Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:11 28/02/2021

Cư dân mạng đòi trao ngay một Emmy cho nàng Wanda khi có thể chặt đẹp mọi sắc thái.

Là một nhân vật hùng mạnh thuộc hàng bậc nhất của vũ trụ Marvel và đã tham gia nhiều bom tấn lớn, tuy nhiên nữ phù thủy Wanda trước nay vẫn luôn được xếp vào hàng "nhân vật phụ", thời lượng xuất hiện cũng không nhiều. Chỉ cho đến khi series bom tấn WandaVision được ra mắt, khán giả thế giới mới ngỡ ngàng trước mức độ đầu tư, cũng như sự mới lạ trong nhân vật này mà ít ai thấy được từ trước. Nữ phù thủy Wanda dưới diễn xuất của cô nàng Elizabeth Olsen nóng bỏng không chỉ biến hóa khôn lường mà còn vô cùng cảm xúc, khiến nhiều người bất ngờ và thậm chí netizen quốc tế còn đang đòi trao ngay một đề cử Emmy danh giá cho cô.

Wanda mạnh đến mức phản được cả đòn của Thanos trong Avengers: Endgame

Nếu như Wanda trong WandaVision giữ nét tưng tửng, hồn nhiên và đằm thắm ở một vài tập đầu thì càng về sau, khi bộ phim bắt đầu phá vỡ thế giới sitcom để tiếp cận tới những mâu thuẫn của thế giới thực, khán giả càng được nhìn ngắm và chiêm ngưỡng nội tâm bất ổn của Wanda. Giờ đây, nữ phù thủy Wanda có lẽ là nhân vật được Marvel đầu tư, chăm chút cho phần nội tâm mạnh tay nhất, chi tiết nhất. Hỉ - nộ - ái - ố của cô nàng được thể hiện rõ và được xử lý vô cùng thuyết phục bởi Elizabeth Olsen.

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel! - Ảnh 3.

Cô nàng biến hóa vô cùng đa dạng xuyên suốt WandaVision

Những phân cảnh đáng chú ý nhất có lẽ là ở trong tập 7 và tập 8 vừa được phát sóng của WandaVision. Trong tập 7, Wanda trải qua giai đoạn u uất, mệt mỏi sau khi sử dụng quá nhiều năng lực, cũng như đang dần ý thức được điều mình đang làm. Khi nữ đặc vụ Monica xông vào Westview và thuyết phục Wanda, cô nàng đã "ba máu sáu cơn" khiến khán giả cũng phải hú hồn.

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel! - Ảnh 5.

Wanda điên cuồng trong tập 7

Sẵn sàng ra tay dọa nạt người khác vô cùng máu lửa

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel! - Ảnh 7.

Phân đoạn này còn bị netizen đem so sánh với meme nổi tiếng trên mạng

Đến tập 8, thực sự diễn xuất của Elizabeth Olsen đã có cơ hội để bùng nổ khi bộ phim ghé thăm lại nhiều phân đoạn đau thương trong cuộc đời của Wanda. Từ tuổi thơ mất cha mẹ cho đến quãng thời gian bị nhốt giam để nghiên cứu, sau đó là tìm được tình yêu với Vision để rồi nhìn chồng mới cưới bị "cưa 5 xẻ 7" mà không thể làm gì, những nét đau thương của Wanda được Elizabeth Olsen thể hiện quá rõ ràng và điêu luyện. Đến phân đoạn khi Wanda ngã gục ở mảnh đất vốn dĩ là nhà tương lai của cả hai, cảm xúc của nhân vật đạt đến tột đỉnh và diễn xuất của mĩ nữ Marvel cũng không hề thua kém một diễn viên bậc thầy nào.

Nhiều phân đoạn vô cùng cảm động của Wanda được Elizabeth Olsen "chặt đẹp"

Khán giả Việt cũng vô cùng đồng cảm với nhân vật, diễn xuất của Elizabeth Olsen. Thậm chí, nhiều phân đoạn trong tập 8 của WandaVision cũng khiến fan phải rơi nước mắt.

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel! - Ảnh 11.

Thực chất, Elizabeth Olsen vốn luôn được đánh giá cao về diễn xuất của mình. Nữ diễn viên sinh năm 1989 đã từng khiến giới chuyên môn phải tán tụng hồi năm 2011 với sự thể hiện của mình trong bộ phim giật gân Martha Marcy May Marlene. Cô nàng cũng đã tham gia nhiều dự án phim nổi bật khác như phim kinh dị one-shot Silent House hay bom tấn Godzilla

Trước những diễn biến vô cùng bất ngờ của WandaVision, khả năng cao Wanda sẽ còn phải đối mặt với nhiều thử thách vô cùng khó nhằn trong tập cuối cùng của series. Trong kỷ nguyên thứ 4 của Marvel, nhân vật Wanda cũng chắc chắn sẽ trở thành một yếu tố trọng điểm, sát cánh bên Doctor Strange và mở rộng những vũ trụ mới.

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel! - Ảnh 13.

WandaVision tập cuối sẽ lên sóng vào ngày 5/3.

Nguồn ảnh: Marvel, Tổng hợp

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel! - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm