Netizen "cà khịa" SM và nhóm mới aespa: Không còn dẫn đầu xu thế Kpop, đồ hoạ còn thua xa nhóm nữ ảo có 2 thành viên của (G)I-DLE

Nhân Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 29/10/2020

Việc cho ra mắt nhóm nữ với cả thành viên ở thế giới thực lẫn ảo được xem là một ý tưởng vô cùng táo bạo của SM. Tuy nhiên, trước đó Kpop vốn đã tồn tại một nhóm nữ ảo áp dụng kỹ thuật hiện đại này là K/DA.

Sau hơn 6 năm, SM chính thức cho ra mắt nhóm nhạc nữ thế hệ mới mang tên aespa. Theo những hé lộ mới nhất, aespa là một nhóm nhạc vô cùng độc đáo khi có sự kết hợp giữa các thành viên 2 thế giới: thực và ảo. Để giải thích rõ concept này, ngày 28/10, SM đã tung ra một đoạn teaser giới thiệu khái quát mang tên "avatar thế giới thực và thế giới ảo" của thành viên Karina.

SM giới thiệu mô hình thành viên aespa thật và ảo qua ví dụ của Karina

Nhiều tranh cãi bất ngờ nổ ra liên quan đến việc đâu mới là đơn vị đi đầu cho concept nhóm nữ ảo. Phải công nhận, aespa là nhóm nhạc nữ chính thống đầu tiên của Kpop đi theo concept độc đáo idol ảo. Tuy nhiên trước đó, không phải là không có nhóm nào từng áp dụng công nghệ hiện đại này. K/DA - nhóm nhạc Kpop dự án có sự tham gia lồng tiếng của 2 thành viên (G)I-DLE là Miyeon và Soyeon.

MV debut Pop/Stars của K/DA

Tại topic "Nhóm nhạc có vẻ đã ảnh hưởng rất nhiều tới concept nhóm nữ mới nhà SM là K/DA" trên một diễn đàn phổ biến ở Hàn Quốc, bình luận của netizen đa phần đều công nhận rằng aespa có vẻ lấy cảm hứng từ K/DA:

- Tôi cũng nghĩ tới K/DA. Tôi thích nhạc nhóm này.

- Vậy là Lee Soo Man tham khảo nhóm này trong khi lên ý tưởng hả?

- Công nghệ tương lai đây à?

- So với aespa thì đồ hoạ của K/DA xịn hơn nhiều.

- Sao mọi người biết Lee Soo Man có ý tưởng này trước vậy, điều quan trọng là K/DA người ta làm đầu tiên nhé.

- Sao SM đánh bại được công nghệ bên đó chứ?

- Rõ là hình ảnh bên K/DA đẹp mắt hơn nhiều.

- Lee Soo Man đang bắt chước K/DA ư?

- Thật sự nhóm mới của SM làm tôi nghĩ đến K/DA.

Netizen cà khịa SM và nhóm mới aespa: Không còn dẫn đầu xu thế Kpop, đồ hoạ còn thua xa nhóm nữ ảo có 2 thành viên của (G)I-DLE - Ảnh 3.

Đa phần người hâm mộ đều cho rằng aespa đã tham khảo ý tưởng của K/DA

Trước khi thông báo về dự án nhóm nữ aespa, SM từng có vài dự án sử dụng công nghệ ảo, nổi bật như MV Badster của Hyoyeon, Into The New World của SMROOKIES vào năm 2019. Tuy nhiên, K/DA đã debut trước đó, vào năm 2018. Nhóm nữ 4 thành viên được thành lập bởi Riot Games - cha đẻ của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì vậy mà về khoản hình ảnh, K/DA có phần chiếm ưu thế.

MV Badster (English Ver.) – Hyoyeon (SNSD)

Into the New World - SMROOKIES

Và nếu quay ngược trở về khoảng 8 năm về trước, Kpop cũng đã có một idol ảo từng lên cả sân khấu âm nhạc cuối năm SBS Gayo Daejun 2012 để biểu diễn chung với đàn chị BTS là GLAM là SeeU. SeeU cũng từng rất có sức hút ở thời điểm đó.

I Like That - SeeU and GLAM (SBS Gayo Daejun 2012)

Gác lại những tranh cãi về người đi đầu, cùng chờ kế hoạch phát triển cụ thể của SM cho aespa để xem nhóm nữ này có những bước tiến lớn như thế nào so với các nghệ sĩ ảo đi trước.

Dự án nhóm nữ thực và ảo kết hợp aespa sẽ được ra mắt trong tháng 11 tới

Nguồn: Knetizen - Clip & Ảnh: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm