Netizen "thù lâu nhớ dai": Sau vụ "xài chùa" hit Lady Gaga, tìm ra ngay Văn Mai Hương cũng hành động tương tự với bài nhạc phim Goblin?

Thiên Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 04/06/2021

Lạm dụng quá nhiều để cover rồi đem đi diễn tại các buổi hòa nhạc, Văn Mai Hương lại một lần nữa khơi dậy làn sóng phẫn nộ.

Vừa qua, cộng đồng fan US-UK không khỏi xôn xao và lên tiếng tranh cãi về việc Văn Mai Hương sử dụng ca khúc Always Remember Us This Way để kiếm tiền mà chưa xin phép chính chủ.

Trang Facebook lớn nhất của cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam đã cho đăng tải một chiến dịch kêu gọi người hâm mộ cùng gửi kiến nghị lên UMG về việc Văn Mai Hương sử dụng ca khúc Always Remember Us This Way.

Netizen thù lâu nhớ dai: Sau vụ xài chùa hit Lady Gaga, tìm ra ngay Văn Mai Hương cũng hành động tương tự với bài nhạc phim Goblin? - Ảnh 2.

Văn Mai Hương những ngày vừa qua đã vướng ồn ào với cộng đồng fan US-UK

Netizen thù lâu nhớ dai: Sau vụ xài chùa hit Lady Gaga, tìm ra ngay Văn Mai Hương cũng hành động tương tự với bài nhạc phim Goblin? - Ảnh 3.

Dân mạng xôn xao về việc Văn Mai Hương sử dụng ca khúc Always Remember Us This Way

Phía Văn Mai Hương đã có câu trả lời rõ ràng về sự việc nhưng cộng đồng fan US-UK và Lady Gaga tại Việt Nam vẫn không mấy hài lòng.

Giữa lúc fan Lady Gaga vẫn quyết tâm làm cho ra nhẽ thì sự việc Văn Mai Hương cover ca khúc I Will Go To You Like The First Snow - bản OST đình đám trong phim truyền hình Hàn Quốc Golbin tại nhiều show có bán vé và còn đăng lên kênh YouTube cá nhân đã khiến dân mạng một lần nữa dậy sóng. Văn Mai Hương đã cover ca khúc nhạc phim Hàn này và nhận được rất nhiều lời khen. Và sau đó, nữ ca sĩ liên tục mang bản cover này đi diễn ở nhiều show có bán vé thương mại.

Như Mùa Tuyết Đầu Tiên - I Will Go To You Like The First Snow - Văn Mai Hương

Cô nàng đã đem ca khúc đi trình diễn ở một địa điểm được giới trẻ yêu thích tại Đà Lạt.

Như Mùa Tuyết Đầu Tiên - Văn Mai Hương Live

Nhiều người đã lên tiếng bức xúc vì hành động của cô ca sĩ. Những người yêu thích bản hit I Will Go To You Like The First Snow cho rằng Văn Mai Hương đã quá "lạm dụng" bản cover này, đi diễn ở khắp nơi và kiếm tiền về cho bản thân, thậm chí đến mức nhiều người mới không biết còn tưởng đây là ca khúc "chính chủ" của Văn Mai Hương.

Netizen thù lâu nhớ dai: Sau vụ xài chùa hit Lady Gaga, tìm ra ngay Văn Mai Hương cũng hành động tương tự với bài nhạc phim Goblin? - Ảnh 6.

Netizen lên tiếng bức xúc vì hành động của cô ca sĩ

Hơn thế, khi đăng tải bản cover ca khúc I Will Go To You Like The First Snow lên kênh YouTube cá nhân, phía quản lý cũng không ghi credit chủ nhân bản hit là Ailee. Thậm chí, nhiều người nghe còn lầm tưởng ca khúc Việt hóa Như Mùa Tuyết Đầu Tiên là bài hát của chính cô nàng.

Netizen thù lâu nhớ dai: Sau vụ xài chùa hit Lady Gaga, tìm ra ngay Văn Mai Hương cũng hành động tương tự với bài nhạc phim Goblin? - Ảnh 7.

Cộng đồng mạng không tìm thấy việc viết credit cho chủ nhân bản hit

Netizen thù lâu nhớ dai: Sau vụ xài chùa hit Lady Gaga, tìm ra ngay Văn Mai Hương cũng hành động tương tự với bài nhạc phim Goblin? - Ảnh 8.

Người bình luận cho rằng việc đem đi diễn qua nhiều là điều không đúng

Đến nay, phía Văn Mai Hương vẫn im lặng và không có lời giải thích nào về việc liên tục sử dụng ca khúc I Will Go To You Like The First Snow của Ailee để trình diễn hay đưa vào các đêm hòa nhạc, minishow kiếm tiền bán vé.

Trước đây, Văn Mai Hương và ekip đã có pha xử lý nhanh và chuyên nghiệp khi xảy ra sự cố liên quan đến bản quyền. Tuy nhiên gần đây, việc nữ ca sĩ tiếp tục vướng phải ồn ào sử dụng ca khúc không xin phép của Lady Gaga hay đem đi trình diễn bản hit của Ailee khắp nơi tiếp tục làm "dậy sóng" cõi mạng. Hiện tại, sự việc vẫn đang trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội.

Hình ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm