Nếu bạn nghĩ mình chẳng sợ ăn gì, hãy thử món mì Ramen côn trùng Nhật Bản này đi

Skye, Theo Thời Đại 12:27 25/04/2017

Mì Ramen là một món ăn truyền thống của Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để nâng món ăn lên một tầm cao mới, một chủ nhà hàng tại Tokyo, Nhật Bản đã nghĩ ra món mì Ramen kiểu mới với côn trùng ăn kèm.

Những món ăn côn trùng chẳng còn gì mới trên thế giới. Từ lâu người ta đã coi nó như một dạng protein cần thiết cho con người và là xu hướng mới trong tương lai. Tuy nhiên, không phải món côn trùng nào cũng khiến thực khách phải tấm tắc khen ngon. Và nếu đến Nhật Bản, trải nghiệm ăn côn trùng của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới với món mì Ramen côn trùng.

Mới đây, nhà hàng Ramen Nagi tại thành phố Tokyo, Nhật Bản đã mở cửa chào đón thực khách, những người muốn thưởng thức món mì Ramen đặc biệt. Đi kèm với nguyên liệu mì Ramen truyền thống là những loại côn trùng như dế, châu chấu hay nhộng, sâu tằm. Ngoài món mì ra, thực khách còn có thể thưởng thức những cốc kem phủ bột côn trùng.

Nếu bạn nghĩ mình chẳng sợ ăn gì, hãy thử món mì Ramen côn trùng Nhật Bản này đi - Ảnh 1.

Món mì Ramen có một không hai tại Nhật Bản.

Được biết, thực đơn mới nhất của nhà hàng này được lấy cảm hứng từ sự thành công của món mì Ramen dế năm ngoái. Trong ngày đầu khuyến mãi, rất đông người dân Nhật Bản đã xếp hàng chờ để thưởng thức món mì độc đáo này. 

Một bát mì Ramen như vậy có giá khoảng 14 USD (hơn 300 nghìn đồng). Ngoài món mì côn trùng, người ăn còn có thể thưởng thức món nem cuộn côn trùng hay cơm trộn.

Nếu bạn nghĩ mình chẳng sợ ăn gì, hãy thử món mì Ramen côn trùng Nhật Bản này đi - Ảnh 2.

Không chỉ sâu tằm hay nhộng, những loại côn trùng như dế, châu chấu cũng được dùng trong các món ăn.

Anh Yuta Shinohara, chủ nhà hàng 22 tuổi cho biết anh muốn mọi người biết nhiều hơn tới các món ăn làm từ côn trùng, kết hợp với văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản. Anri Nakatani, một người đến trải nghiệm món ăn này chia sẻ:

"Vì nó được rán giòn nên ăn nó cảm giác như ăn tôm vậy. Chính vì thế, vị của món ăn cũng khá tuyệt. Ăn như món tôm rán vậy".

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng thưởng thức bát mì Ramen với nguyên liệu như vậy khi những con sâu tằm, nhộng trông không khác gì khi vẫn còn sống. Nhiều người cho rằng món ăn này trông chỉ lạ mắt nhưng không thể hiện được đúng nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. 

Nếu bạn nghĩ mình chẳng sợ ăn gì, hãy thử món mì Ramen côn trùng Nhật Bản này đi - Ảnh 3.

Tuy vậy, không phải thực khách nào cũng thích món này.

Nếu bạn nghĩ mình chẳng sợ ăn gì, hãy thử món mì Ramen côn trùng Nhật Bản này đi - Ảnh 4.

Số khác đánh giá cao hương vị của món mì Ramen này vì ăn nó giống như ăn tôm rán vậy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm