Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh

Clay, Theo Trí Thức Trẻ 19:47 22/05/2022

Love, Death And Robots 3 mang đến cho người xem trải nghiệm không hề thua kém bất kì một bom tấn điện ảnh nào.

*Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim.

Vào ngày 20/5, Love, Death And Robots 3 đã chính thức được phát hành, khiến fan của loạt phim này không thể rời mắt. Ở hai mùa phim đầu, Love, Death And Robots đã gây nên tiếng vang lớn bằng cách cho ra mắt loạt phim hoạt hình ngắn về chủ đề khoa học viễn tưởng, kinh dị, kỳ ảo với nội dung cuốn hút cùng kĩ xảo đẹp mắt.

Một trong những điểm khiến Love, Death And Robots dễ dàng tiếp cận khán giả chính là nhờ phong cách Anthology (Tuyển tập) với mỗi tập là một câu chuyện chẳng liên quan. Được sản xuất bởi Tim Miller - đạo diễn của Deadpool và David Fincher, đạo diễn của những bom tấn giật gân như Fight Club Gone Girl, Love, Death And Robots 3 tuy chỉ có 9 tập phim nhưng được đánh giá là phần phim nổi bật nhất trong 3 phần phim được ra mắt.

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 1.

Love, Death And Robots 3 mang sự đa dạng trong cách làm phim và xây dựng câu chuyện. Vẫn theo motif: mỗi tập phim phải xoay quanh một trong yếu tố hình thành tên series nhưng 9 tập phim của Love, Death And Robots 3 không mang cảm giác nhàm chán, rườm rà hay tương đồng. Có lẽ như hai mùa phim trước đã giúp các nhà làm phim tìm ra cách tốt nhất để tạo nên sự khác biệt trong mỗi tập phim cũng như thứ tự sắp xếp khác biệt hai phần trước.

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 2.

Ở tập đầu tiên - Three Robots: Exit Strategies, đưa ba nhân vật trở lại từ phần đầu tiên khi họ tiếp tục nhìn về một Trái đất hậu tận thế và cách con người cố gắng tồn tại vào thời kỳ cuối của nền văn minh. Với Bad Traveling kể về chuyện hàng hải liên quan đến một con tàu bị xâm chiếm bởi một loài giáp xác ngoài hành tinh.

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 3.

Three Robots: Exit Strategies

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 4.

Bad Traveling

Tập phim được đánh giá cao nhất có lẽ là The Very Pulse Of The Machine. Khi một chuyến thám hiểm khám phá bề mặt của mặt trăng gặp thảm họa, một phi hành gia đã phải mang theo thi thể của đồng đội đến nơi an toàn và sử dụng loại thuốc có khả năng gây biến đổi tâm trí để đối phó với nỗi đau vật lý. Mới chỉ đầu phim đã có người hy sinh nhưng The Very Pulse Of The Machine lại để lại ấn tượng mạnh bởi bầu không khí tuyệt đẹp, gợi nhiều cảm xúc.

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 5.

The Very Pulse Of The Machine

Khép lại Love, Death And Robots 3 là Jibaro, một tác phẩm hoạt hình cấp tiến và mang tính bước ngoặt của Alberto Mielgo người từng đoạt giải Oscar và Emmy về thể loại phim hoạt hình. Tập phim nói về ảo tưởng và lòng tham, một chủ đề khá quen thuộc nhưng lại được thể hiện một cách nguyên thủy và đầy rung động. Đây cũng là tập duy nhất không có lời thoại.

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 6.

Jibaro

Tuy nhiên, Swarm In Vaulted Hauls Entombed vẫn mang lại nhiều nuối tiếc khi xuất hiện dưới dạng bản trình diễn công nghệ thay vì những câu chuyện hoạt hình được hiện thực hóa.

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 7.

Swarm

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 8.

In Vaulted Hauls Entombed

Phim nhận được đánh giá cao trên trang Rotten Tomatoes với 100% độ "tươi". Nhiều khán giả cũng để lại bình luận tích cực cho bộ phim. Series tiếp tục chứng tỏ nước đi táo bạo và đầy sáng tạo của Netflix trong việc khai thác những chủ đề nhạy cảm, nhức nhối của xã hội dưới một góc nhìn nhuốm màu bạo lực và trần trụi.

Netizen mê mẩn Love, Death And Robots 3: Mùa phim xuất sắc nhất từ trước đến nay, chất lượng ngang phim điện ảnh - Ảnh 9.

Netizen bình luận:

- Bộ phim tiếp tục vượt qua ranh giới của các tuyển tập hoạt hình

- Đầy trí tưởng tượng phong phú, chi tiết thông minh và sự phóng khoáng trong cả hình ảnh và ngôn ngữ

- Có thể thấy rằng đây là phần phim hay nhất: 9 tập phim mà không có một sự nhàm chán nào

- Hy vọng rằng chúng ta sẽ có thêm Love, Death And Robots trong tương lai. Đây là một trong những điều tuyệt vời nhất mà Netflix từng đem lại

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/netizen-me-man-love-death-and-robots-3-mua-phim-xuat-sac-nhat-tu-truoc-den-nay-chat-luong-ngang-phim-dien-anh-20220522181625198.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm