Netizen Trung Quốc choáng váng khi thấy cảnh cá trèo lên bờ bò lung tung, ở Việt Nam cũng có loại cá này

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:15 24/09/2021

Các vùng nông thôn, nhiều ruộng đồng, ao hồ ở Việt Nam có đầy cá này.

Trên Weibo đang lan truyền một video khiến cư dân mạng Trung Quốc sốt sắng, ghi lại cảnh chú cá “đi bộ” trên lớp bùn rất nhanh gọn, không có gì là khó khăn. Chủ nhân video cho biết trong buổi đi câu cá ở suối anh bắt gặp rất nhiều loại cá này, con nào cũng… nhảy lên bờ đi nhong nhong như vậy, nhảy cả lên người anh mà không hề sợ hãi.

Chú cá nhảy lên bờ đi “ngao du” đâu đây?

Netizen vừa thích thú vừa lo sợ trước cảnh tượng này, cho là hiện tượng thiên nhiên lạ. Topic này lan sang tới tận các nước Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam. Ngay khi vừa xem clip, nhiều người Việt đã lập tức cười xoà. Hoá ra đây là một loại cá phổ biến ở Việt Nam, hiện tượng cá nhảy lên bờ “đi bộ” cũng thường xuyên bắt gặp.

Đó chính là cá rô đồng với khả năng “đi bộ trên bờ” lừng danh Đông Nam Á. Các vùng nông thôn, nhiều ruộng đồng, ao hồ ở Việt Nam thường xuyên bắt gặp cảnh tượng cá rô đồng nhảy lên bờ, bò khắp nơi. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu trong mùa mưa, sau các cơn mưa lớn.

Netizen Trung Quốc choáng váng khi thấy cảnh cá trèo lên bờ bò lung tung, ở Việt Nam cũng có loại cá này - Ảnh 2.
Netizen Trung Quốc choáng váng khi thấy cảnh cá trèo lên bờ bò lung tung, ở Việt Nam cũng có loại cá này - Ảnh 3.

Các nhà khoa học giải thích hành vi này của loài cá rô mục đích để chúng tìm kiếm vùng nước sâu hơn để sinh sản. Trong mùa mưa có nhiều nguồn thức ăn hơn cho cá bố mẹ và cá con. Cá rô có một cơ quan hô hấp đặc biệt phía trên mang nên chúng có thể sống sót ngoài môi trường nước trong thời gian khá dài để di chuyển trong mùa mưa.

Nguồn: Tổng hợp

Netizen Trung Quốc choáng váng khi thấy cảnh cá trèo lên bờ bò lung tung, ở Việt Nam cũng có loại cá này - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm