu mình hơn thì tình yêu của các bạn cũng chẳng thể kéo dài được.Người lúc nào cũng phàn nàn

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 14.

Một miếng bít tết bị nguội, hộp sữa quá hạn, một vết bẩn trong phòng khách sạn... mọi thứ đều có thể trở thành lý do khiến người thuộc team này trở nên cáu gắt và phàn nàn. Họ bắt bẻ mọi thứ họ tìm ra. Và bạn thử đặt mình vào vị trí bạn là nửa kia của người đó xem, bạn sẽ thấy tự hào hay xấu hổ với hành động đó của người yêu mình? Tất nhiên là vế sau đúng không?


Người nghiện MXH

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 16.

Internet hay MXH đều là con dao hai lưỡi, nó giúp bạn tiếp cận với thế giới bên ngoài dễ dàng hơn, làm quen được với nhiều người hơn nhưng đồng thời cũng khiến bạn đắm chìm trong nó đến nỗi bỏ quên luôn những ai bên cạnh. Không ai vui khi thấy bạn trai hay bạn gái mình cả mình chỉ biết lướt Instagram, Facebook trong khi mình thì ngồi ngay bên cạnh cả.


Người lỗi thời quá mức

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 18.

Người này đến giờ vẫn không dùng smartphone vì con "cục gạch" cũ vẫn dùng tốt. Người này sửa đi sửa lại bộ quần áo cũ nếu có thể và chỉ chịu vứt đi khi không thể chữa được nữa. Người này có tiền mua đồ mới nhưng nhất quyết không bỏ ra đồng nào... Tiết kiệm là tốt, giản dị cũng tốt nhưng nếu bạn cứ đi sau thời đại mãi thì đến một lúc nào đó bạn sẽ không thể tiếp tục hòa hợp với nửa kia của mình đâu!


Người hẹn hò chỉ vì áp lực

Nếu bạn thuộc 10 kiểu người này, đừng hỏi vì sao đến giờ bạn vẫn ế! - Ảnh 20.

Nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ không phải vì bạn muốn mà vì người khác ép bạn phải thế thì làm sao mối quan hệ của bạn có thể bền chặt cho được? Nếu bạn mới hẹn hò được 2-3 ngày nhưng đã rối rít đòi cưới vì bố mẹ bạn muốn thế thì cô gái nào chịu cho được? Tình yêu vốn phải là một chuyện lãng mạn chứ không thể chỉ là cách đối phó tạm bợ cho những áp lực, định kiến bạn gặp phải.

Tranh: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm