Netizen thắc mắc một nhạc sĩ tuyên bố không bán hit, Nathan Lee đáp trả luôn: "Ai thèm mua mà đòi bán?"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 30/06/2021

Nathan Lee đã có phản ứng rõ ràng về việc mua ca khúc của nhạc sĩ NHT. Lập tức dân tình nghĩ ngay đến nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Vừa qua, nam ca sĩ Nathan Lee đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao khi đăng đàn công khai thách thức Cao Thái Sơn. Cộng đồng mạng đặt nghi vấn rằng, nguồn cơn của sự bức xúc này là do giọng ca Pha Lê Tím đã biểu diễn 2 ca khúc đã bị Nathan Lee mua độc quyền vĩnh viễn trên mọi lãnh thổ là Bình Yên NhéYêu Thương Quay Về. 

Trước đó không lâu, Nathan Lee cũng tuyên bố hiện anh đã sở hữu độc quyền vĩnh viễn 6 ca khúc do hai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - Khắc Việt sáng tác là Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa, Bình Yên Nhé, Yêu Thương Quay Về. Với việc mang hai bản hit của mình nhưng đã bị ca sĩ khác mua độc quyền đi trình diễn khiến nhiều người cho rằng Cao Thái Sơn đang vi phạm bản quyền. 

Netizen thắc mắc một nhạc sĩ tuyên bố không bán hit, Nathan Lee đáp trả luôn: Ai thèm mua mà đòi bán? - Ảnh 2.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Nathan Lee

Netizen thắc mắc một nhạc sĩ tuyên bố không bán hit, Nathan Lee đáp trả luôn: Ai thèm mua mà đòi bán? - Ảnh 3.

Được cho là từ việc Cao Thái Sơn mang hai bản hit Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về đã được Nathan Lee mua độc quyền đi biểu diễn vào ngày 27/6 (giờ địa phương)

Ngay bên dưới bài đăng thách thức Cao Thái Sơn của Nathan Lee, một netizen đã đặt câu hỏi: "Ủa sao nghe nói anh NHT không bán mà ta". Dù người này viết tắt tên NHT nhưng nhiều người cũng ngầm khẳng định rằng nhạc sĩ mà netizen nhắc đến chính là Nguyễn Hồng Thuận. 

Bởi lẽ khi sự việc ồn ào mua bán ca khúc giữa Nathan Lee - Cao Thái Sơn nổ ra, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận là người lên tiếng đứng về phía nam ca sĩ Cao Thái Sơn nhưng lại bị cộng đồng mạng "cà khịa" rằng đang nhắc khéo Nathan Lee mua bài. 

Tuy nhiên, đáp lại câu hỏi của cộng đồng mạng, Nathan Lee lại đưa ra câu trả lời cực gắt: "Ai thèm mua mà đòi bán". 

Netizen thắc mắc một nhạc sĩ tuyên bố không bán hit, Nathan Lee đáp trả luôn: Ai thèm mua mà đòi bán? - Ảnh 4.

Câu trả lời cực gắt của Nathan Lee khi có người hỏi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận không bán ca khúc

Trước đó, về vụ việc mua bán ca khúc giữa Nathan Lee - Cao Thái Sơn, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đưa ra quan điểm cá nhân rằng tiền bạc ai cũng ham nhưng đừng vì cá nhân mà làm chuyện để người khác phải buồn, hay làm chuyện lương tâm cảm thấy không thoải mái. Nam nhạc sĩ còn khẳng định không còn nhu cầu bán nhạc để kiếm tiền, nhất là bán độc quyền. Đáng nói, bán ca khúc độc quyền lại chính là câu chuyện của Nathan Lee và các nhạc sĩ trong thời điểm đó. 

Không chỉ vậy, khi nhạc sĩ Khắc Việt lên tiếng rằng "Vấn đề của tôi không phải là tiền, mà phải là nhiều tiền" khi Nathan Lee "chốt đơn" 2 bản hit Yêu Thương Quay Về và Bình Yên Nhé của Cao Thái Sơn. Nguyễn Hồng thuận lại cho biết: "Giá nào cũng không bán nên khỏi inbox hỏi han gì thêm. Mình nghèo tiền thật nhưng về tình nghĩa thì mình giàu lắm. Đố bạn biết, 1 tình bạn có giá bao nhiêu".

Netizen thắc mắc một nhạc sĩ tuyên bố không bán hit, Nathan Lee đáp trả luôn: Ai thèm mua mà đòi bán? - Ảnh 6.

Dòng trạng thái dài của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận khi ồn ào mua bán ca khúc giữa Nathan Lee - Cao Thái Sơn đang nổ ra

Netizen thắc mắc một nhạc sĩ tuyên bố không bán hit, Nathan Lee đáp trả luôn: Ai thèm mua mà đòi bán? - Ảnh 7.

Tuy nhiên thời điểm đó, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận lại bị cư dân mạng "đá xéo" rằng đang "nhắc khéo" Nathan Lee mua hit của mình

Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm