Netizen tranh cãi: Idol Kpop nên debut ở độ tuổi nào thì thích hợp?

September, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 31/12/2018

Độ tuổi ra mắt của idol luôn là chủ đề tranh cãi quen thuộc của netizen trên các diễn đàn.

Trong những năm gần đây, người hâm mộ đã được chứng kiến sự bùng nổ của hàng chục cho đến hàng trăm idolgroup ra mắt vào mỗi năm tại xứ sở kim chi. Một trong những điều đáng chú ý là độ tuổi của các thần tượng lần đầu "chào sân" Kpop có dấu hiệu càng ngày càng giảm. Trước đây, hiếm lắm fan mới thấy một thần tượng debut ở tuổi 15, 16, nhưng ở thế hệ ngày nay, đây là điều hết sức bình thường. Vì thế, netizen đã chia làm 2 luồng ý kiến, một ủng hộ việc ra mắt của idol càng sớm càng tốt (ở độ tuổi 15, 16) và một cho rằng thần tượng nên debut ở lứa tuổi chín chắn hơn (18, 19).

Một số idol Kpop ra mắt ở độ tuổi rất nhỏ có thể kể đến như Taemin (SHINee) lúc 16 tuổi, Jang Won Young (IZ*ONE) lúc 15 tuổi, Jiyoung (KARA) lúc 15 tuổi, Changjo (TEENTOP) lúc 16 tuổi, và ví dụ điển hình nhất chính là boygroup "nhi đồng" của SM – NCT Dream.

Netizen tranh cãi: Idol Kpop nên debut ở độ tuổi nào thì thích hợp? - Ảnh 1.

Taemin (SHINee).

Netizen tranh cãi: Idol Kpop nên debut ở độ tuổi nào thì thích hợp? - Ảnh 2.

Jang Won Young (IZ*ONE).

Quan điểm được đưa ra để ủng hộ việc thần tượng debut ở tuổi nhỏ chính là người hâm mộ có thể theo dõi quá trình trưởng thành của họ. Đối với những fan lâu năm, không có gì tự hào bằng việc đi cùng nghệ sỹ mà mình yêu thích ngay từ những ngày đầu tiên. Và chỉ khi idol ra mắt sớm, fan mới có thể theo dõi idol đó trong thời gian dài hơn so với những idol debut trễ.

Bên cạnh đó, nhỏ tuổi cũng đồng nghĩa với việc các nghệ sĩ sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Đó là chưa kể ở thời đại bây giờ, việc nổi tiếng càng ngày càng khó hơn, nên việc bắt đầu từ khi còn nhỏ lại là điều tốt và giúp các thần tượng có nhiều thời gian để phát triển bản thân và sự nghiệp. Ngoài ra, đối với các nam thần tượng, việc ra mắt sớm càng nên được ưu tiên vì sau này họ còn mất thời gian nhập ngũ trong gần 2 năm.

Netizen tranh cãi: Idol Kpop nên debut ở độ tuổi nào thì thích hợp? - Ảnh 3.

NCT Dream là boyroup có độ tuổi trung bình nhỏ kỉ lục.

18, 19 tuổi là độ tuổi ra mắt của các thần tượng nổi tiếng như Taeyeon (SNSD), Suho (EXO), Jihoon (Wanna One). Có không ít cư dân mạng tin rằng việc idol debut ở độ tuổi này lại phù hợp hơn. Với girlgroup, khán giả đã không ít lần than phiền về việc các công ty quản lý vì cho các thần tượng mặc đồ gợi cảm khi một trong số các cô gái còn chưa đủ 18 tuổi. Điều này vô hình dẫn đến việc khó chịu cho công chúng khi xem các nhóm biểu diễn. 

Ở một số bài phỏng vấn hay giao lưu trên truyền hình, một số nghệ sĩ thú nhận rằng việc ra mắt quá sớm đã khiến họ không có một cuộc sống bình thường, không có thời gian đi học và trải nghiệm cuộc sống. Vì vậy, người hâm mộ mong rằng các công ty giải trí có thể để cho gà nhà hoàn thành việc học tập ở trường lớp trước, sau đó hãy ra mắt công chúng. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, các thần tượng này cũng đã phần nào trưởng thành và chín chắn hơn, nên sẽ có trách nhiệm và chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình.

Netizen tranh cãi: Idol Kpop nên debut ở độ tuổi nào thì thích hợp? - Ảnh 4.

Taeyeon (SNSD).

Netizen tranh cãi: Idol Kpop nên debut ở độ tuổi nào thì thích hợp? - Ảnh 5.

Sehun (EXO).

Netizen tranh cãi: Idol Kpop nên debut ở độ tuổi nào thì thích hợp? - Ảnh 6.

… và Jihoon (Wanna One) là những idol debut khi 19 tuổi. Người hâm mộ tin rằng các thần tượng nên ra mắt ở độ tuổi này khi đã trưởng thành và chín chắn hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thần tượng nên debut ở độ tuổi nào là phù hợp?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn tham khảo: AllKpop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm